ถูกขู่ฟ้องกลับ! เปิดความรู้สึก ‘ชัยวัฒน์’ หัวหน้าทีมพญาเสือ จากกลัวเป็นโกรธ

ถูกขู่ฟ้องกลับ! เปิดความรู้สึก ‘ชัยวัฒน์’ หัวหน้าทีมพญาเสือ จากกลัวเป็นโกรธ

“ชัยวัฒน์” หัวหน้าทีมพญาเสือ เผย ถูกทนาย “เปรมชัย” ขู่ แต่ความกลัวกลับเป็นโกรธแค้น เพราะสัตว์ป่าที่ช่วยกันดูแลมาด้วยชีวิตกลายเป็นซาก

นาย ชัยวัฒน์ ลิ้มลิขิตอักษร หัวหน้าทีมพญาเสือ โพสต์ผ่าน แฟนเพจเฟซบุ๊ก เปิดเผยความรู้สึกหลังการจับกุม นาย
เปรมชัย กรรณสูต ประธานบริหารบริษัท อิตาเลียนไทย ดีเวล๊อปเมนต์ จำกัด (มหาชน) กับพวกล่าสัตว์ป่าคุ้มครองในเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่า ทุ่งใหญ่ นเรศวรด้านตะวันตก จนเกิดเป็นกระแสในสังคมอย่างรวดเร็ว

 หัวหน้าทีมพญาเสือ บอกเล่าเรื่องราวอย่างรู้สึกโกรธว่า หลังจากสำนวนบันทึกจับกุม นายเปรมชัย กับพวกเสร็จ
พวกเรา จนท.รีบส่งเพราะกลัวโดนฟ้องกลับ เพราะทนายขู่ว่ากักตัวเกิน 48 ชม.
พวกเรารวมทั้งผมก็กลัวเช่นกัน แต่ทำไงได้กว่าจะออกมามันใช้เวลานานเหลือเกิน พวก จนท. ทำงานเพื่อปกป้องป่า รักษาชีวิตสัตว์ป่าและรักษาชีวิตของตนให้อยู่กับครอบครัวให้นานที่สุด

ในขณะเดียวกัน น้องๆ จนท.พิทักษ์ป่า ไปหยิบของกลางมาวางทีละชิ้น ทีละชิ้นนั้น ความที่กลัวเขาฟ้องกลับมันกลายเป็นความโกรธแค้น ทั้งที่พวกเราไม่ควรโกรธเพราะเป็นหน้าที่ แต่ขอให้ทุกคนที่อ่านเข้าใจด้วยว่า พวกเรา จนท.ผู้พิทักษ์ป่าทุกนาย ดูแลปกป้องคุ้มครอง ป่า ต้นไม้ โดยเฉพาะสัตว์ป่ามาด้วยชีวิต กว่ามันจะโตได้ รอดได้ วิ่งได้ มันผ่านอุปสรรคมากมาย พวกเราเดินทนร้อนทนหนาว ทนเปียก เพื่อดูแลพวกเขา

แต่กลับถูกหยิบออกจากถุงดำออกมาเป็นชิ้นๆ นั้น เสือดำ ซึ่งร่างถูกแบ่งเป็นท่อนๆ ไก่ฟ้าหลังเทา ถูกกินเหลือครึ่งเดียว เนื้อเก้ง แล้วนี่อะไรอีก มันเป็นหางเสือดำ ต้มยำเป็นซุป เนื้อขาหลังของเสือดำ ถูกเอาไปกิน มันอะไรกัน คุณเปรมชัย! ขณะนั้นผมกำลังถ่ายภาพที่ จนท. นำซากสัตว์แต่ละอย่างออกมา ผมหันไปเห็นนักเรียน เด็กๆ ตัวเล็กๆ ยืนชี้! พูดคุยกันเสียง งึมงำ! จับใจความไม่ได้ว่า เด็กๆ พวกนั้น คิดอะไร และไม่ได้ยินว่าพูดอะไรด้วย

“แต่ที่มันสะท้านความรู้สึกของผมคือ คุณเปรมชัย คุณทำอะไรลงไป คุณได้ทำตัวอย่างที่เด็กๆ ควรเอาตัวอย่างหรือไม่นั้น ผมไม่อาจรู้ได้ เพราะผมไม่ได้ยินเสียงเด็กๆ คุยกัน แต่ที่ผมรู้สึกคือ ผมรู้สึกแย่มากครับ”

 

 

ที่มา : thairath

ข่าวเด่น , ข่าววันนี้ , คลิปข่าว

ข่าวเด่น ข่าววันนี้
- 8-02-2018 2:48:39 โพสต์โดย : kunureeda คนดู อ่าน 149 คน คน