สาวน้อยวัย 7 ขวบ ยายตาย-แม่ติดคุก อยู่ลำพังมา 4 ปี เปิดจดหมายแม่ทำน้ำตาไหล

สาวน้อยวัย 7 ขวบ ยายตาย-แม่ติดคุก อยู่ลำพังมา 4 ปี เปิดจดหมายแม่ทำน้ำตาไหล

แม่ติดคุก

สมาชิกเฟซบุ๊ก “Poramet Misomphop” ได้โพสต์เล่าเรื่องราวสุดรันทดของสาวน้อยชาวอุดรธานีคนหนึ่ง ชื่อน้องอิ๋ง อายุ 7 ขวบ ซึ่งแม่ของน้องอิ๋ง ต้องโทษในเรือนจำ ส่วนพ่อก็ไม่เคยเห็นหน้าตั้งแต่เกิด แต่หลังจากแม่ของน้องอิ๋ง ถูกส่งเข้าเรือนจำ น้องอิ๋ง ก็ต้องอยู่กับยายเพียงลำพัง 2 คน แต่แล้วโชคชะตาก็เล่นตลก เมื่อยายซึ่งเป็นผู้เดียวที่ยังให้ความอบอุ่นน้องอิ๋งได้ ก็มีอันต้องจากโลกนี้ไปเมื่อปีที่แล้ว ทำให้น้องอิ๋งต้องอยู่เพียงลำพัง ซ้ำบ้านที่ซุกหัวนอนก็ถูกธนาคารยึด ข้าวจะกินแต่ละมื้อก็แทบจะไม่มี โชคยังดีที่มี 2 ตา-ยาย ข้างบ้านรับไปเลี้ยง และมีครูอีกท่านหนึ่งคอยดูแล้ด้วย

เป็นเวลากว่า 4 ปี ที่แม่ต้องเข้าไปอยู่ในเรือนจำ ทุกวันน้องอิ๋ง จะนั่งอยู่หน้าบ้าน เพื่อรอจดหมายของแม่ที่จะเขียนมาถึงเธอ แล้ววันหนึ่งน้องอิ๋งก็ได้รับจดหมายของแม่ มีใจความว่า “ถึงแม่ของหนู เป็นแม่ที่ไม่ดี หนูดูแม่เป็นแบบอย่างนะลูก แล้วอย่าทำตามแม่นะลูก หนูรู้ไหมเวลาแม่คิดถึงหนู แม่จะนึงถึงหนูตอนที่แม่นอนกอดหนู เวลาหนูกินนม แม่จะกอดหนูเอาไว้ตลอดเวลา ตั้งแต่แม่จากหนูไป มันก็หลายปีแล้ว แต่หนูจำเอาไว้เสมอนะลูก แม่รักและคิดถึงหนูเสมอนะ คงอีกนานหลายปีกว่าเราจะได้เจอกันตอนนั้นหนูคงโตเป็นผู้ใหญ่แล้ว หนูจำเอาไว้นะลูก ไม่ว่าแม่จะอยู่ที่ไหน แม่ก็รัก และจะอยู่เคียงข้างหนูตลอดไปนะลูก”

แม่ติดคุก

หากใครต้องการช่วยเหลือน้องอิ๋งสามารถโอนเงินช่วยเหลือได้ที่บัญชี ธนาคาร กรุงไทย ( สาขา หนองหาน ) ชื่อบัญชี นาง ยุบล ศรีระวงศ์ และ นางอุดม อย่างสวย เพื่อ ด.ญ.ภัสพร งามดี เลขที่บัญชี 988-6-39019-0 (ทางคุณครูเปิดบัญชีให้น้องอิ๋ง โดยสมุดบัญชีมีคุณครูเป็นผู้ดูแล โดยการเบิกจะต้องเบิก 2 ใน 3 คน) สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม 080-775-3230 เมศ เจ้าชายน้อย

ขอบคุณภาพ : Poramet Misomphop

ที่มา : ข่าวสด

ข่าวเด่น , ข่าววันนี้ , คลิปข่าวข่าวต่างประเทศ

ข่าวเด่น ข่าววันนี้
- 17-05-2018 10:11:26 โพสต์โดย : mintcss คนดู อ่าน 1,474 คน คน