แฉ ‘ครูหื่น’ ชวน ม.4 เป็นเมียน้อย

แฉ ‘ครูหื่น‘ ชวน ม.4 เป็นเมียน้อย

‘ครูเยาวเรศ’ แฉอีก นักเรียนหญิง ม.4 เขียนจดหมายให้ข้อมูล ครูหื่นเสนอเงินเดือนหลักหมื่นแลกเป็นเมียน้อย ขณะที่ ป.ป.ช. รับเรื่องผู้บริหารโรงเรียนเดียวกันที่กาฬสินธุ์ เก็บเงินจากผู้ปกครอง ไม่มีใบเสร็จให้ …

จากกรณี นางเยาวเรศ สีพรมติ่ง ครูชำนาญการพิเศษโรงเรียนแห่งหนึ่งใน จ.กาฬสินธุ์ ออกมาขอความเป็นธรรม หลังจากมีนักเรียนหญิงมาบอกตนเองว่า ถูกคุณครูผู้ชายภายในโรงเรียนขอมีเซ็กซ์ด้วย ซึ่งหลังจากครูได้รับเรื่องราว ก็โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊กส่วนตัวว่า “ฟังแล้วแทบไม่น่าเชื่อเลย เมื่อนักเรียนส่งข้อมูลมาให้ … ครูขอมีอะไรกับหนูค่ะ… อยากวันไหนให้โทรมานัด…แถมขู่นักเรียน…ห้ามนำมาแจ้งครู” เพื่อเป็นการเตือนลูกศิษย์ในโรงเรียนและผู้ปกครองให้ระวังพฤติกรรมครูที่คุกคามทางเพศ

ซึ่งหลังจากที่โพสต์ กลับถูก สพม.24 ตั้งกรรมการสอบวินัยไม่ร้ายแรง ซึ่งหลังจากมีกระแสข่าวออกไป ทางศึกษาธิการจังหวัดได้แจ้งให้ สพม.24 ตั้งคณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริงชุดใหม่ และได้มีนักเรียนออกมายืนยันกับสื่อว่าคุณครูผู้ชายมีพฤติการณ์ดังกล่าวจริง ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ล่าสุด วันที่ 12 มีนาคม ครูเยาวเรศ ได้ออกมาเปิดเผยอีกว่า ได้มีนักเรียนหญิงอีกหลายคนออกมาให้ข้อมูลเพิ่มเติม ถึงพฤติกรรมดังกล่าวของคุณครูผู้ชาย โดยล่าสุดนักเรียนหญิงชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 4 ได้เขียนจดหมายมาให้ข้อมูลว่า “มาเป็นกิ๊กครูมั้ย จะให้เดือนละสองสามหมื่น หนูเลยว่าไม่เป็นค่ะ แล้วครูก็ถามว่าอยู่ห้องไหนหนูชื่ออะไร … ครูถามว่าเป็นแฟนกับครูมั้ย หนูก็บอกว่าครูกับนักเรียนรักกันไม่ได้ ครูบอกว่าแล้วหมอกับคนไข้แล้วทำไมรักกันได้ แล้วหนูก็เดินออกมา และเรียกนักเรียนว่าที่รัก บอกให้หนูเป็นเมียน้อยอาจารย์มั้ย หนูเลยยิ้มๆ แล้วอาจารย์เลยบอกว่าเดี๋ยวอาจารย์ไม่รักเลย”

นอกจากนี้ ยังมีนักเรียนอีกหลายคนมาให้ข้อมูลกับตน ซึ่งขณะนี้ตนมั่นใจว่า ข้อมูลหลักฐานเป็นความจริงและพร้อมที่จะต่อสู้เพื่อความถูกต้องของตนและเด็กนักเรียนทุกคน โดยขณะนี้ทางคณะกรรมการสอบสวน สพม.24 และนิติกร ได้ลงพื้นที่สอบสวนข้อมูลทั้งหมด เพื่อหาข้อเท็จจริง โดยยืนยันว่าจะทำการสอบสวนทุกคนที่มีส่วนเกี่ยวข้อง และจะให้ความเป็นธรรมทุกฝ่าย ส่วนข้อมูลต่างๆ ยังปิดเป็นความลับยังไม่สามารถนำออกมาเผยแพร่ได้

ด้าน นายชัยยา ยอดสง่า ผู้อำนวยการสำนักงาน ป.ป.ช. จ.กาฬสินธุ์ เปิดเผยว่า ได้รับเรื่องร้องเรียนเกี่ยวกับผู้บริหารโรงเรียนแห่งเดียวกันว่า มีการเก็บเงินจากผู้ปกครองนักเรียนในแต่ละปีการศึกษา คนละ 2,400 บาท จากนักเรียนกว่า 2,000 คน แต่ไม่มีใบเสร็จตราครุฑทางราชการ และเป็นข้อสงสัยไม่นำไปใช้จ่ายตามวัตถุประสงค์นั้น ขณะนี้ทาง ป.ป.ช.จ.กาฬสินธุ์ ได้รับเรื่องไว้แล้ว อยู่ในระหว่างตรวจรับข้อกล่าวหาว่ามีมูลน่าเชื่อถือหรือไม่ มีพยานหลักฐานอะไร ทั้งฝ่ายกล่าวหาและผู้ถูกกล่าวหา ครบองค์ประกอบหรือไม่ จะดำเนินการหาข้อเท็จจริงต่อไป

ด้าน นายอุดมศักดิ์ ดุลยประพันธ์ ผู้ช่วยเลขาธิการคณะกรรมการ ป.ป.ช. ภาค 4 กล่าวว่า หากมีรายได้จากทางราชการโรงเรียนจะต้องออกใบราชการตราครุฑ เพื่อนำเงินส่งเป็นรายได้แผ่นดิน และหากโรงเรียนจะใช้เงินต้องขอตามระเบียบของทางราชการ แต่ถ้าหากผู้อำนวยการคิดว่าเป็นเรื่องที่ยุ่งยาก ก็นำเงินเข้าสมาคมผู้ปกครองและครู โดยออกใบเสร็จของสมาคมผู้ปกครองและครู โดยจะทำอะไรต้องดูระเบียบเป็นหลัก แม้ไม่มีเจตนาทุจริต แต่ทำผิดระเบียบทาง ป.ป.ช.ต้องยึดระเบียบเป็นหลัก

โดยในช่วงเปิดเทอมจะมีผู้ปกครองยินดีที่จะบริจาคสิ่งต่างๆ เข้าโรงเรียน ต้องทำให้ถูกระเบียบของทางราชการและโปร่งใส เพื่อป้องกันการทุจริตเงินแผ่นดิน.

 

 

ที่มา : msn

ข่าวเด่น , ข่าววันนี้ , คลิปข่าว

ข่าวเด่น ข่าววันนี้
- 13-03-2018 9:52:42 โพสต์โดย : kunureeda คนดู อ่าน 307 คน คน