อาลัย “ชาติชาย เชี่ยวน้อย” แชมป์โลกผู้ยิ่งใหญ่ ไฟต์แห่งความทรงจำวันครองแชมป์โลก

อาลัย “ชาติชาย เชี่ยวน้อย” แชมป์โลกผู้ยิ่งใหญ่ ไฟต์แห่งความทรงจำวันครองแชมป์โลก

อาลัย “ชาติชาย เชี่ยวน้อย” แชมป์โลกผู้ยิ่งใหญ่ ไฟต์แห่งความทรงจำวันครองแชมป์โลก

ชาติชาย เชี่ยวน้อย หรือนริศ เชี่ยวน้อย แชมเปี้ยนโลกคนที่สองในตำนานมวยเมืองไทย ถึงแก่กรรมแล้วอย่างสงบด้วยอาการป่วยปอดติดเชื้อ สิ้นอายุขัยด้วยวัย 76 ปี ที่ร.พ.นพรัตนราชธานี กทม. เมื่อเย็นวันอาทิตย์ที่ 21 มกราคม 2561

ชาติชาย ล้มป่วยไม่สามารถช่วยเหลือตัวเองได้จากโรคพาร์กินสัน อันเป็นผลพวงมาจากการชกมวยยาวนานหลายสิบปี โดยอาการป่วยเริ่มทรุดหนักตั้งแต่ปลายปีพ.ศ. 2555 ต้องเข้ารับการรักษาตัวในร.พ.ทั้งที่เชียงใหม่และกรุงเทพฯหลายครั้ง กระทั่งต้องย้ายบ้านกลับมาอยู่ที่บ้านอำเภอลำลูกกา จังหวัดปทุมธานี

จากการเปิดเผยของลูกเขยอดีตแชมป์โลก 3 สมัย ระบุว่า ชาติชายถูกนำตัวจากบ้านกลับไปรักษาที่ร.พ.นพรัตน์ฯมาแล้วหนึ่งสัปดาห์ หลังจากมีอาการเป็นไข้และปอดติดเชื้อ แพทย์จึงเปลี่ยนยาตัวใหม่ให้ แต่อาการไม่ดีขึ้นร่างกายรับยาไม่ไหวก่อนสิ้นลมอย่างสงบเมื่อเวลา 18.18 น. วันอาทิตย์ที่ 21 ม.ค.ที่ผ่านมา

ขณะที่“ป้าอู๊ด”นางสิรินทร เชี่ยวน้อย ภรรยาคู่ทุกคู่ยาก กล่าวอย่างเศร้าสลดว่า “ลุงไม่อยู่แล้วนะ เขาไปสบายแล้ว…”

ชาติชาย เชี่ยวน้อย เกิดเมื่อวันที่ 10 ตุลาคม พ.ศ. 2485 เป็นแชมเปี้ยนโลกคนที่ 2 ของเมืองไทยต่อจาก โผน กิ่งเพชร และยังเป็นแชมเปี้ยนโลก 3 สมัยคนที่สองต่อจากโผน กิ่งเพชร
ครองเข็มขัดแชมป์โลกครั้งแรก ด้วยการชนะทีเคโอ วอลเตอร์ แม็กโกแวน เจ้าของตำแหน่งชาวอังกฤษ ที่อินดอร์ สเตเดี้ยม หัวหมาก เมื่อวันที่ 30 ธันวาคม พ.ศ.2509

ชาติชาย เชี่ยวน้อย ครองแชมป์ทั้งสมาคมมวยโลก (WBA), สภามวยโลก (WBC) และเดอะ ริงค์ มีฉายาว่า “มาเซียโน่น้อย” ตระเวนชกมวยไปทั่วโลก จนเป็นที่กล่าวขานและยอมรับทั้งในเอเชียและอเมริกา
ผ่านการชกมวยอาชีพทั้งหมด 82 ครั้ง ชนะ 61 (น็อก 36) แพ้ 18 ครั้ง เสมอ 3 ถือเป็นแชมป์โลกชาวไทยที่ได้ใกล้ชิดใต้เบื้องพระยุคลบาท เคยได้เข้าเฝ้าในหลวง รัชกาลที่ 9 เป็นการส่วนพระองค์หลายครั้ง ชนิดที่ไม่เคยมีนักมวยคนใด ได้รับพระมหากรุณาธิคุณเยี่ยงนี้มาก่อน

 

 

 

ที่มา khaosod

ข่าวเด่น , ข่าววันนี้ , คลิปข่าว

ข่าวกีฬา, ข่าวเด่น ข่าววันนี้
- 22-01-2018 8:54:50 โพสต์โดย : kunureeda คนดู อ่าน 862 คน คน