ฉาวอื้อ’เป็นชู้เมียคนอื่น-ส่วย’ ไล่ออก14จนท.ราชทัณฑ์

ฉาวอื้อ’เป็นชู้เมียคนอื่น-ส่วย’ ไล่ออก14จนท.ราชทัณฑ์

ที่กรมราชทัณฑ์ เมื่อวันที่ 8 ก.พ. พ.ต.อ.ณรัชต์  เศวตนันทน์ อธิบดีกรมราชทัณฑ์ เปิดเผยว่า มีมติลงโทษข้าราชการกรณีกระทำผิดวินัย 18 ราย และไล่ออกจากราชการ 14 ราย เนื่องจากมีพฤติการณ์กระทำความผิดในลักษณะต่างๆ ดังนี้ 

1.เรียกรับเงินจากญาติผู้ต้องขัง เพื่อให้อำนวยความสะดวกแก่ผู้ต้องขังคณะทำงานภายนอกเรือนจำจำนวน 1 ราย
2.นำโทรศัพท์มือถือเข้าไปให้ผู้ต้องขังในเรือนจำ 1 ราย
3.ใช้อำนาจหน้าที่ราชการในการเรียกรับเก็บเงินจากผู้ว่าจ้างแรงงานผู้ต้องขังเย็บรองเท้านอกเหนือจากที่ได้ทำสัญญากับเรือนจำจำนวน 1 ราย
4.รู้เห็นเป็นใจปล่อยปละละเลยให้ผู้ต้องขังมีและใช้โทรศัพท์มือถือในเรือนจำ จำนวน 3 ราย
5.ลักลอบนำยาทรามาดอล ซึ่งรับประทานแล้วมีอาการมึนเมาจำนวน 1,993 เม็ด เข้ามาให้ผู้ต้องขังภายในเรือนจำ จำนวน 1 ราย
6.ไม่มาปฏิบัติหน้าที่ราชการติดต่อกันเกิน 15 วัน จำนวน 3 ราย
7.ร่วมกันข่มขืนใจและหน่วงเหนี่ยวกักขังผู้อื่น 1 ราย
8.เกี่ยวข้องกับขบวนการลักลอบนำโทรศัพท์มือถือพร้อมอุปกรณ์เข้าไปในเรือนจำโดยผิดกฎหมาย 1 ราย
9.ศาลพิพากษาลงโทษจำคุก 1 ปี ความผิดฐานปลอมและใช้เอกสารทางราชการปลอม 1 ราย
10.และล่าสุด เมื่อวันที่ 16 พ.ย. 59 ชุดปฏิบัติการกรมราชทัณฑ์ จู่โจมตรวจค้นเรือนจำพบโทรศัพท์มือถือ 4 เครื่อง  ซิมการ์ดและอุปกรณ์ชาร์จอีกจำนวนหนึ่ง 1 ราย

พ.ต.อ.ณรัชต์ กล่าวอีกว่า  นอกจากนี้ ที่ประชุมมีมติปลดออกจากราชการ จำนวน 1 ราย  หลังพบว่ามีความสัมพันธ์ชู้สาวกับภรรยาของผู้อื่น  ส่วนอีก 3 รายถูกให้ออกเพราะมีมลทินมัวหมอง เนื่องจากมีพฤติกรรมซุกซ่อนแบตเตอรี่โทรศัพท์มือถือในกระเป๋าเสื้อก่อนเข้าเรือนจำ เกี่ยวข้องกับยาเสพติด โดยสนทนากันทางอินเทอร์เน็ตกับบุคคลภายนอกว่าสามารถจัดหายาบ้าและยาไอซ์ให้ได้  และเมื่อ 26 พ.ค.59 ชุดปฏิบัติการกรมราชทัณฑ์จู่โจมตรวจค้นพบโทรศัพท์มือถือและสิ่งของต้องห้ามหลายรายการในเรือนจำ

ทั้งนี้ กรมราชทัณฑ์ ยังได้พิจารณาดำเนินการทางวินัยข้าราชการไม่ร้ายแรงตามพระราชบัญญัติข้าราชการกรมราชทัณฑ์ พุทธศักราช 2482 และพระราชบัญญัติระเบียบข้าราชการพลเรือนำ พ.ศ.2551 อีกจำนวน 193 ราย ซึ่งกรมราชทัณฑ์มีคำสั่งลงโทษข้าราชการดังกล่าวแล้วตามประเภทความโทษ ได้แก่ ลดเงินเดือน 8 ราย  ตัดเงินเดือน 36 ราย  ภาคทัณฑ์ 8 ราย เพิ่มเวรยาม 73 ราย กักบริเวณ 2 ราย ว่ากล่าวตักเตือน 14 ราย และกำชับ  52 ราย.

 

ที่มา : dailynews

ข่าวเด่น , ข่าววันนี้ , คลิปข่าว

ข่าวเด่น ข่าววันนี้
- 8-02-2018 4:52:40 โพสต์โดย : Sakii คนดู อ่าน 138 คน คน