พ่อปู่เมตตาเข้าร่างทรงสาวให้คุยไทย หลังใช้ภาษาเทพ มาเปิดบัญชีแบงก์

พ่อปู่เมตตาเข้าร่างทรงสาวให้คุยไทย หลังใช้ภาษาเทพ มาเปิดบัญชีแบงก์

เปิดบัญชีแบงก์

สาวร่างทรงมาเปิดบัญชี แต่รัวภาษาเทพใส่พนักงาน สื่อสารกันไม่รู้เรื่อง โชคดีพ่อปู่เมตตารีบเข้าร่างพูดภาษาไทยคล่องปรื๋อ หลังถูกขู่ว่า “ต้องตอบภาษาไทย ไม่งั้นเปิดบัญชีไม่ได้”

ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Supatchaya Ungcharoen ได้โพสต์เล่าเรื่องขณะรอเปิดบัญชีที่ธนาคารแห่งหนึ่งใน จ.สระบุรี เล่าว่า มีผู้หญิงคนหนึ่งกำลังเปิดบัญชีอยู่เหมือนกัน โดยมีพนักงานธนาคาร 3 คนกำลังรุมล้อม เหมือนจะสื่อสารกันไม่เข้าใจกัน เนื่องจากหญิงคนดังกล่าวพูดประโยคสำเนียงคล้ายๆ ภาษาอังกฤษ ส่วนพนักงานพูดภาษาไทย ตนจึงคิดว่าจะเข้าไปช่วยพูด แต่เมื่อเข้าไปนั่งใกล้ๆ กลับพบว่าไม่ใช่ภาษาอังกฤษ แต่เหมือนเป็นภาษาเทพสำเนียงอังกฤษ ทั้งที่มีบัตรประจำตัวประชาชนไทย พนักงานธนาคารจึงบอกว่า “พี่ต้องตอบภาษาไทยมานะคะ ไม่งั้นก็เปิดบัญชีให้ไม่ได้ เพราะคุยกันไม่รู้เรื่อง”

หญิงคนดังกล่าวฟังแล้วก็ถอนหายใจ พร้อมกับยกมือพนมขึ้นเหนือหัวแล้วหลับตา ก่อนจะพูดด้วยเสียงทุ้มต่ำเหมือนคนแก่เป็นภาษาไทยคล่องปรื๋อตอบพนักงานว่า

องค์เทพ : อ่า นี่ปู่นะ ปู่พาร่างนี้เค้ามาเอง ร่างเขาจะเปิดบัญชี เอาไปทำธุรกิจนะ เขาพูดไทยไม่ได้ ปู่เลยต้องช่วย

พนักงาน : แล้วตกลงใครเป็นคนเปิดบัญชีคะ ลูกค้าเปิดไปใช้เองไหม ชื่อคุณ … นี้ไหม

องค์เทพ : อ่า ลูกกกก ไม่ลูกไม่ ปู่ไม่ได้ใช้ ปู่เป็นเทพนะ ปู่ใช้ไม่ได้หรอก ร่างนี้เค้าใช้

พนักงาน : ตกลงไม่ได้ใช้เองใช่ไหมคะ? คือเปิดบัญชีให้คนอื่นใช้ไม่ได้นะคะ มีความผิด ต้องเจ้าของบัญชีใช้เองตามบัตรประชาชน แล้วลูกค้าจำเป็นต้องกรอกข้อมูลให้ด้วยนะคะ แบบนี้จะกรอกให้ได้มั้ย?

องค์เทพ : อ่า เอ่อ เออใช่ ก็อันนี้ก็ เอ่อออออ.. เอ้อ ช่าย ช่ายยยย ร่างนี้ ร่างนี้ๆ ร่างนี้ใช้นั่นแหละ ตามบัตรนี้ เค้าใช้เอง

จากนั้นหญิงคนดังกล่าวก็ได้กรอกข้อมูล และตอบพนักงานเป็นภาษาเทพอีกครั้ง ซึ่งเป็นจังหวะที่ตนเปิดบัญชีเสร็จพอดี

อย่างไรก็ตามหลังจากเรื่องราวดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกไป ทางธนาคารได้ติดต่อมาว่า พนักงานได้ทำตามขั้นตอนทุกอย่างและเช็กประวัติลูกค้าแล้วพบว่า หญิงคนดังกล่าวเป็นลูกค้าเก่า บัญชีใช้ตามปกติ แต่เรื่องความเชื่อเป็นเรื่องส่วนตัว ก่อนจะทิ้งท้ายว่า ส่วนใครที่ตั้งใจโกงให้คนอื่นไปเปิดบัญชี ให้รู้ไว้ว่ามันไม่ง่าย และธนาคารตรวจสอบกันไวมาก

(ภาพและข้อมูลจาก เฟซบุ๊ก Supatchaya Ungcharoen)

ที่มา : ไทยรัฐ

ข่าวเด่น , ข่าววันนี้ , คลิปข่าว 

ข่าวเด่น ข่าววันนี้
- 22-02-2018 5:23:16 โพสต์โดย : mintcss คนดู อ่าน 742 คน คน