‘น้องแบม’ นศ.แฉโกงเงินคนไร้ที่พึ่ง นำทีมร้องนายกฯ เป็นเหยื่อเมจิกสกิน

‘น้องแบม’ นศ.แฉโกงเงินคนไร้ที่พึ่ง นำทีมร้องนายกฯ หลังถูกหลอกเป็นตัวแทนขายสินค้าเครือ ‘เมจิกสกิน’

นางสาวปณิดา ยศปัญญา หรือน้องแบม นักศึกษาที่เคยออกมาเปิดโปงการทุจริตเงินคนไร้ที่พึ่ง ล่าสุดตกเป็นหนึ่งในผู้เสียหายถูกหลอกให้เป็นตัวแทนจำหน่ายสินค้าในเครือบริษัทเมจิกสกิน

พร้อมด้วยผู้เสียหายราว 100 ราย เข้ายื่นหนังสือถึงพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ผ่านศูนย์บริการประชาชน ประจำทำเนียบรัฐบาล เพื่อเรียกร้องความยุติธรรมให้กับผู้เสียหาย หลังตกเป็นเหยื่อถูกหลอกให้เสียเงินจากการสั่งซื้อสินค้าหรือสมัครเป็นตัวแทนหลักจนสูญเสียเงินรวมกันเป็นมูลค่าหลายล้านบาท

'น้องแบม' นศ.แฉโกงเงินคนไร้ที่พึ่ง นำทีมร้องนายกฯ หลังถูกหลอกเป็นตัวแทนขายสินค้าเครือ 'เมจิกสกิน'

โดยน้องแบมเปิดเผยว่า แบรนด์สินค้ามีพฤติกรรมที่อาจจะฉ้อโกงประชาชน จากการเชิญชวนให้สมัครเป็นตัวแทนหลักและมีระบบการขายแบบไม่เหมือนใคร จนได้เลื่อนตำแหน่งเป็น วีไอพี ซูเปอร์วีไอพีจนเป็นดีลเลอร์ ต้องสต็อกของล็อตแรก 1,000 ซองและเพิ่มจำนวนขึ้นเรื่อยๆจนถึง 50,000 ซอง และแทบไม่สามารถหาเงินมาจ่ายได้ ทั้งนี้ ส่วนตัวคิดว่าระบบนี้จะทำให้มีเงินเก็บเลี้ยงพ่อแม่และส่งตัวเองเรียนได้ จึงนำทองไปจำนำ และขอเงินพ่อแม่มาลงทุน จนสุดท้ายสูญเงินหลายล้านบาท

จากนั้น เมื่อมีข่าวการจับกุมผู้บริหารบริษัท เมจิกสกิน ตนจึงยุติการขายทันทีและทำให้สินค้าค้างสต็อกกว่า 1,240 ซอง จึงขอความยุติธรรมจากนายกรัฐมนตรีให้ช่วยดูแลผู้เสียหาย โดยเรียกร้องให้ขบวนการยุติธรรมเร่งรัดเรื่องการยึดทรัพย์ผู้ที่เกี่ยวข้องมาเยียวยาผู้เสียหายทุกคน

ที่มา  เรื่องเล่าเช้านี้ บีอีซี-เทโร

คลิปข่าววีดีโอข่าววันนี้คลิบข่าววันนี้ , คลิปวันนี้ , คลิปดารา

ข่าวเด่น ข่าววันนี้
- 8-05-2018 9:02:42 โพสต์โดย : up2u คนดู อ่าน 80 คน คน