ชายในภาพ ไร้หัว ที่กู้ภัยถ่ายติด ทราบข่าวแล้วแต่เฉยๆ ไม่เชื่อแต่ไม่ลบหลู่

ชายในภาพ ไร้หัว ที่กู้ภัยถ่ายติด ทราบข่าวแล้วแต่เฉยๆ ไม่เชื่อแต่ไม่ลบหลู่

ชายปริศนาไร้หัวที่กู้ภัยฯ เมืองคอนถ่ายภาพติด ที่แท้คนงานร้านจำหน่ายวัสดุก่อสร้าง เฉลยแล้วที่แท้เดินก้มหน้าดูทางบนแผ่นไม้กระดาน เพราะกลัวลื่นได้รับบาดเจ็บ ได้เห็นข่าวแล้วเฉยๆ ไม่เชื่ออาถรรพ์ แต่ก็ไม่ลบหลู่ใดๆ

จากกรณีที่ นายไพรวัลย์ อุบลกาญจน์ หัวหน้าหน่วยกู้ภัยมูลนิธิไต้เต็กตึ้ง เขต อ.ทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช ถ่ายภาพชายปริศนาไร้หัว บริเวณหน้าห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่งใน อ.ทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช จนกลายเป็นที่ฮือฮา มีการแสดงความคิดเห็นกันอย่างกว้างขวาง ส่วนใหญ่เชื่อว่าเป็นวิญญาณผู้เสียชีวิต ขณะที่ความคิดเห็นส่วนหนึ่งเชื่อว่า ชายปริศนาไร้หัวน่าจะเป็นคนที่เดินเข้าไปในห้าง ภาพดังกล่าวอาจเกิดขึ้นเพราะมุมกล้อง

ผู้สื่อข่าวจึงลงพื้นที่ตรวจสอบในที่เกิดเหตุ พบ นายไพรวัลย์ อุบลกาญจน์ หัวหน้าหน่วยกู้ภัยมูลนิธิไต้เต็กตึ้ง เขต อ.ทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช ผู้ถ่ายภาพติดชายปริศนาไร้หัว เล่าให้ผู้สื่อข่าวฟังว่า ภาพถ่ายดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อกลางดึกที่ผ่านมา ขณะที่ตนกำลังออกปฏิบัติหน้าที่ เตรียมความพร้อมช่วยเหลือประชาชนที่ประสบเหตุ

ระหว่างนั้นขับรถผ่านหน้าห้างเทสโก้โลตัส เอ็กซ์เพรส สาขาทุ่งใหญ่ พบว่ามีโครงการก่อสร้างปรับปรุงขยายผิวจราจร เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับประชาชน ซึ่งดำเนินการก่อสร้างด้วยงบประมาณของเทศบาลตำบลท่ายาง ตนจึงลงไปถ่ายภาพด้วยโทรศัพท์ บริเวณจุดก่อสร้าง เพื่อเก็บข้อมูล โดยถ่ายไปหลายสิบภาพ

ตอนนั้นไม่ได้สังเกตว่ามีคนเดินอยู่หน้าห้างโลตัสหรือไม่ เนื่องจากบริเวณดังกล่าวค่อนข้างมืด เมื่อตนกลับเข้าบ้านเปิดดูภาพ ต้องขนหัวลุก เพราะมีภาพหนึ่งที่ถ่ายติดชายปริศนา ไม่มีหัว เดินหันหลังให้ตน และหันหน้าไปทางห้างโลตัส ตอนนั้นตกใจมาก คิดว่าน่าจะเป็นคนเดินก้มหัว

แต่พอนึกย้อนกลับไปว่า ระหว่างที่ถ่ายภาพนั้นไม่มีคนเดินผ่านกล้องแต่อย่างใด เนื่องจากช่วงเวลาที่ถ่ายภาพค่อนข้างดึก ตนจึงนำภาพดังกล่าวเผยแพร่ในเฟซบุ๊กส่วนตัว ซึ่งมีผู้เข้ามาชมและแชร์กันอย่างกว้างขวาง

ส่วนใหญ่แสดงความคิดเป็นสองฝั่ง ทั้งเชื่อกับไม่เชื่อ ส่วนที่เชื่อมีความคิดเห็นว่า น่าจะเป็นวิญญาณปรากฏกายให้เห็น เหมือนต้องการบอกอะไร เพราะถนนเส้นดังกล่าวก่อนหน้านี้เคยเกิดอุบัติเหตุบ่อยครั้ง เนื่องจากผิวถนนค่อนข้างขรุขระ หน่วยงานที่เกี่ยวข้องจึงมีการปรับปรุงและขยายผิวจราจร เพื่อป้องกันอุบัติเหตุ

