เผยคลิปพายุถล่มสกลนคร อาคารพังยับ เจ็บ 2 เสาไฟล้มเกือบ 20 ต้น

เผยคลิปพายุถล่มสกลนคร อาคารพังยับ เจ็บ 2 เสาไฟล้มเกือบ 20 ต้น


เผยคลิปวินาทีพายุฤดูร้อนถล่มจังหวัดสกลนคร ส่งผลให้เสาไฟฟ้าล้มเกือบ 20 ต้น หลังคาอาคารขายสินค้าพังยับ มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 2 ราย คาดเสียหายไม่ต่ำกว่า 10 ล้านบาท

วันที่ 8 มีนาคม 2561 เวลาประมาณ 15.30 น. เป็นคลิปเหตุการณ์ผู้อยู่เหตุการณ์ได้ถ่ายไว้ได้ บริเวณปั้มน้ำมัน ปตท. บ.สร้างขุ่ย ต.พังโคน อ.พังโคน จ.สกลนคร ซึ่งในคลิปมีทั้งฝนตกหนักและลมแรง เห็นสังกะสีปลิวว่อนผ่านกระแทกที่จ่ายน้ำมัน หลังพายุพัดผ่าน 10 นาที แล้วสงบลง

พบว่า “อาคารโฮมช็อป” ร้านขายวัสดุก่อสร้างฝั่งตรงข้ามปั้มน้ำมัน แรงลมพายุได้พัดเอาหลังคาพังลงทั้งหลัง พนักงานต้องหนีหลบในที่ปลอดภัย มีผู้บาดเจ็บจากชั้นวางล้มทับข้อเท้าเคล็ด 1 ราย และบาดเจ็บเล็กน้อยจากกระจกบาด 1 ราย ขณะที่เศษหลังคาต่างกระจัดกระจายไปทั่วบริเวณ มีเสาไฟฟ้าแรงสูงหักโค่นเกือบ 20 ต้น

สอบถามพนักงามปั้มน้ำมัน เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุสภาพอากาศเย็นสบายไม่ร้อนมาก จู่ๆ มีกลุ่มฝนมาทาง อ.วานรนิวาส จากนั้นฝนตกและลมแรงอย่างที่เห็นในภาพ พนักงานในปั้มและพนักงานเซเว่น ก็ต่างหนีหลบกันคนละทิศทางเพราะแรงลมน่ากลัวมาก สำหรับความเสียหายของตัวอาคารและสินค้ารวมถึงปั้มน้ำไม่ต่ำกว่า 10 ล้านบาท ขณะทีพื้นที่บ้านเรือนของชาวบ้านยังอยู่ระหว่างการสำรวจ

 

 

ที่มา : sanook

ข่าวเด่น , ข่าววันนี้ , คลิปข่าว

ข่าวเด่น ข่าววันนี้
- 9-03-2018 1:52:53 โพสต์โดย : kunureeda คนดู อ่าน 63 คน คน