มอบตัวแล้ว มือมืดวางยาฆ่าต้นไม้ริมถนน ที่แท้เป็นผู้รับเหมาของการไฟฟ้า

มอบตัวแล้ว มือมืดวางยาฆ่าต้นไม้ริมถนน ที่แท้เป็นผู้รับเหมาของการไฟฟ้า

มือมืดกรอกยาฆ่าต้นไม้ริมถนน 8 ต้น มอบตัวแล้ว ที่แท้เป็นผู้รับเหมาของการไฟฟ้า อ้างรู้เท่าไม่ถึงการณ์

(12 มี.ค.61) นายฐาปณพงษ์ กลมกล่อม นายช่างโยธาชำนาญการ หัวหน้าหมวดทางหลวงพะเยา พร้อมด้วยนายพูลศักดิ์ เมาะราศี ผู้อำนวยการแขวงทางหลวงพะเยา เข้าทำการให้ปากคำกับเจ้าหน้าที่ตำรวจสถานีตำรวจภูธรเชียงคำ หลังได้รับความเสียหายเนื่องจากมีผู้เข้าทำการเจาะและวางยาฆ่าต้นไม้ บริเวณด้านหน้าแขวงทางหลวงเชียงราย 2 จนทำให้ต้นไม้ ทั้งต้นเหลืองอินเดีย กัลบก และต้นมะแฟน เสียหายรวมกว่า 8 ต้น ซึ่งล่าสุดเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทำการสืบสวนจนสามารถพบตัวผู้กระทำผิด โดยเป็นผู้รับเหมาตัดกิ่งไม้ให้กับการไฟฟ้า

ต่อมา นายประสาน อายุ 47 ปี ได้เดินทางเข้ามอบตัวต่อเจ้าหน้าที่ตำรวจสถานีตำรวจภูธรเชียงคำ อำเภอเชียงคำ จังหวัดพะเยา ก่อนจะนำตัวผู้ต้องหา เข้าทำการทำแผนประกอบคำรับสารภาพ โดยเจ้าหน้าที่สามารถเข้าตรวจค้นพบของการเป็นเลื่อยโซ่ยนต์ขนาดเล็ก พร้อมโซ่บาร์จำนวน 2 อัน และอุปกรณ์ซึ่งเป็นยาฆ่าพืชชนิดดูดซึม ที่ใช้ในการวางยาดังกล่าว ที่บริเวณบ้านพัก

ทั้งนี้ ผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่าเป็นผู้กระทำการดังกล่าวจริง ยอมรับว่าที่ทำไปเพราะรู้เท่าไม่ถึงการณ์เนื่องจากตนเองเป็นผู้รับเหมาจากการไฟฟ้า ทำการตัดลิดกิ่งไม้บริเวณข้างทาง ซึ่งต้นไม้ดังกล่าวมีความสูง และไม่สามารถลิดกิ่งดังกล่าวได้ จึงต้องใช้วิธีการเจาะฆ่าโดยใช้น้ำยาฆ่า ซึ่งเจ้าหน้าที่จะได้ดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

 

 

ที่มา : sanook

ข่าวเด่น , ข่าววันนี้ , คลิปข่าว

ข่าวเด่น ข่าววันนี้
- 13-03-2018 9:03:23 โพสต์โดย : kunureeda คนดู อ่าน 161 คน คน