อัปเดตจำนวนประชากรไทย ทุกวันนี้เรามีกันอยู่เท่าไหร่ หากไม่ใช่ตัวเลข 70 ล้าน

อัปเดตจำนวน ประชากรไทย ทุกวันนี้เรามีกันอยู่เท่าไหร่ หากไม่ใช่ตัวเลข 70 ล้าน

ประชากรไทย

คงจะเป็นอีกหนึ่งปัญหาโลกแตกสำหรับหลายๆ คน ว่าตกลงแล้วที่วันนี้ประเทศไทยที่เราอาศัยอยู่นั้น มีจำนวนประชากรกี่สิบล้านคนกันแน่ เพราะนอกจากจะหาแหล่งข้อมูลอ้างอิงยากแสนยากแล้ว แต่ละแหล่งข้อมูลทั้งในและต่างประเทศที่เชื่อถือได้ ยังบอกตัวเลขไม่ตรงกันอีกต่างหาก จะมีก็แต่คำบอกเล่าจากผู้ใหญ่ในบ้านเมืองของเราหลายๆ คนที่มักหยิบยกตัวเลข 70 ล้านขึ้นมาพูดบ่อยๆ

เอาเป็นว่า…ในเมื่อไม่มีตัวเลขไหนที่สามารถยึดมั่นถือมั่นได้ งั้นเราลองมาเช็คกันสักหน่อยดีกว่า ว่าแหล่งข้อมูลอ้างอิงทั้งหลายที่เปิดเผยอยู่ในขณะนี้ ว่าระบุจำนวนประชากรคนไทยในปัจจุบันอยู่ที่เท่าไหร่ จะใช่ตัวเลข 70 ล้านอย่างหลายๆ คนพูดถึงหรือเปล่า

จากข้อมูลในเว็บไซต์ มิเตอร์ประเทศไทย ได้อ้างอิงข้อมูลประชากรไทยตั้งแต่วันที่ 1 มกราคม พ.ศ. 2561 จนถึงปัจจุบัน (9 พฤษภาคม พ.ศ. 2561) อยู่ที่ประมาณ 66,208,740 คน

ในขณะที่ทางเว็บไซต์ CIA World FactBook ระบุไว้ว่าจำนวนประชากรไทยอยู่ที่ 68,414,135 คน

นอกจากนี้ จากการตรวจสอบข้อมูลทางเว็บไซต์ dopa.go.th กรมการปกครอง กระทรวงมหาดไทย ได้รายตัวเลขจำนวนประชากรไทยเมื่อเดือนธันวาคม พ.ศ. 2560 ซึ่งอยู่ที่ 66,188,503 คน โดยแบ่งเป็นผู้ชาย 32,464,906 คน และผู้หญิง 33,723,597 คน

จากเพียงข้อมูลบางส่วนที่มีการเปิดเผยออกมาในปัจจุบันเท่านั้น และยังไม่มีตัวเลขไหนที่ใกล้เคียง 70 ล้านคนแม้แต่น้อย และอาจต้องใช้เวลาอีกพอสมควรกว่าจะได้ตัวเลขดังกล่าว หรือถ้านับรวมประชากรกลุ่มอื่นๆ ที่อาศัยอยู่ในเมืองไทย แต่ไม่มีบัตรประชาชนหรือได้รับการขึ้นทะเบียนถูกต้อง ก็ไม่แน่ว่าอาจจะถึงตัวเลขนี้ก็ได้ แม้ว่าประชากรเหล่านั้นจะไม่สามารถนำมาใช้อ้างอิงในเรื่องที่เกี่ยวข้องกับเรื่องที่มี “ส่วนได้เสีย” ของคนในชาติก็ตาม

อัปเดตจำนวน ประชากรไทย

อัปเดตจำนวน ประชากรไทย

ขอบคุณข้อมูลจาก : sanook

ข่าวเด่น , ข่าววันนี้ , คลิปข่าวข่าวต่างประเทศ