ดีเดย์! ถึงวันพิพากษา “เปรี้ยว ฆ่าหั่นศพ” ทนายมั่นใจได้โทษประหาร

ดีเดย์! ถึงวันพิพากษา “เปรี้ยว ฆ่าหั่นศพ” ทนายมั่นใจได้โทษประหาร

ฆ่าหั่นศพ

ลุ้นระทึก พิพากษาคดี “เปรี้ยว ฆ่าหั่นศพ” ทนายมั่นใจได้รับโทษประหาร แม่น้องแอ๋ม บอกดีใจลูกจะได้รับความเป็นธรรมเสียที เตรียมทำบุญครั้งใหญ่

นายนพดล สีดาทัน ทนายโจทก์ร่วมในคดีฆาตกรรม น.ส.วริศรา หรือ น้องแอ๋ม เปิดเผยสำนักข่าวไอ.เอ็น.เอ็น. ว่า ในวันนี้ (10 พ.ค.) ศาลจังหวัดขอนแก่น จะอ่านคำพิพากษาในคดีดังกล่าว ทั้งในส่วนของคดีอาญาและคดีแพ่ง ซึ่งคดีอาญานั้นตนเองยังมั่นใจในพยานหลักฐานที่ชัดเจนมาก ซึ่ง เปรี้ยว, เอิน, แจ้ และนายวศิน ถูกตั้งข้อหาร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน โทษสูงสุดคือประหารชีวิต ซึ่งประเด็นตรงนี้จำเลยได้สู้ในประเด็นที่ว่าเป็นการพลั้งมือฆ่า ไม่ได้เจตนา ส่วน เบนท์ ถูกตั้งข้อกล่าวหาลักทรัพย์ หรือ รับของโจร

ขณะที่ คดีแพ่ง เรียกค่าเสียหาย 10.3 ล้านบาท โดยในวันนี้ทางแม่น้องแอ๋ม ได้เดินทางมาร่วมรับฟังคำพิพากษาด้วย ซึ่งแม่น้องแอ๋มได้บอกกับตนเองว่ารู้สึกดีใจที่ศาลจะมีคำตัดสินแล้ว ขณะนี้ยังไม่ได้ทำบุญอุทิศส่วนกุศลให้ลูก เพราะยังรอความเป็นธรรมให้กับลูกอยู่ ซึ่งถ้าวันนี้มีคำตัดสินออกมาแล้ว เป็นไปตามที่คิดไว้ จะได้ทำบุญให้น้องแอ๋มได้เสียที

นายนพดล ยังกล่าวต่อว่า หลังศาลมีคำพิพากษาแล้ว หากผู้ต้องหาถูกตัดสินลงโทษต่ำกว่าโทษประหารชีวิต ทางทนายโจทก์ร่วม ก็จะยื่นอุทธรณ์ ภายใน 30 วัน ขณะเดียวกันทางผู้ต้องหา หากถูกตัดสิน ประหารชีวิตก็มีสิทธิ์ที่จะยื่นอุทธรณ์ได้เช่นกัน

ขอบคุณข้อมูลจาก : sanook

ข่าวเด่น , ข่าววันนี้ , คลิปข่าวข่าวต่างประเทศ

ข่าวเด่น ข่าววันนี้
- 10-05-2018 8:53:06 โพสต์โดย : Pudtipong Tossapan คนดู อ่าน 50 คน คน