ตะลึง! ศพพลทหารถูกซ้อมดับ กลายเป็นหิน ไม่เน่า หลังเข้าฝันแม่

ตะลึง! ศพพลทหารถูกซ้อมดับ กลายเป็นหิน ไม่เน่า หลังเข้าฝันแม่

ศพพลทหารถูกซ้อมดับ

เหลือเชื่อ!! ศพพลทหารยุทธกินันท์ ทหารเกณฑ์ มทบ.45 ที่ถูกซ้อมจนเสียชีวิตระหว่างถูกจำขังเรือนจำ มทบ.45 และแม่ได้เก็บร่างไว้ไม่เผาในโลงเย็น ก่อนเข้าฝันแม่ว่าบุหรี่หมด จึงให้ช่างเจาะปูนซีเมนต์ เพื่อจะดูร่างลูก ปรากฏว่ากลายเป็นหิน ไม่เน่า ไม่เปื่อย มีเส้นผมงอก มีคิ้ว มีเครา และส่วนอื่นแข็งเหมือนหินทุกส่วน…

จากกรณีที่ พลทหาร ยุทธกินันท์ บุญเนียม อายุ 22 ปี อยู่บ้านเลขที่ 40/1 หมู่ 4 ต.ทุ่งหลวง อ.เวียงสระ จ.สุราษฎร์ธานี ทหารกองประจำการสังกัด กองร้อย มณฑลทหารบก ที่ 45 สุราษฎร์ธานี ได้เสียชีวิตในระหว่างถูกจำขังที่ เรือนจำ มทบ.45 เมื่อวันที่ 1 เม.ย.60 ระหว่างการรักษาตัวที่ รพ.สุราษฎร์ธานี โดยญาติ และมารดา คือนางเรณู หมดราคี อายุ 41 ปี อยู่บ้านเลขที่ 142 หมู่ 8 ต.ไทรโสภา อ.พระแสง จ.สุราษฎร์ธานี ได้เข้าร้องเรียนต่อ พล.ต.วิชัย ทัศนมณเฑียร ผบ.มทบ.45 เนื่องจากเชื่อมั่นว่าถูกทำร้ายร่างกายภายในเรือนจำ มทบ.45 จนถูกนำส่งโรงพยาบาลสุราษฎร์ธานีและเสียชีวิตในเวลาต่อมา ก่อนที่จะมีการเผาจำลอง วันที่ 10 เม.ย. ในส่วนคดีศาลได้ออกอนุมัติหมายจับจำนวน 9 หมาย และหมายเรียก 1 หมาย ต่อมาในวันที่ 24 เม.ย.ศาลออกหมายเรียก ให้ผู้ต้องหาอีก 1 คนเข้ารับทราบ ข้อกล่าวหา ซึ่งขณะนี้ ต่อมาอัยการศาล มทบ.มีความเห็นสั่งฟ้อง ผู้ต้องหา ทั้ง 11 คน ในวันที่ 28 มิ.ย.60 ทำให้ผู้ต้องหาทั้งหมดตกเป็นจำเลย ถูกคุมขังในคดีเดิมอยู่ที่เรือนจำ และได้ใช้สิทธิประกันตัวไปบางราย คดีอยู่ระหว่างการพิจารณาคดีของศาล มทบ.45

ล่าสุดเมื่อวันที่ 3 ก.พ. ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปที่วัดกัลปนาราม (วัดควนร่อน) หมู่ 4 ต.ทุ่งหลวง อ.เวียงสระ จ.สุราษฎร์ธานี พบศาลาขนาดเล็กมุงด้วยหลังคา มีการโบกปูนเป็นฐาน 4 เหลี่ยม จัดทำเป็นอนุสรณ์สถาน พลทหารยุทธกินันท์ บุญเนียม พร้อมรูป ด้านในเป็นร่างพลทหารยุทธกินันท์ ลักษณะกลายเป็นหิน ไม่เน่า ไม่เปื่อย สวมชุดทหารนอนอยู่ภายในโลงที่โบกปูนไว้

