จับยาเสพติดล็อตใหญ่กว่า 10 ล้านเม็ด! มูลค่าร่วม 2 พันล้าน กำลังขนใส่ปิกอัพริมน้ำโขง

จับยาเสพติดล็อตใหญ่กว่า 10 ล้านเม็ด! มูลค่าร่วม 2 พันล้านบาท กำลังขนใส่ปิกอัพริมน้ำโขง

จับยาเสพติดครั้งมโหฬาร รวมกัน ยาบ้ากว่า 10 ล้านเม็ด ไอซ์ กว่า 1500 กิโลกรัม และกัญชา 1380 กิโลกรัม สาเหตุยาเสพติดทะลักเข้าไทย หรือจะใช้ไทยผ่านไปประเทศเพื่อนบ้านในช่วงเทศกาลสงกรานต์

จับยาเสพติดล็อตใหญ่ทะลักเข้าไทย | ชูวิทย์ ตีแสกหน้า
ที่มา คลิป thairath

วันที่ 3 เม.ย. พล.ต.อ.ธนิตศักดิ์ ธีระสวัสดิ์ ที่ปรึกษา (สบ 10) พร้อมด้วย พล.ต.ท.พูลทรัพย์ ประเสริฐศักดิ์ ผบช.ภ.5, พล.ต.ฉลองชัย ชัยยะคำ รองแม่ทัพภาค 3, พล.ต.จิรเดช กมลเพ็ชร ผู้บัญชาการกองกำลังผาเมือง, นายณรงค์ศักดิ์ โอสถธนากร ผวจ.เชียงราย ร่วมกันแถลงจับกุมยาเสพติดรายสำคัญ พร้อมของกลางยาบ้า 9,400,000 เม็ด และยาไอซ์ 788 กิโลกรัม

จับยาเสพติดล็อตใหญ่ 9 ล้านเม็ด! มูลค่าร่วม 2 พันล้าน กำลังขนใส่ปิกอัพริมน้ำโขง

สืบเนื่องจากเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา ทหารพรานที่ 3106 กองกำลังผาเมือง ร่วมกับหน่วยเรือรักษาความสงบเรียบร้อยตามลำแม่น้ำโขงเชียงราย (นรข.) ได้ออกลาดตระเวนตามแนวชายแดนใกล้กับประเทศเพื่อนบ้าน ริมฝั่งแม่น้ำโขง บริเวณบ้านไทยเจริญ หมู่ 8 ต.ม่วงยาย อ.เวียงแก่น จ.เชียงราย จากนั้นได้สังเกตเห็นรถกระบะโตโยต้าวีโก้ สีขาว หมายเลขทะเบียน 1ฒอ 363 กทม. จอดอยู่ริมแม่น้ำโขง ลักษณะเหมือนมีกลุ่มคนกำลังขนย้ายสิ่งของขึ้นท้ายรถ เจ้าหน้าที่จึงได้ส่องไฟและส่งสัญาณเสียงเพื่อขอตรวจค้น แต่กลุ่มคนดังกล่าวได้กระโดดหลบหนีคนละทิศละทางแล้วหายไปในความมืด เมื่อเจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบภายในรถพบว่ามีกระสอบบรรจุยาเสพติดอยู่ท้ายกระบะจำนวน 84 กระสอบ แกะออกดูพบเป็นยาบ้าและยาไอซ์จำนวนดังกล่าว

พล.ต.อ.ธนิตศักดิ์ เปิดเผยว่า การจับกุมยาเสพติดล็อตนี้ถือว่าเป็นรายใหญ่ที่สุดของประเทศ น้ำหนักรวมเกือบ 2 ตัน มูลค่าภายในประเทศกว่า 1,500 ล้านบาท โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจได้สืบสวนหาข่าวเพิ่มเติม พอจะทราบกลุ่มที่เป็นผู้นำเข้ามาจากประเทศเพื่อนบ้านและสามารถควบคุมตัวมาสอบสวนไว้ 3 คน เป็นชาย 2 คน หญิง 1 คน แต่ยังไม่ขอเปิดเผยรายชื่อซึ่งเป็นกลุ่มชนเผ่าที่มีเครือข่ายอยู่ทั้งชายแดนไทยและประเทศเพื่อนบ้าน โดยการขนย้ายยาเสพติดในครั้งนี้ต้องใช้แรงงานจำนวนมาก ซึ่งจะมีการนำเข้าไปกักเก็บและจะทะยอยนำเข้าเขตชั้นในของประเทศอีกครั้ง โดยคาดว่าจะใช้ช่วงเทศกาลสงกรานต์ขนย้ายแฝงเข้าไปกับรถนักท่องเที่ยว เพื่อให้ผ่านด่านได้สะดวกแต่มาถูกจับเสียก่อน ซึ่งเจ้าหน้าที่จะได้ทำการขยายผลการจับกุมเพื่อติดตามทะลายเครือข่ายกลุ่มนี้ต่อไป

ด้านพล.ต.ฉลองชัย เปิดเผยว่า ต้องขอชื่นชมการทำงานของชุดหาข่าวของทหารพราน และ นรข. ที่ทำงานอย่างหนัก ติดตามความเคลื่อนใหวของกลุ่มขบวนการลำเลียงสิ่งของผิดกฏหมายเข้ามาในประเทศ ทั้งนี้ภาคประชาชนก็เป็นกำลังสำคัญในการแจ้งข่าวกับเจ้าหน้าที่เมื่อพบเห็นการกระทำผิดในรูปแบบต่างๆ ได้กำชับไปยังหน่วยที่เกียวข้อง ให้ทำงานอย่างเข้มแข็งต่อไป

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับยาไอส์ที่มีกว่า 788 กก.นั้น เมื่อเจ้าหน้าที่ใช้นำไปตรวจสอบคร่าวๆ แล้วพบว่า บางห่อเป็นยาเคตามีน ซึ่งจะนิยมขนส่งมาพร้อมๆ กัน โดยเจ้าหน้าที่ ปปส.จะได้คัดแยกยาเสพติดและนำไปกักเก็บเพื่อเตรียมทำลายต่อไป

ที่มา  khaosod.co.th

คลิปข่าววีดีโอข่าววันนี้คลิบข่าววันนี้ , คลิปวันนี้ , คลิปดารา