รวบ พ่อค้ายาบ้า รายใหญ่ ได้ของกลาง 3,882 เม็ด

รวบ พ่อค้ายาบ้า รายใหญ่ ได้ของกลาง 3,882 เม็ด

พ่อค้ายาบ้า

เมื่อเวลา 18.00 น. ของวันที่ 7 พ.ค.61 เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนตำรวจภูธรจังหวัดเพชรบุรี นำโดย พ.ต.ต.วีรยุทธ  อ่วมประเสริฐ  สว.กก.สส.ภ.จว.เพชรบุรี ร.ต.อ.รณชัย จันทรปรุง รอง สว.กก.สส.ภ.จว.เพชรบุรี พร้อมชุดทำงาน

โดยร่วมกันจับกุมตัว นายณัฐภัทร หรือคิง อายุ  23  ปี อยู่บ้านเลขที่ 69/2 ม.6 ต.หนองขนาน อ.เมือง จ.เพชรบุรี ได้ภายในวัดหนองหว้า พร้อมของกลางยาบ้า ยาเสพติดให้โทษประเภทที่ ๑ (ยาบ้า) จำนวน 20 ถุง รวมจำนวน   3,882  เม็ดบรรจุในถุงพลาสติกสีดำ

และเงินล่อซื้อจำนวน 45,000 บาท พบอยู่ในช่องเก็บของหน้ารถจักรยานยนต์ยี่ห้อ ฮอนด้า รุ่น สกูปปี้ สีดำ หมายเลขทะเบียน ขงจ 539 เพชรบุรี ที่ผู้ต้องหาขี่มาจำหน่ายยาบ้าให้กับสายลับ และโทรศัพท์มือถือ ยี่ห้อ VIVO รุ่น Y51 จำนวน 1 เครื่อง

จากการสอบถาม นายณัฐภัทร ผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่า ลักลอบจำหน่ายยาเสพติด(ยาบ้า) จริง โดยได้จำหน่ายยาบ้าจำนวน 2 มัด รวม 20 ถุง ให้กับสายลับ ในราคา 45,000 บาท จริง ซึ่งตนซื้อยาบ้ามาครั้งละประมาณ 3 มัด (ประมาณ 6,000 เม็ด) ในราคา 120,000 บาท

จากนั้นจะนำมาแยกจำหน่ายถ้าขายเป็นถุง(200 เม็ด) ขายถุงละ 7,000 บาท ถ้าขายเป็นมัด (2,000 เม็ด) จะขายราคามัดละ 45,000 บาท ซึ่งตนจะได้กำไรครั้งละประมาณ 45,000 บาท

โดยเงินที่ได้จากการขายบ้าตนจะนำมาใช้จ่ายในชีวิตประจำวันและตนติดหนี้พนันบอล ซึ่งเงินบางส่วนตนจะนำมาใช้จ่ายในการเล่นการพนันบอล โดยลักลอบจำหน่ายยาบ้ามานานประมาณ 3-4 เดือน

สำหรับพฤติการณ์ในการจับกุมครั้งนี้โดยก่อนการจับกุมประมาณ 1 เดือน จนท.ตร.ชุดจับกุมได้ทำการสืบสวนทราบว่านายณัฐภัทร มีพฤติการณ์ลักลอบจำหน่ายยาเสพติด โดยเป็นเครือข่ายยาเสพติดรายใหญ่ รายสำคัญ ในเขต ต.หนองขนาน อ.เมือง จ.เพชรบุรี

ซึ่งพฤติการณ์ของนายณัฐภัทร ฯ จะนำยาเสพติดมาพักไว้ในเขตบริเวณวัดหนองหว้า ต.หนองขนาน อ.เมือง จ.เพชรบุรี ก่อนนำไปจำหน่ายให้กับลูกค้า จนกระทั่งเจ้าหน้าที่ตำรวจทำการล่อซื้อและสามารถจับกุมตัวได้ดังกล่าว

โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจได้แจ้งข้อกล่าวหาจำหน่ายและมียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (เมทแอมเฟตามีน) ไว้ในความครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย พร้อมนำตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.ย่อยมหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบุรี เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ขอบคุณข้อมูลจาก : sanook

ข่าวเด่น , ข่าววันนี้ , คลิปข่าว , ข่าวต่างประเทศ