ทลายอาบนวดวิคตอเรีย ลวง113สาวค้ากาม

 

 

 

ดีเอสไอ-ทหารบุกทลาย “วิคตอเรียซีเครท” อาบอบนวด ดังกลางกรุง ย่านพระราม 9 หลังถูกร้องเรียนลักลอบค้าประเวณีเด็กหญิงอายุต่ำกว่า 18 ปี ขณะลุยตรวจค้น บรรดาลูกค้าขี้เมื่อยแตกฮือ คุมตัวหญิงบริการ 113 คน ทั้งชาวไทย ลาว เมียนมา กัมพูชา ในจำนวนนี้ต้องสงสัย 10 คน อายุต่ำกว่า 18 ปี จับกุม “ป๋ากบ” คนเชียร์แขก ดำเนินคดี 6 ข้อหาค้ามนุษย์ ประสานปปง. ตรวจสอบเส้นทางการเงิน เตรียมออกหมายอีก 7 ขณะที่ผบช.น.เผยเบื้องต้นยังไม่พบเด็ก ต้องรอผลสรุปจากดีเอสไอ พิจารณาข้อบกพร่อง ตร.ท้องที่

เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 12 ม.ค. พ.ต.อ.ทรงศักดิ์ รักศักดิ์สกุล รองอธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) นำกำลังเจ้าหน้าที่ดีเอสไอ พร้อมด้วยทหาร เจ้าหน้าที่กรมการปกครอง และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องนำหมายค้นศาลอาญาเข้าตรวจค้นสถานบริการอาบอบนวดวิคตอเรียซีเครท” ตั้งอยู่เลขที่ 555 ซอยศูนย์วิจัย 4 ถนนพระราม 9 แขวงบางกะปิ เขตห้วยขวาง กทม. ภายหลังได้รับการร้องเรียนว่ามีการลักลอบค้าประเวณีเด็กอายุไม่ ต่ำกว่า 18 ปี

ที่เกิดเหตุเป็นตึกสูง 5 ชั้น รั้วรอบขอบชิด บริเวณชั้นล่างเป็นสถานที่สำหรับให้ผู้ใช้บริการ เรียกหญิงสาว ตกแต่งอย่างหรูหรา บริเวณชั้น 3-5 เป็นห้องพักกว่า 200 ห้อง มีเฟอร์นิเจอร์และอ่างอาบน้ำ ขณะเข้าตรวจค้นมีลูกค้าผู้ใช้บริการอยู่เป็นจำนวนมาก เจ้าหน้าที่จึงสั่งหยุดกิจกรรมทุกอย่าง และเชิญออกนอกพื้นที่ ก่อนควบคุมผู้หญิงให้บริการทั้งหมด 80 คน มาตรวจสอบไม่พบบัตรประจำตัวประชาชน หรือหนังสือเดินทาง พร้อมจับกุมนายบุญทรัพย์ หรือป๋ากบ อมรรัตนสิริ อายุ 55 ปี อยู่บ้านเลขที่ 210/7 ซอยนวลจิตร แขวงคลองตันเหนือ เขตวัฒนา กทม. เป็นหัวหน้าเชียร์แขก

พ.ต.อ.ทรงศักดิ์กล่าวว่า วิคตอเรียซีเครทจดทะเบียนประกอบกิจการถูกต้องตามกฎหมาย แต่ลักลอบมีการค้าประเวณี หน่วงเหนี่ยวกักขัง บังคับขู่เข็ญ โดยสืบเนื่องมาจากเมื่อปีที่แล้วมูลนิธิพิทักษ์สตรีช่วยเหลือเหยื่อที่เป็นเด็กหญิงชาวเมียนมา ถูกล่อลวงจากประเทศไทยไปค้าประเวณีที่ประเทศมาเลเซีย นอกจากนั้นยังนำเด็กอายุต่ำกว่า 18 ปี เข้ามาค้าประเวณีในประเทศไทย โดยนำมาเปิดบริสุทธิ์ และ นำมาค้าประเวณีที่วิคตอเรียซีเครท เข้าลักษณะ ความผิดฐานค้ามนุษย์

รองอธิบดีดีเอสไอกล่าวต่อว่า จากการตรวจค้นพบผู้หญิงกว่า 80 คน ถูกลักลอบมาค้าประเวณี มีหลายสัญชาติ ทั้งไทย ลาว กัมพูชา และเมียนมา ส่วนมากไม่มีบัตรประจำตัวประชาชน จึงไม่ทราบว่าแต่ละคนอายุเท่าไหร่ พร้อมจับกุมนายบุญทรัพย์ หรือป๋ากบ คนเชียร์แขก เงินล่อซื้อของกลางจำนวนหนึ่ง บัญชีการเข้า-ออกเงินของสถานบริการ จากพยานหลักฐานยืนยันว่านาย บุญทรัพย์มีส่วนเกี่ยวข้องกับการค้าประเวณี พร้อมประสานเจ้าหน้าที่สำนักงานป้องกันและปราบปรามการฟอกเงิน (ปปง.) ตรวจสอบ เส้นทางการเงิน และบัญชีการจ่ายส่วยด้วย

ส่วนนายมานะ สิมมา ผอ.ส่วนกลางสอบสวนคดีอาญา กรมการปกครอง กล่าวว่า หากตรวจพบว่าลักลอบค้าประเวณี และทุจริตในเส้นทางการเงิน จะปิดสถานประกอบการ โดยอาศัยอำนาจตามกฎหมายกรมการปกครอง และคำสั่งหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.)

 

 

ที่มา : ข่าวสด

ข่าวเด่น , ข่าววันนี้ , คลิปข่าว

ข่าวเด่น ข่าววันนี้
- 13-01-2018 8:44:03 โพสต์โดย : F10_Thank you คนดู อ่าน 51 คน คน