เผาแล้วหนูน้อยกุมารทอง 20 ร่าง ญาติโยมอาลัยแน่นวัด แห่บูชาขอโชคลาภ

เผาแล้วหนูน้อยกุมารทอง 20 ร่าง ญาติโยมอาลัยแน่นวัด แห่บูชาขอโชคลาภ เตือนรู้จักบาปบุญอย่าคิดแต่สนุก

เผาแล้วหนูน้อยกุมารทอง 20 ร่าง ญาติโยมอาลัยแน่นวัด แห่บูชาขอโชคลาภ

เมื่อเวลา 10.30 น.วันที่ 15 เม.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่าที่วัดทวีการะอนันต์ หรือ “วัดสีชมพู” ซอยเทพกุญชร 22 ต.คลองหนึ่ง อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี ประชาชนจำนวนมากเดินทางมาร่วมทำบุญกับทางวัด เนื่องในวันเทศกาลสงกรานต์โดยเริ่มจากทำบุญใส่บาตร รดน้ำขอพร

เพื่อความเป็นสิริมงคลเนื่องในวันขึ้นปีใหม่ไทย ทั้งนี้วันเดียวกันทางวัดได้จัดให้มีการฌาปนกิจศพหนูน้อย 20 ร่างที่เสียชีวิตไม่ว่าจะสาเหตุใดๆก็ตาม โดยที่ผู้เป็นพ่อแม่นำร่างจาก รพ.มามอบให้กับทางวัดเพื่อประกอบพิธีทางศาสนาและถูกต้องตามกฎหมา

พระครูสังฆรักษ์ เนติวัฒน์พระเลขาเจ้าอาวาสวัดทวีการะอนันต์ กล่าวว่า ในวันที่ 15 เม.ย.ของทุกปี ทางวัดได้จัดให้มีพิธีฌาปนกิจศพหนูน้อย สืบทอดเจตนาของ “หลวงพ่อสมศักดิ์ สีลสาโร”อดีตเจ้าอาวาสวัดทวีการะอนันต์ นักพัฒนาที่มรณภาพไปแล้ว ซึ่งต้องการจะสื่อให้เยาวชนวัยรุ่นรู้จักบาปบุญคุณโทษ และประพฤติปฏิบัติตนให้อยู่ในศีลธรรม ซึ่งจะเห็นได้ว่ายุคปัจจุบันที่โลกโซเชียลเปิดกว้าง ทำให้หญิงสาวเริ่มมีการตั้งท้องก่อนวัยอันควรหลายคู่ อย่าคิดเพียงเรื่องสนุกเมื่อเกิดการตั้งครรภ์แล้ว ก็ไปทำแท้งเพื่อนำลูกออกตัดปัญหา ที่จะเกิดขึ้น ที่สำคัญผู้ปกครองควรใส่ใจลูก เฝ้าติดตามพฤติกรรมให้อยู่ในศีลธรรมนี้ด้วย

ที่มา  khaosod

คลิปข่าววีดีโอข่าววันนี้คลิบข่าววันนี้ , คลิปวันนี้ , คลิปดารา

ข่าวเด่น ข่าววันนี้
- 16-04-2018 9:45:00 โพสต์โดย : up2u คนดู อ่าน 86 คน คน