เผื่อเวลา 3 ชั่วโมงไปสนามบินดอนเมือง 12-14 พ.ค.นี้ ปิด ถ.วิภาฯ ขาออก

เผื่อเวลา 3 ชั่วโมงไป สนามบินดอนเมือง 12-14 พ.ค.นี้ ปิด ถ.วิภาฯ ขาออก

 สนามบินดอนเมือง

การรถไฟแห่งประเทศไทย ประชาสัมพันธ์การปิดถนนวิภาวดี-รังสิต ขาออก คืนวันที่ 12 – 14 พฤษภาคม 2561 เพื่อดำเนินการยกทางเดินสกายวอล์ค รถไฟฟ้าสายสีแดง (สถานีดอนเมือง) ตั้งแต่เวลา 22.00 – 04.00 น. ทำให้ในช่วงเวลานั้นจะปิดการจราจรถนนวิภาวดี-รังสิต ขาออก ก่อนถึงตลาดใหม่ดอนเมือง ทุกช่องทาง

พ.ต.อ.เชิงรณ ริมผดี รองผู้บังคับการตรวจคนเข้าเมือง 2 (รอง ผบก.ตม.2) ในฐานะ โฆษก บก.ตม.2 แจ้งว่า ขอให้ประชาชนและผู้เดินทางเผื่อเวลาในการเดินทางไปถึงสนามบินอย่างน้อย 3 ชั่วโมง และเตรียมเอกสารการเดินทางให้ครบถ้วน เรียบร้อย เผื่อผ่านขั้นตอนขาออกต่างๆ พร้อมแนะนำผู้โดยสารและผู้ใช้บริการที่จะเดินทางเข้าสนามบินดอนเมือง ให้ใช้ทางยกระดับอุตราภิมุข (ดอนเมืองโทลล์เวย์) เพื่อความสะดวกมากยิ่งขึ้น

ด้านการรถไฟแห่งประเทศไทย และท่าอากาศยานดอนเมือง แนะนำว่า เจ้าหน้าที่ได้ทำทางเบี่ยงเอาไว้ให้รถที่ใช้เส้นทางถนนวิภาวดี (ขาออก) เบี่ยงข้ามฝั่งไปวิ่งสวนทางกับรถบนเส้นทางถนนวิภาวดี (ขาเข้า) จำนวน 2 ช่องทาง และเมื่อพ้นจุดที่ดำเนินการยกทางเดินสกายวอล์คแล้ว ก็จะสามารถเบี่ยงกลับเข้าเลนปกติได้ตามเดิม หรือสามารถใช้ถนนเลียบทางรถไฟ กำแพงเพชร 6 (โลคัลโรด) เป็นอีกทางเลือก

ขอบคุณข้อมูลจาก : sanook

ข่าวเด่น , ข่าววันนี้ , คลิปข่าวข่าวต่างประเทศ