เผยแล้ว!!! “เพื่อนสุดรัก” ของ “บิ๊กป้อม” ที่ ‘ให้ยืมนาฬิกา’ คือ…?

เผยแล้ว!!! “เพื่อนสุดรัก” ของ “บิ๊กป้อม” ที่ ‘ให้ยืมนาฬิกา’ คือ…?

บิ๊กป้อม

ตั้งแต่หลังมีการเผยภาพ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ ยกมือบังแดดระหว่างการถ่ายภาพหมู่ ครม.ใหม่ ที่ทำเนียบรัฐบาลเมื่อวันที่ 4 ธ.ค เมื่อปีที่แล้ว ผ่านทางสื่อต่างๆ เหล่าชาวเน็ตต่างสังเกตุเห็นนาฬิกาเรือนแรก ‘ริชาร์ด มิลล์’ บนข้อมือของรองนายกรัฐมนตรี และหลังจากนั้นเป็นต้นมา ก็ได้มีการเผยภาพนาฬิกาหรูบนข้อมือ พล.อ.ประวิตรมาโดยตลอด นับหลายสิบเรือน โดยที่นาฬิกาเหล่านั้น ก็ไม่ได้ปรากฏอยู่ในบัญชีทรัพย์สินแต่อย่างใด จนหลายฝ่ายตั้งข้อสังเกตุถึงเรื่องนี้

จนกระทั่ง 16 ม.ค. 2561 พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ ได้ออกมาเผยถึงเรื่องนี้ด้วยตัวเองว่า เป็นนาฬิกาของเพื่อน ที่ใส่วนกันไป เอาเรือนเก่าออกมา 

จนล่าสุด เมื่อคืนวันที่ 21 ม.ค. 2561 ที่ผ่านมา Wassana Nanuam นักข่าวสายทหารชื่อดัง เจ้าของหนังสือ “ลับ ลวง พราง” ได้ออกมาโพสต์ Facebook เผยถึงกรณี “นาฬิกาหรู” แทน พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ โดยระบุว่า “เพื่อนรัก” ของ พล.อ.ประวิตรฯ เจ้าของ “กรุนาฬิกา” คือ “เสี่ยคราม” ปัฐวาท สุขศรีวงศ์ หรือ “เจ้าสัวคอมลิ้งค์” ซึ่งเป็นเพื่อนรักของ พล.อ.ประวิตรฯ แบบที่เรียกว่า “ซี้ปึ๊ก” กันมาตั้งแต่เรียนชั้นประถามศึกษาปีที่1 ที่ รร.เซนต์คาเบรียล และคบหาสนิทสนมกันมาตลอดกว่า 60 ปี และเป็นเพื่อนร่วมรุ่น ที่เรียนมาพร้อมกับ หม่อมอุ๋ย มรว.ปรีดิยาธร เทวกุล

“ทั้ง “ปัฐวาท สุขศรีวงศ์” และ “มรว.ปรีดิยาธร เทวกุล” จึงมีชื่อเป็นคณะกรรมการ มูลนิธิป่ารอยต่อ5 จังหวัด ของพลเอกประวิตร ซึ่งเป็นประธานมูลนิธิ ฯ และมี พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา เป็นประธานกิตติมศักดิ์ เรียกได้ว่า ไม่ว่า ใครที่สนิทสนม ใกล้ชิดพลเอกประวิตร จะต้องรู้จัก “เสี่ยคราม”

ไม่ว่า. เพื่อนเตรียมทหารรุ่น6 และเพื่อนจปร.17 และเพื่อน วปอ.ของ พล.อ.ประวิตร ก็จะรู้จักสนิทสนม กับ “ปัฐวาท สุขศรีวงศ์” ไปด้วย ไม่แค่นั้น ครอบครัว สุขศรีวงศ์ และ วงษ์สุวรรณ ก็สนิทสนมใกล้ชิดกันมายาวนาน ทั้งนี้เพราะรู้กันดีว่า นายปัฐวาท เป็น เพื่อนรักที่คอยดูแล พล.อ.ประวิตร ในทุกๆเรื่อง

อาจเรียกได้ว่า เป็น “คนดูแลส่วนตัว” ที่ไม่ว่า พล.อ.ประวิตร จะทำอะไร เขาก็จะมาช่วยสนับสนุน เช่น การให้ทุนการศึกษา การดูแลครอบครัว และกำลังพล ในหน่วยของ พล.อ.ประวิตร มายาวนาน ที่สำคัญ พล.อ.ประวิตร และ นายปัฐวาท เป็นสายบุญ เหมือนกัน คือ ชอบเดินสายทำบุญ สร้างวัด สร้างโบสถ์ รวมทั้งไปทอดกฐิน ด้วยกัน จึงไม่แปลกที่ ไม่ว่า พล.อ.ประวิตร ไปทำบุญที่ไหน ก็จะมียอดทำบุญ หลายล้านบาท

ที่สำคัญคือ นายปัฐวาท เป็นศิษย์เอกของ อาจารย์วารินทร์ บัววิรัตน์เลิศ หรือโหรคมช. ด้วยกัน” วาสนา นาน่วม กล่าว…

ที่มา : ข่าวสด

ข่าวเด่น , ข่าววันนี้ , คลิปข่าว