ในขณะที่ความคิดเห็นชาวเน็ตที่ไม่เชื่อเรื่องวิญญาณ ต่างแสดงความคิดเห็นว่าภาพถ่ายชายปริศนาไร้หัว น่าจะเป็นคนที่กำลังเดินเข้าห้างโลตัส ส่วนภาพดังกล่าวน่าจะเป็นเพราะมุมกล้อง อย่างไรก็ตาม เพื่อความสบายใจ ตนและครอบครัวตั้งใจว่าจะทำบุญ กรวดน้ำอุทิศส่วนกุศลให้เจ้ากรรมนายเวร ที่วัดใกล้บ้าน ตามความเชื่อ และเพื่อความเป็นสิริมงคลให้กับครอบครัวของตน

ความคืบหน้าเกี่ยวกับเรื่องนี้ล่าสุด เมื่อวานนี้ (9 พ.ค.) ผู้สื่อข่าวได้รับการเปิดเผยจากคนงานร้านจำหน่ายวัสดุก่อสร้างแห่งหนึ่งใน อ.ทุ่งใหญ่ ว่า ชายปริศนาไร้หัวที่เป็นข่าวดัง มีลักษณะรูปร่างคล้ายกับเพื่อนคนงานในร้าน นอกจากนี้ ยังพบว่ารถจักรยานยนต์ที่จอดในภาพ ก็ตรงกับรถจักรยานยนต์ของเพื่อนคนงาน คาดว่าชายปริศนาไร้หัวในภาพที่เป็นข่าว ไม่ใช่ผี หรือวิญญาณ น่าจะเป็นเพื่อนของตน

ผู้สื่อข่าวจึงเดินทางไปตรวจสอบที่ร้านจำหน่ายวัสดุก่อสร้าง พบรถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้าเวฟ สีน้ำเงิน ทะเบียน 1 กง 5965 นครศรีธรรมราช ตรวจสอบพบว่าตรงกับรถจักรยานยนต์ที่จอดหน้าห้าง ตามภาพถ่ายชายปริศนาไร้หัว นอกจากนี้ ยังพบ นายสมภพ อายุ 41 ปี ซึ่งเป็นเจ้าของรถจักรยานยนต์ด้วย

ผู้สื่อข่าวจึงนำภาพถ่ายชายปริศนาไร้หัวให้ดู จากนั้น นายสมภพ ได้เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า ภาพถ่ายดังกล่าวเป็นภาพถ่ายของตนจริง เมื่อกลางดึกวันที่ 8 พฤษภาคม ตนขี่รถจักรยานยนต์คันดังกล่าวไปซื้อของที่ห้างโลตัส และจอดรถบริเวณหน้าห้าง ตอนนั้นตนไม่ได้สังเกตว่ามีคนถ่ายภาพหรือไม่ เพราะรีบเดินเข้าไปซื้อของ

อย่างไรก็ตาม บริเวณหน้าห้างมีการขุดดินฝังท่อระบายน้ำ ขยายผิวถนน และมีสภาพเป็นโคลนตม เนื่องจากก่อนหน้านี้มีฝนตกลงมาอย่างหนัก ประกอบกับแสงสว่างหน้าห้างค่อนข้างน้อย ตนจึงเดินก้มหน้าดูทาง ระหว่างเดินบนแผ่นกระดานที่ทางห้างวางไว้ให้ลูกค้าเดินเข้าร้านไม่เปรอะเปื้อน และตนกลัวลื่นล้มได้รับบาดเจ็บด้วย ซึ่งอาจเป็นจังหวะเดียวกับที่กู้ภัยถ่ายภาพ ทำให้ปรากฏภาพถ่ายของตนไม่มีหัว

นายสมภพ กล่าวอีกว่า ภาพถ่ายชายปริศนาไร้หัวที่เป็นข่าว ตนเห็นแล้วรู้สึกเฉยๆ ไม่ได้ตกใจอะไร ส่วนเรื่องทำบุญตามความเชื่อที่ว่า หากมีคนถ่ายภาพตนแล้วเป็นภาพไม่มีหัวนั้น ส่วนตัวแล้วตนไม่ค่อยเชื่อ เพราะทุกวันนี้ทำความดี ทำงานสุจริต ไม่เบียดเบียนผู้อื่น แต่ก็ไม่ได้ลบหลู่ อย่างไรก็ตาม ปกติแล้วตนชอบทำบุญเข้าวัดเป็นประจำ โดยเฉพาะช่วงเช้าวันพระ มักจะตักบาตรบ่อยครั้ง

ขอบคุณข้อมูลจาก : sanook

ข่าวเด่น , ข่าววันนี้ , คลิปข่าวข่าวต่างประเทศ