รองอธิการบดี ม.ดัง ขอโทษเหตุเจ้าหน้าที่นำภาพเสือดำขึ้นจอ LED

รองอธิการบดี ม.ดัง ขอโทษเหตุเจ้าหน้าที่นำภาพเสือดำขึ้นจอ LED

รองอธิการบดีมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี จ.ปทุมธานี กล่าวขอโทษแทนบุคลากรของมหาวิทยาลัย หลังจากปรากฏภาพเสือดำบนจอ LED ขนาดใหญ่ หน้ามหาวิทยาลัย

เมื่อเวลา 17.30 น. วันที่ 8 มี.ค. 61 รศ.ดร.สุจิระ ขอจิตต์เมตต์ รองอธิการบดีมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี กล่าวขอโทษแทนบุคลากรของมหาวิทยาลัย หลักจากที่โซเชียลมีเดียได้โพสต์ภาพเสือดำ ที่ถูกนำขึ้นจอ LED ขนาดใหญ่ หน้ามหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี บริเวณประตู 3 ถนนเลียบคลอง 6 ต.คลองหก อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี

รศ.ดร.สุจิระ ขอจิตต์เมตต์ รองอธิการบดีมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี กล่าวว่า ได้รับมอบหมายจาก นายวิรัช โหตระไวศยะ รักษาการแทนอธิการบดี มหาวิทยาลัยราชมงคลธัญบุรี ให้ชี้แจงเพื่อให้ทุกคนได้ทราบในกรณีที่มีบุคลากรของมหาวิทยาลัยได้นำภาพของเสือดำขึ้นจอ LED ซึ่งเป็นจอของมหาวิทยาลัย ที่ติดตั้งขึ้นมาเพื่อประชาสัมพันธ์ให้นักศึกษาประชาชน ได้รับทราบข้อมูลข่าวสารที่เป็นประโยชน์ต่อการศึกษา และต่อการพัฒนาประเทศ

ดังนั้นเมื่อมีเหตุการณ์แบบนี้เกิดขึ้น จึงได้สอบถามไปยังผู้บังคับบัญชาของบุคลากรท่านนี้ ยืนยันว่าเป็นบุคลากรของมหาวิทยาลัยจริง จากการสอบถามทราบว่าจุดมุ่งหมายที่เขานำภาพดังกล่าวขึ้นจอ เนื่องจากเสือดำเป็นสัตว์ป่าหายากได้เสียชีวิตลง ตามสาเหตุที่เผยแพร่ในข่าวสารนั้น น้องเขาเป็นเยาวชนคนรุ่นใหม่ มีความรักและห่วงแหนสัตว์ป่า เขาไม่ได้มีอคติกับใครทั้งสิ้น

เบื้องต้นได้ว่ากล่าวตักเตือน ไม่ว่าจะทำอะไรก็ตาม ต้องแจ้งให้ผู้บังคับบัญชาทราบ เนื่องจากเป็นทรัพย์สินทางราชการ น้องซึ่งเป็นบุคลากรของมหาวิทยาลัยและเป็นผู้มีความสามารถ เป็นคนดี และมีความมุ่งมั่นในการทำงาน หากสิ่งที่น้องทำให้เกิดความไม่สบายใจ ตนซึ่งเป็นตัวแทนของมหาวิทยาลัย ก็ต้องกราบขอโทษทุกท่าน ซึ่งเจตนาของน้องมีจุดมุ่งหมายให้เกิดความรักสัตว์ป่าหายาก ไม่ใช่เฉพาะเสือดำ รวมถึงสัตว์อื่นด้วย การนำภาพเสือดำขึ้นจอ LED ไม่มีความคิดที่จะทำให้เกิดความเสียหายต่อหน่วยงานหนึ่งหรือองค์กรใด

นอกจากปรากฏภาพเสือดำบนจอ LED หน้ามหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรีแล้ว ยังพบว่ามีภาพกราฟฟิติ้เกิดขึ้นอย่างต่อเนื่อง ล่าสุดบริเวณอาคารพาณิชย์ปรากฏภาพกราฟฟิติ้เสือดำข้างร้านจิ้มจุ่ม แซ่บสุรินทร์ คลองหนึ่ง ถนนรังสิต-นครนายก

คาดว่าเป็นศิลปินวัยรุ่นได้สร้างผลงานชิ้นนี้ขึ้นมา เป็นคาแรคเตอร์ตัวการ์ตูนในชุดเสือดำ กำลังยกมือไหว้ ใบหน้าเศร้า เพื่อเรียกร้องความยุติธรรมให้กับเสือดำแห่งทุ่งใหญ่นเรศวร จากการสอบถามประชาชนใกล้เคียงทราบว่าเห็นภาพนี้ปรากฏมาเป็นเวลา 2 วันแล้ว แต่ไม่ทราบว่าเป็นของใคร เเละผู้ผ่านไปผ่านมาก็ชมว่าสวยดี

 

 

ที่มา : sanook

ข่าวเด่น , ข่าววันนี้ , คลิปข่าว

ข่าวเด่น ข่าววันนี้
- 9-03-2018 8:57:37 โพสต์โดย : kunureeda คนดู อ่าน 102 คน คน