หมอกทั่วกรุง ชาวเน็ตห่วงปอด แชร์คลิปเก่าว่อน ละอองฝุ่นปลิวในสวนลุมฯ

หมอกทั่วกรุง ชาวเน็ตห่วงปอด แชร์คลิปเก่าว่อน ละอองฝุ่นปลิวในสวนลุมฯ

หมอก

ชาวโซเชียล ตระหนกฝุ่นละอองขนาดเล็ก ปนมากับหมอกที่ปกคลุมกทม. แห่แชร์คลิปฝุ่นพัดปลิวในแสงสปอตไลท์ หน้าสวนลุมฯ พบเป็นคลิปเก่าเมื่อปีที่แล้ว แต่ได้กระตุ้นคนดูแลสุขภาพ ให้สวมหน้ากากป้องกัน…

เมื่อวันที่ 12 ก.พ. เพจแหม่มโพธิ์ดำ เขียนข้อความ “ฝุ่นคั่กๆเลย ชาวกรุงเต๊บ ออกจากบ้านอย่าลืมใส่หน้ากากกันนะสงสารปอด” พร้อมแชร์โพสต์ของ Pidech Ponpipat ซึ่งล่าสุดมีการเผยแพร่ภาพและคลิปวิดีโอของผู้ใช้ชื่อ feelthai มีการระบุว่า ”ฝุ่นกรุงเทพเหลือเชื่อมาก เห็นเป็นละอองพัดปลิวที่ในแสงสปอตไลท์ หน้าสวนลุม”

และจากการตรวจสอบของทีมไทยรัฐออนไลน์ พบว่า คลิปดังกล่าวมีการเผยแพร่มาตั้งวันที่ 3 ก.พ. 2560 ในปีที่แล้ว ไม่ใช่เหตุการณ์ปัจจุบัน แต่ก็ได้มีผู้แสดงความคิดเห็นจำนวนมากจากอันตรายของฝุ่น เปรียบสภาพอากาศเทียบเท่าอินเดีย เลวร้ายที่สุดเท่าที่เจอมา เป็นต้น

อย่างไรก็ตามคาดว่าการเผยแพร่ภาพและคลิปวิดีโอดังกล่าวซ้ำอีก เพื่อเป็นการเตือนให้ประชาชนดูแลสุขภาพ และสวมหน้ากากป้องกันฝุ่นละออง โดยเฉพาะการใช้หน้ากาก N95 เพื่อป้องกันฝุ่นละอองขนาดเล็ก ซึ่งมีคุณสมบัติดีกว่าหน้ากากอนามัยที่หาซื้อได้ทั่วไป เนื่องจากช่วงที่ผ่านมาหลายพื้นที่ในกรุงเทพฯมีหมอกหนาในช่วงเช้า ประกอบกับความชื้น ทำให้ฝุ่นละอองในบรรยากาศสะสมเพิ่มขึ้น โดยมีฝุ่นละอองขนาดเล็ก และบางพื้นที่ค่าปริมาณฝุ่นละอองเกินกว่ามาตรฐาน ซึ่งที่ผ่านมาทางกรมควบคุมมลพิษ ได้แนะนำให้ประชาชนสวมหน้ากากอนามัยป้องกันโดยเฉพาะกลุ่มเสี่ยง.

ขอบคุณคลิป : feelthai

ที่มา : ไทยรัฐ

ข่าวเด่น , ข่าววันนี้ , คลิปข่าว

ข่าวเด่น ข่าววันนี้
- 13-02-2018 5:14:32 โพสต์โดย : mintcss คนดู อ่าน 71 คน คน