สงกรานต์เศร้า วัยรุ่นเล่นน้ำใต้ต้นไม้ใหญ่ ฝนตกฟ้าผ่าหนุ่มวัย 24 ดับ

สงกรานต์เศร้า วัยรุ่นเล่นน้ำใต้ต้นไม้ใหญ่ ฝนตกฟ้าผ่าหนุ่มวัย 24 ดับ

 

วัยรุ่นชายหญิงจอดรถยนต์เล่นสงกรานต์ใต้ต้นไม้ใหญ่หน้า อบต.โนนดินแดง จ.บุรีรัมย์ ท่ามกลางฝนฟ้าคะนอง เกิดฟ้าผ่าอย่างรุนแรง เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิต 1 ราย บาดเจ็บ 4 ราย

เมื่อช่วงเย็น 15 เม.ย.61 ศูนย์กู้ภัยสว่างจรรยาธรรมประจำจุดอำเภอโนนดินเเดง จ.บุรีรัมย์ ได้รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่ ตำรวจ สภ.โนนดินเเดง ว่ามีเหตุฟ้าผ่าประชาชนขณะเล่นน้ำสงกรานต์วันสุดท้าย บริเวณหน้า อบต.โนนดินเเดง มีผู้ได้รับบาดเจ็บหลายราย จากนั้นอาสากู้ภัย จึงได้ประสานไปยังโรงพยาบาล ร่วมรุดตรวจสอบและให้ความช่วยเหลือผู้ประสบเหตุ

เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุ ซึ่งเป็นบริเวณหน้าที่ทำการองค์การบริหารส่วนตำบลโนนดินแดง ทางขึ้นเขื่อนลำนางรอง พบผู้บาดเจ็บที่ถูกฟ้าผ่าเป็นชายรวมจำนวน 5 ราย จากนั้นหน่วยกู้ภัยฯ จึงได้ช่วยกันลำเลียงผู้บาดเจ็บทั้งหมดส่งโรงพยาบาลโนนดินแดง ซึ่งแพทย์ก็ได้ทำการรักษาช่วยชีวิตอย่างเต็มที่ แต่นายวรวุฒิ อายุ 24 ปี ซึ่งมีอาการหนักที่สุด มีบาดเเผลบริเวณหน้าอก และขาข้างขวา ทนพิษบาดแผลไม่ไหวได้เสียชีวิตในเวลาต่อมา ส่วนอีก 4 ราย อาการพ้นขีดอันตรายแล้ว แต่ยังต้องอยู่ในความดูแลของแพทย์อย่างใกล้ชิด

ซึ่งจากการสอบถามผู้ที่อยู่ในเหตุการณ์ทราบว่า กลุ่มวัยรุ่นดังกล่าวได้จอดรถเล่นน้ำสงกรานต์อยู่ใต้ต้นไม้ขนาดใหญ่ จังหวะนั้นก็มีพายุฝนกระหน่ำลงมาและมีฝนฟ้าคะนองด้วย สักพักก็ได้ยินเสียงฟ้าผ่าอย่างรุนแรงบริเวณที่กลุ่มวัยรุ่นดังกล่าวอยู่ สร้างความแตกตื่นตกใจให้กับผู้ที่ขับรถสัญจรผ่านไปมา และผู้ที่กำลังเล่นน้ำสงกรานต์จำนวนมากด้วย จนเป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บดังกล่าว

 

 

ที่มา sanook

 

ข่าวเด่น ข่าววันนี้
- 16-04-2018 9:18:07 โพสต์โดย : TLC NEWS คนดู อ่าน 51 คน คน