รถชนแต่สุขใจ อุบัติเหตุที่อยากให้ดูเป็นตัวอย่าง “อย่าหัวร้อน”

รถชนแต่สุขใจ อุบัติเหตุที่อยากให้ดูเป็นตัวอย่าง “อย่าหัวร้อน”

อย่าหัวร้อน

อุบัติเหตุที่ไม่มีใครอยากให้เกิดแต่เมื่อเกิดแล้ว ก็อยากให้ใจเย็นๆลุ่มๆนิ่งๆค่อยพูดค่อยจาอย่าหัวร้อน  แล้วทุกอย่างจะผ่านไปด้วยดี

เหตุการณ์อุบัติเหตุระหว่าง จักรยาน กับ จักรยานยนต์ ที่หน้า สภ.มาบตาพุด จ.ระยอง ที่เกิดขึ้นเมื่อช่วงบ่ายของวันนี้ โดยรถจักรยานของ นางเพ็ญมาศ หลิมวาณิชย์ หรือป้าเพ็ญ อายุ72ปี อาชีพขายผักในตลาดสดเทศบาลเมืองมาบตาพุด

ได้ถูกรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้า สีน้ำเงิน หมายเลขทะเบียน 1 กย 8153 ขอนแก่น ของนายณัฐพล นามคำ อายุ17 ปี หนุ่มลูกจ้างร้านหมูกระทะนำชัย ตลาดมาบตาพุด เฉี่ยวชน

ขณะที่กำลังจะเอาดอกกุหลาบไปมอบให้ตำรวจจราจรคนดังในคลิปกระหึ่มโซเชียล แต่ยังไปไม่ถึง กับโดน จยย.หนุ่มน้อยเฉี่ยวชนล้มคว่ำโชคดีได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย

นางเพ็ญมาศ ฯ หรือป้าเพ็ญ กล่าวว่ากำลังจะเอาดอกกุหลาบไปให้ ร.ต.อ.วิทยา วุฒิพันธ์ รองสารวัตร(จราจร) สภ.มาบตาพุด ขณะที่ปั่นจักรยานคู่ใจที่มีทั้งเสียงเพลงจากวิทยุทรานซิสเตอร์คู่ใจมาอย่างเพลินๆ

และในขณะที่จะข้ามถนนมาอีกฝั่ง ก็มองซ้ายมองขวาดีแล้ว กับถูกจักรยานยนต์ของนายณัฐพลฯ หนุ่มหมูกระทะ ชนเข้าพอดี ทำให้จักรยานล้มลงได้รับบาดเจ็บที่หัวเข่าเล็กน้อย โชคดีไม่เป็นอะไรมากเลยไม่ติดใจเอาความ กับคนที่ชน

ฝ่ายนายณัฐพล ฯ หนุ่มหมูกระทะ ก็บอกว่าพึ่งออกจากที่พักกำลังจะไปทำงานที่ร้านหมูกระทะ พอผ่าน สภ.มาบตาพุด จังหวะที่ถึงทางแยกหัวมุมโรงพัก ก็เห็นยายแต่งตัวสุดซิ่ง ปั่นจักรยานพร้อมเสียงเพลงดังลั่นออกมาพอดี

ซึ่งในขณะนั้นไม่คิดว่ายายจะข้ามถนนจึงชนเข้าทางด้านล้อหลังรถจักรยานของยายพอดีทำให้ยายลงไปกองกับพื้น ตนจึงรีบลงมาประคองยายลุกขึ้นโชคดีที่ชะลอความเร็วไว้ในเบื้องต้นแล้ว

ส่วนความเสียหายตนรับผิดชอบให้ทั้งหมดในการซ่อมรถจักรยานของคุณยายเพ็ญ สุดซิ่ง

อย่างไรก็ดีทีมข่าวได้สอบถามทั้ง2คนว่า พอเกิดอุบัติเหตุแล้วรู้สึกโมโหไหม ทั้ง2 รีบยืนยันเลยว่าไม่โกรธ ไม่โมโหโดยเฉพาะหนุ่มณัฐพล ฯ พูดออกมาเลยว่าผมคนใจเย็นรับผิดชอบยายทั้งหมดไม่ใจร้อนเหมือนพวกที่ต่อยตำรวจครับ

ฝ่ายยายเพ็ญก็เช่นกันอยากให้ทุกคนดูเป็นตัวอย่างว่าหากเกิดอุบัติเหตุต้องใจเย็นค่อยพูดค่อยจา อย่าใจร้อนเหมือนพวกที่ต่อยตำรวจนะ

ฝ่ายตำรวจที่เข้ามาช่วยก็ยิ้มน้อยยิ้มใหญ่ในความใจเย็นของทั้ง2คน แต่ด้วยหน้าที่ก็ต้องว่ากล่าวตักเตือนให้ระมัดระวังในการใช้รถใช้ถนนกับคุณยายขายผักและหนุ่มน้อยหมูกระทะไปตามระเบียบอีกด้วยก่อนที่ทั้ง2 จะไปซ่อมจักรยานด้วยกัน

ข่าวเด่น ข่าววันนี้
- 16-05-2018 2:04:24 โพสต์โดย : Pudtipong Tossapan คนดู อ่าน 202 คน คน