ระทึกทั้งสุราษฎร์!! หลังคาว่อนทั่วเมือง พายุหมุนถล่มพังยับ 120 หลัง

ระทึกทั้งสุราษฎร์!! หลังคาว่อนทั่วเมือง พายุหมุนถล่มพังยับ 120 หลัง

 

วันที่ 30 ธ.ค. นายวิชวุทย์ จินโต ผวจ.สุราษฎร์ธานี เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ พายุหมุนในหลายหมู่บ้าน ในพื้นที่อำเภอเมืองสุราษฎร์ธานี สร้างความเสียหายให้กับบ้านเรือนประชาชนไม่ต่ำกว่า 120 ครัวเรือน

นายวิชวุทย์ กล่าวว่า พายุหมุนครั้งนี้เคลื่อนที่เป็นเส้นตรงด้วยความเร็วเป็นระยะทางไม่ต่ำกว่า 7 กิโลเมตร สร้างความเสียหายตลอดเส้นทางที่พายุเคลื่อนผ่าน ทำให้บ้านเรือนประชาชนในหมู่บ้านจัดสรรหลายแห่ง ถูกลมพัดได้รับความเสียหายเป็นจำนวนมาก รวมถึงเต้นรถมือสอง ร้านขายอะไหล่รถยนต์และส่วนราชการบางแห่ง ได้รับความเสียหายทั้งภาคในและภายนอกอาคาร

เบื้องต้นมีรายงานว่ามีผู้บาดเจ็บเล็กน้อย 3 ราย แต่มีบ้านเรือน ประชาชนจำนวนหลายหลังที่ไม่สามารถอาศัยภายในบ้านได้ เจ้าหน้าที่เทศบาลจะได้นำเต็นท์มาวางในหมู่บ้านให้ประชาชนอาศัยชั่วคราว ซึ่งเจ้าหน้าที่ต้องเข้าตรวจสอบและเร่งเคลียร์สถานที่อย่างเร่งด่วน

นายวิชวุทย์ กล่าวอีกว่า จากที่ลงพื้นที่ตรวจสอบ ระบุว่ามีบ้านเรือนประชาชนประมาณ 120 ครัวเรือนที่ได้รับความเสียหาย ร่วมถึงส่วนราชการและโรงเรียนบางแห่ง นอกจากนี้ที่หมู่บ้านศรีทอง 2 บ้านเลขที่249/134 ม.4 ต.มะขามเตี้ย อ.เมือง จ.สุราษฎร์ธานี ยังมีผู้ป่วยติดเตียง อีกหนึ่งราย เบื้องต้นให้เจ้าหน้าที่เร่งให้การช่วยเหลือ และสำรวจและประกาศพื้นที่ภัยพิบัติ เพื่อเร่งให้การช่วยเหลือตามระเบียบราชการอย่างเร่งด่วน

ซึ่งขณะนี้ทุกภาคส่วนทั้งทหาร ตำรวจ ส่วนท้องถิ่น เร่งเข้าให้การช่วยเหลือเบื้องต้นอย่างต่อเนื่อง เพื่อบรรเทาทุกข์ให้กับประชาชนโดยเร็วที่สุด ส่วนมูลค่าความเสียยังไม่สามารถประเมินได้

 

ที่มา ข่าวสด