ด้าน นางเรณู หมดราคี อายุ 41 ปี มารดาผู้ตาย กล่าวว่า หลังจากทำพิธีเผาจำลองเมื่อวันที่ 10 เม.ย.60 ก็ได้เก็บร่างของน้องเบนซ์ไว้ในโลงศพ (โลงแอร์) เป็นเวลา 3 เดือน จากนั้นคิดว่าถ้าไว้โลงแอร์จะเป็นการสิ้นเปลืองค่าใช้จ่ายจึงได้นำร่างของน้องเบนซ์ไปเก็บไว้ในที่เก็บศพซึ่งได้สร้างไว้ใหม่ข้างเมรุของวัด โดยใช้ปูนซีเมนต์ปิดอย่างมิดชิด จนกระทั่งเมื่อ 2 ก.พ.61 น้องเบนซ์ได้ไปเข้าฝันกับพระในวัดว่าบุหรี่หมด จึงตัดสินใจให้ช่างเจาะปูนซีเมนซ์ ให้เป็นช่องเพื่อดูร่างน้องเบนซ์ ปรากฏว่าร่างน้องเบนซ์กลายเป็นหิน ไม่เน่า ไม่เปื่อย ยังมีเส้นผมงอกออกมา มีคิ้ว มีเครา และส่วนอื่นของร่างกายที่สัมผัสได้แข็งเหมือนหินทุกส่วน

นางเรณู กล่าวอีกว่า เมื่อได้ดูถึงกับน้ำตาไหลไม่คิดว่าสภาพร่างของลูกจะกลายเป็นหิน ไม่เน่า ไม่เปื่อย ซึ่งหลังจากที่น้องเบนซ์เสียชีวิต ตนได้ไปวัดทุกวันพระ และได้ตั้งจิตอฐิษฐานว่าขอให้ร่างน้องเบนซ์ไม่เน่า ไม่เปื่อย แต่ก็ไม่คิดว่าจะเป็นจริง ซึ่งขณะนี้ได้ให้ช่างทำโลงแก้วแล้ว เพื่อจะนำร่างมาใส่โลงแก้วเก็บไว้ ส่วนคดีตอนนี้อยู่ในชั้นศาล ซึ่งได้เดินทางไปหลายครั้งแล้วเพราะมีการเลื่อนอยู่ตลอดเวลา ซึ่งเลื่อนไป 3 ครั้งแล้ว

ด้าน พระเอกพันธ์ อังสุธโร อดีตทหารจากมณฑลทหารบกที่ 45 สุราษฎร์ธานี เพื่อนรุ่นพี่ของพลทหารยุทธกินันท์ ได้เดินทางไปบวชที่วัดยางงาม อ.หนองไผ่ จ.เพชรบูรณ์ เมื่อเดือนพฤษภาคม 2560 จากนั้นจึงได้เดินทางมาจำวัดที่วัดดังกล่าว เห็นสภาพวัดซึ่งมีอายุกว่า 100 ปี มีสภาพชำรุดทรุดโทรม และก่อนน้องเบนซ์เสียชีวิต ได้พูดกับแม่ว่าวัดบ้านเราน่าจะมีโบสถ์ได้แล้ว จึงคิดอยากจะสร้างโบสถ์และบูรณะวัดให้ดีกว่าเดิม โดยได้ขอน้องเบนซ์ว่าให้มีคนมาทำบุญและมีเงินสร้างโบสถ์จึงได้จัดเทศน์มหาชาติ ต่อมาทางด้าน พล.ต.ต.อภิชาติ บุญศรีโรจน์ ผบก.ภ.จว.สุราษฎร์ธานี ได้เป็นเจ้าภาพจัดทอดผ้าป่าช่วยหาเงินสมทบทุน จากนั้นทางวัดได้มีการจัดงานเพื่อหาทุนสร้างโบสถ์ตลอดมา ขณะนี้ได้สร้างฐานพื้นโบสถ์เสร็จแล้ว

พระเอกพันธ์ เล่าอีกว่า น้องเบนซ์ได้สร้างความเชื่อแปลกๆ หลายครั้งแล้ว เช่นชาวบ้าน หรือนักเรียนมาเข้าค่ายอบรมมักจะเห็นทหารเดินไปเดินมา และมีช่างเห็นทหารเดินถือปืนอยู่รอบโบสถ์ที่กำลังสร้างอยู่ อีกทั้งได้มีคนต่างจังหวัดได้ขอให้น้องเบนซ์ช่วยลูกของเขาให้สอบนายทหารได้ ปรากฏว่าสอบได้จริง และทุกครั้งถ้าการก่อสร้างอุโบสถติดขัดก็จะขอให้น้องเบนซ์ช่วยและจะมีเงินในการก่อสร้างทันที ทำให้ตอนนี้ชาวบ้านได้หลั่งไหลมาเข้าวัดมากกว่าก่อนนี้.

ที่มา : ไทยรัฐ

ข่าวเด่น , ข่าววันนี้ , คลิปข่าว