หนุ่มใหญ่ ยืนสอยมะพร้าว หล่นใส่หัวตัวเอง สลบคาไร่

หนุ่มใหญ่ ยืนสอยมะพร้าว หล่นใส่หัวตัวเอง สลบคาไร่

หนุ่มใหญ่

ศูนย์ช่วยเหลือผู้ประสบภัยมูลนิธิพุทธธรรมสงเคราะห์ อำเภอบ้านฉาง จังหวัดระยอง รับแจ้งทางโทรศัพท์ มีผู้บาดเจ็บถูกลูกมะพร้าวตกใส่หัว เหตุเกิดบริเวณ ชุมชนภูดร-ห้วยมะหาด หมู่ที่ 7 ต.บ้านฉาง อ.บ้านฉาง จังหวัดระยอง จึงเดินทางไปยังที่เกิดเหตุพร้อมด้วยรถกู้ภัยเพื่อให้การช่วยเหลือในทันที

เบื้องต้นเมื่อเดินทางไปถึงที่เกิดเหตุ พบญาติผู้บาดเจ็บออกมาดักรอโบกรถกู้ภัยอยู่ข้างทาง เพราะต้องนำทางให้รถกู้ภัยขับเข้าไปยังที่เกิดเหตุ เนื่องจากจุดเกิดเหตุอยู่กลางป่ามันสำปะหลัง ห่างจากถนนสายบานฉาง-ภูดรห้วยมะหาดออกไปประมาณ 300 เมตร เป็นเส้นทางเปลี่ยว ต้องขับจนสุดทางดิน แล้วต้องจอดรถกู้ภัยไว้ที่กลางป่าซึ่งเป็นจุดที่ใกล้ตัวผู้บาดเจ็บมากที่สุด จากนั้นเจ้าหน้าที่ต้องเดินเท้าเข้าไปถึงบริเวณกลางไร่มันเพื่อไปยังจุดเกิดเหตุต่ออีกช่วง

เมื่อไปถึงพบผู้บาดเจ็บ เป็นชาย 1 รายทราบชื่อต่อมา คือนายทองสา อายุ 50 ปี มีอาชีพเป็นชาวไร่อยู่ในสภาพนอนบนพื้น ไม่ได้สติ ข้างผู้บาดเจ็บ มีลูกมะพร้าววางอยู่หลายลูก ทราบว่าก่อนหน้านี้ ขณะกำลังยืนใช้ไม้สอยมะพร้าว ได้ถูกลูกมะพร้าว ตกจากต้นสูงประมาณ 20 เมตร ตกใส่หน้าบริเวณด้านซ้าย จนมีบาดแผลปูดบวม เปลือกตาช้ำ และมีเลือดออกที่จมูก เกิดเหตุมาแล้วประมาณ ครึ่งชั่วโมงเจ้าหน้าที่กู้ภัยจึงให้การปฐมพยาบาลเบื้องต้น

สอบถามญาติผู้บาดเจ็บเหล่าให้ฟังว่า นายทองสา ได้นำไม้ตะขอเกี่ยวเพื่อสอยมะพร้าวตั้งแต่ช่วงบ่ายที่ผ่านมาคนเดียว ส่วนตนเองแยกออกไปหาของป่าไม่ไกลจากจุดเกิดเหตุมากนักจนกระทั่งตนเองเดินมาพบว่านอนสลบอยู่ที่โคนต้นมะพร้าวและทราบว่า ถูกลูกมะพร้าวหล่นใส่หน้าจึงโทรแจ้งกู้ภัยมาช่วยนำส่งโรงพยาบาล

ขอบคุณข้อมูลจาก : sanook

ข่าวเด่น , ข่าววันนี้ , คลิปข่าว , ข่าวต่างประเทศ

ข่าวเด่น ข่าววันนี้
- 7-05-2018 2:48:17 โพสต์โดย : Pudtipong Tossapan คนดู อ่าน 52 คน คน