‘เนวิน’ เล่นใหญ่! จัดชาวบุรีรัมย์ 3 หมื่นคน ต้อนรับครม.สัญจร ‘ลุงตู่’ โชว์ซิ่งบิ๊กไบค์สนามช้างฯ

‘เนวิน’ เล่นใหญ่! จัดชาวบุรีรัมย์ 3 หมื่นคน ต้อนรับครม.สัญจร ‘ลุงตู่’ โชว์ซิ่งบิ๊กไบค์สนามช้างฯ

นายกรัฐมนตรี ลงพื้นที่จังหวัดบุรีรัมย์ก่อนประชุม ครม. ขอคำมั่นสัญญาชาวบุรีรัมย์ ไม่ว่าอะไรจะเกิดขึ้น ขอให้มีความรัก สามัคคีตลอดไป สวมวิญญาณนักบิดขับบิ้กไบค์ ประเดิมสนามเชอกิต แข่งขันยืนยันไม่ได้มาวาระการเมือง บ้านเมืองอยู่ได้เพราะคนไทยทั้งประเทศ ถ้าอยู่ต่างประเทศปล่อยไป

พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และคณะเดินทางมาที่สนามช้าง อารีน่า จังหวัดบุรีรัมย์ ท่ามกลางการต้องรับของประชาชนกว่า 3 หมื่นคน ที่ตะโกนให้กำลังใจนายกรัฐมนตรีว่า ลุงตู่สู้ๆ อย่างพร้อมเพรียง โดยมีนายเนวินและนางกรุณา ชิดชอบ เจ้าของพื้นที่ให้การต้อนรับ พร้อมด้วยนายอนุทิน ชาญวีรกุล หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย นำเข้าสนาม

'เนวิน' เล่นใหญ่! จัดชาวบุรีรัมย์ 3 หมื่นคน ต้อนรับครม.สัญจร 'ลุงตู่'

ซึ่งนายกรัฐมนตรีกล่าวกับชาวบุรีรัมย์ว่า ดีใจที่เห็นความรัก ความสามัคคีของชาวบุรีรัมย์ เพราะเป็นนายกฯมาตลอด 4 ปี ไม่เคยเห็นคนบุรีรัมย์ทะเลาะเบาะแว้ง หรือแบ่งสีเสื้อ พร้อมขอคำมั่นสัญญาไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้น ขอให้เป็นแบบนี้ตลอดไป เพราะประเทศไทยเป็นหนึ่งเดียวอย่าให้ใครแบ่งแยก

ส่วนงบประมาณที่ทางจังหวัดขอให้พิจารณากว่าหมื่นล้านบาทจะให้ได้เป็นบางส่วน อะไรที่ให้ได้ก็จะให้ ยืนยันไม่ได้มาเพราะการเมือง แต่ต้องการสร้างความเข้มแข็งมั่นคงยั่งยืนและตนรักทุกคน และขอให้ชาวบรีรัมย์แข่งกันทำความดีตามแบบไทยนิยม ยืนยันยุทธศาตร์ชาติไม่ใช่เรื่องการเมือง แต่เป็นการวางกรอบประเทศให้เดินหน้าได้มั่นคง มั่งคั่ง ยั่งยืน ซึ่งในหลายประเทศก็มียุทธศาสตร์เช่นกัน

โดยจังหวัดบุรีรัมย์มีจุดเด่นเรื่องการท่องเที่ยวเชิงกีฬา และมีการแข่งขันระดับโลก ซึ่งตนต้องการให้บุรีรัมย์เป็นจังหวัดตัวอย่างที่ดี ซึ่งสมัยตนคุมทีมอาร์มี่ยูไนเต็ดไม่เคยชนะ ทำได้แค่เสมอ จึงต้องแข่งขันกันต่อไป ซึ่งในตอนท้ายนายกรัฐมนตรีบอกด้วยว่าฝากทีมบุรีรัมย์ดูแลทีมอาร์มี่ยูไนเต็ดด้วย อย่าทิ้งใครไว้ข้างหลัง

พลเอกประยุทธ์ ยังแกล้งบอกด้วยว่า ตนจะเป็นอะไรก็เป็นเรื่องอนาคต ไม่ต้องการให้ใครมารัก เพราะคนที่ไม่ชอบก็ไม่ชอบอยู่แล้ว ขอ แค่ไม่เกลียดก็พอ เพราะตนถือว่าเพื่อเพื่อบรรพบุรุษ ทำเพื่อชาติ กษัตริย์และประชาชน โดยในรัชกาลที่ 10 จะเป็นช่วงแห่งการปฏิรูป จึงขอให้สัญญาว่าทุกคนจะช่วยเหลือกันและบ้านเมืองอยู่ได้เพราะคนไทยทั้งประเทศ ถ้าอยู่ต่างประเทศ ปล่อยเขาไป

จากนั้นนายกรัฐมนตรีได้เดินโบกมือทักทายประชาชนโดยรอบสนามช้างอารีน่า ก่อนจะไปตรวจความพร้อมสนามช้างอินเตอร์เนชันแนลเชอกิต สนามแข่งขันมอเตอร์ไซต์ชิงแชมป์โลก หรือ พีทีที แกรนด์ ไทยแลนด์ พีอาไอเอ็กซ์ ที่ไทยเป็นเจ้าภาพ และทดลองขี่บิ๊กไบค์ประเดิมสนามด้วย ก่อนเยี่ยมชมถนนคนเดินเซาะกราว ถนนสายวัฒนธรรม ที่ได้รับรางวัลจัดการชุมชนและสิ่งแวดล้อม

‘เนวิน’ เล่นใหญ่! จัดชาวบุรีรัมย์ 3 หมื่นคน ต้อนรับครม.สัญจร ‘ลุงตู่’

'เนวิน' เล่นใหญ่! จัดชาวบุรีรัมย์ 3 หมื่นคน ต้อนรับครม.สัญจร 'ลุงตู่'

 

ที่มา  เรื่องเล่าเช้านี้ บีอีซี-เทโร

คลิปข่าววีดีโอข่าววันนี้คลิบข่าววันนี้ , คลิปวันนี้ , คลิปดารา