สะพานลอยร่วง! ถ.รังสิต-นครนายกรถติดหนึบ

สะพานลอยร่วง! ถ.รังสิต-นครนายกรถติดหนึบ

เกิดเหตุคานสะพานลอยร่วงขวางถนนรังสิต-นครนายกช่วงคลอง6 ทำจราจรรถติดขัด จนท.เร่งเคลื่อนย้าย

วันนี้( 9 มี.ค.61) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เจ้าหน้าที่ได้รับแจ้งเกิดอุบัติเหตุคานสะพานลอยหล่นขวางถนน บริเวณ หน้าสถานคุ้มครองและพัฒนาคนพิการบ้านกึ่งวิถี(ชาย) ทางเข้าม.ราชมงคลธัญบุรี กม.12+900 ต.รังสิต อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี ส่งผลให้กีดขวางการจราจรทั้งขาเข้าและขาออกไม่สามารถผ่านได้ ซึ่งการจราจรในเส้นทางถนนรังสิต-นครนายก ติดขัดเป็นทางยาวประมาณ 10 กม.

โดยในที่เกิดเหตุพบว่า คานปูนที่มีความยาวประมาณ 36 เมตร น้ำหนัก 20 ตันหล่นขวางถนนจนทำให้ตัวคานปูนแตกหักได้รับความเสียหาย และยังทับตู้เชื่อมและทับที่รถเครนได้รับความเสียหาย 1 คัน โชคดีที่คนงานที่อยู่ระหว่างการดำเนินการก่อสร้างกระโดดหนีได้ทัน จึงไม่มีใครได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิตแต่อย่างใด

นายรุ่ง บัวใหญ่รักษา ผอ.แขวงทางหลวงปทุมธานี กล่าวเปิดเผยว่า สะพานลอยดังกล่าวอยู่ระหว่างการก่อสร้าง ซึ่งก่อนหน้านี้ได้มีการวางคานสะพานลอยชิ้นที่ 1 ไปแล้ว และมีการเชื่อมจุดยึดที่คานรองรับแล้ว และกระทั่งเมื่อช่วงเวลาประมาณ 22.00 น. ได้ทำการปิดถนนเพื่อวางคานสะพานลอยชิ้นที่ 2 กระทั่งช่วงเช้ามืดได้มีการเชื่อมโครงสร้างยึดคานตัวที่ 2 เข้ากับตัวแรก เพื่อให้สะพานลอยยึดติดกับคานรับ

ส่วนสาเหตุที่ทำให้เกิดอุบัติเหตุดังกล่าว เกิดจากระหว่างนั้นได้เคลื่อนย้ายลวดสลิงออกแต่ระหว่างที่กำลังโรยลวดสลิงออกได้มีการไปสะกิดโดนที่คานตัวแรก จนทำให้มีการเคลื่อนตัวจนทำให้ตัวคานหลุดจากคานรองรับหล่นลงขวางถนน เบื้องต้นอยู่ระหว่างดำเนินการเร่งแก้ไข ยกคานออกจากถนนเพื่อไม่ให้ขวางเส้นทาง และจะเร่งดำเนินการให้แล้วเสร็จก่อนช่วง 12.00 น.ของวันนี้ จึงต้องขออภัยในความไม่สะดวกกับผู้ใช้รถใช้ถนนในเส้นทางดังกล่าว

ด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี ได้เร่งระบายการจราจรในเส้นทางรังสิต-นครนายก ทั้งขาเข้าและขาออก โดยได้ระบายการจราจรในเส้นทางขาเข้ารังสิต ให้เดินทางโดยใช้เส้นทางเลียบคลองฝั่งตะวันออก ส่วนเส้นทางขาออก มุ่งหน้าไปนครนายก ใช้เส้นทางตัดเข้าถนนถนนเส้นทางเลียบคลองห้าตัดเข้าถนนซอยไส้แตก ตัดเข้าคลองหก และตัดออกบริเวณถนนเลียบคลองหก ข้างศาลจังหวัดธัญบุรี เพื่อระบายการจราจรในเบื้องต้นก่อน

 

 

ที่มา : tnnthailand

ข่าวเด่น , ข่าววันนี้ , คลิปข่าว

ข่าวเด่น ข่าววันนี้
- 9-03-2018 11:05:46 โพสต์โดย : kunureeda คนดู อ่าน 221 คน คน