โจ๋เลือดร้อน! ไม่พอใจถูกแจกใบสั่ง เปิดหมวกจราจรชกเบ้าตาตำรวจ

โจ๋เลือดร้อน! ไม่พอใจถูกแจกใบสั่ง เปิดหมวกจราจรชกเบ้าตาตำรวจ

โจ๋เลือดร้อน

จากกรณีการบังคับใช้กฏหมายจราจรอย่างเคร่งครัด ตามนโยบายผู้ว่าฯระยอง เกิดเหตุหนุ่มจอดรถพื้นที่ขาวแดงห้ามจอด ไม่พอใจถูกตำรวจแจกใบสั่งตามหน้าที่ ชกต่อยเต็มเบ้าตาตำรวจจราจร 

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจจราจร สภ.มาบตาพุด จ.ระยอง ได้ปฏิบัติหน้าที่ บริเวณริมถนนสุขุมวิท หน้าบริษัท SCG บริเวณจุดกลับรถแขวงการทางมาบตาพุด ระยอง ในจุดห้ามจอด จุดขาว-แดง และได้มีการเขียนใบสั่งในการบังคับใช้กฏหมายจราจรกับประชาชน ทำให้ผู้ใช้รถยนต์รายหนึ่ง เป็นรถอีซูซุ แคป รุ่นวีคอส สีเทา หมายเลขทะเบียน บพ 552 สุโขทัย แสดงความไม่พอใจเกิดการชุลมุนลงไม้ลงมือกัน ถึงขั้นมีการชกต่อยเจ้าหน้าที่ตำรวจจนได้รับบาดเจ็บที่เบ้าตาซ้ายได้รับบาดเจ็บ ก่อนนำส่งโรงพยาบาล

จากนั้น เจ้าหน้าที่ตำรวจจราจร สภ.มาบตาพุด ได้เชิญตัวคู่กรณีมาให้ปากคำกับพนักงานสอบสวน ปรากฏว่าผู้ก่อเหตุไม่ยอมลงจากรถยนต์ และยิ่งเกิดการโต้เถียงกัน โดยฝ่ายแม่ของผู้ก่อเหตุ อ้างกฏหมายเพียงอย่างเดียวว่าให้เอาหมายจับมาก่อน จึงจะให้ลูกลงมาให้ปากคำ และในเหตุที่เกิดขึ้นหน้า สภ.มาบตาพุด ต่างกล่าวหากัน ใครผิดใครถูกจนเสียงลั่นโรงพัก

จากการสอบถาม นายสมยศ อายุ 35 ปี ได้โดยสารมากับรถยนต์อีซูซุคันดังกล่าวที่ถูกใบสั่ง ได้กล่าวว่าทำงานรับเหมามุงหลังคาและมากัน 5 คน ยอมรับว่าขณะที่ไปซื้อของที่ตลาดจอดรถไว้ตรงจุดขาวแดงจริง แต่จังหวะที่เขาต่อยกันมองไม่เห็น เห็นแต่ตอนที่ตำรวจเข้ามาตีน้องเท่านั้น

ขณะที่ผู้เห็นเหตุการณ์ เล่าว่า เหตุเกิดช่วงเช้า ขณะผู้คนกำลังลงมาซื้อของกินกันจำนวนมาก และในขณะนั้นก็มีรถยนต์ 4-5 คัน จอดในที่ห้ามจอด ขาว-แดง ริมถนนสุขุมวิท หน้าบริษัท SCG ติดกับโรงแยกก๊าซ ปตท. เจ้าหน้าที่ตำรวจได้เข้ามาเขียนใบสั่งให้กับรถยนต์ทุกคันในที่ห้ามจอด และเมื่อตำรวจกำลังจะเขียนใบสั่งให้กับ รถยนต์กระบะแคป ยี่ห้อ อีซูซุ สีเทา รุ่นวีคอส หมายเลขทะเบียน บพ 552 สุโขทัย ปรากฏว่ามีการโต้เถียงกันและมีการกระทบกระทั่งกันระหว่างเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ปฏิบัติหน้าที่อยู่ในขณะนั้น ซึ่งตนมองว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจเขาก็ทำตามหน้าที่ ไม่น่าเกิดเหตุในลักษณะนี้

ด้านแม่ค้าผู้เห็นเหตุการณ์ทั้งหมด กล่าวว่า ขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจได้เข้าไปห้ามปราม หนุ่มที่นั่งมาด้วยในรถยนต์คันดังกล่าว อายุประมาณ 18-20 ปี ได้เปิดหมวกของตำรวจนายนั้น ก่อนที่จะปล่อยหมัดเข้าที่ใบหน้าด้านซ้าย จนตำรวจได้รับบาดเจ็บและเพื่อนตำรวจได้พาส่งโรงพยาบาลเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯสยามบรมราชกุมารี จากนั้น ตำรวจได้เชิญตัวทั้งหมดที่นั่งมาในรถยนต์คันดังกล่าวไปที่โรงพัก

ขณะที่ ร.ต.อ.วิทยา วุฒิพันธ์ รอง สารวัตร (จราจร) สภ.มาบตาพุด จ.ระยอง ได้รับบาดเจ็บที่เบ้าตาด้านซ้ายมีเส้นเลือดในตาแตก แพทย์อนุญาตให้กลับบ้านได้ ได้เปิดเผยว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจปฏิบัติหน้าที่เพื่อประชาชน แต่ในสิ่งที่ประชาชนทำกับตำรวจในลักษณะนี้ ต่อสู้ขัดขวางทำร้ายเจ้าพนักงาน และในสิ่งที่เกิดขึ้นไม่น่าทำรุนแรงขนาดนี้

ขณะที่ ร.ต.อ.นธินันท์ ศรีรุต รองสารวัตร ( สอบสวน) สภ.มาบตาพุด จ.ระยอง ได้สอบปากคำผู้ก่อเหตุ เพื่อดำเนินการรวบรวมพยานหลักฐานส่งฟ้องดำเนินคดีตามกฏหมายต่อไป

ขอบคุณข้อมูลจาก : sanook

ข่าวเด่น ข่าววันนี้
- 11-05-2018 3:15:29 โพสต์โดย : Pudtipong Tossapan คนดู อ่าน 126 คน คน