เมีย ‘สันธนะ’ ร่ำไห้ขอความเป็นธรรม แฉโดนดักฟังโทรศัพท์ ‘ผบ.ตร.-วิระชัย’ ปัดกลั่นแกล้ง

เมีย ‘สันธนะ’ ร่ำไห้ขอความเป็นธรรม แฉโดนดักฟังโทรศัพท์ ‘ผบ.ตร.-วิระชัย’ ปัดกลั่นแกล้ง

นางพรรณี ประยูรรัตน์ ภรรยาของ พ.ต.ท.สันธนะ ประยูรรัตน์ ประธานที่ปรึกษา บริษัท พัฒนาตลาดใหม่ดอนเมือง ที่ตกเป็นผู้ต้องหาคดีกรรโชกทรัพย์ เข้ายื่นหนังสือร้องเรียนต่อ นางอังคณา นีละไพจิตร กรรมการสิทธิมนุษยชนแห่งชาติ (กสม.) หลังได้รับผลกระทบและเดือดร้อนจากการปฎิบัติหน้าที่และคำสั่งสนธิกำลังพลและอาวุธของเจ้าหน้าที่ตำรวจ ที่เข้าบุกค้นคอนโดของพันตำรวจโทสันธนะ ย่านพหลโยธิน และบ้านพัก ย่านรามอินทรา

เมีย 'สันธนะ' ร่ำไห้ขอความเป็นธรรม แฉโดนดักฟังโทรศัพท์

โดยนางพรรณี เปิดเผยว่า หลังจากการตรวจค้นคอนโดที่ผ่านมา ส่งผลให้ตนเองไม่สามารถเข้าไปพักได้อีก เนื่องจากเกิดผลกระทบหลายอย่าง พร้อมทั้งมีการดักฟังโทรศัพท์ของตนเองด้วย นอกจากนี้ เจ้าหน้าที่ได้นำบัญชีธนาคารของครอบครัว ไปตรวจสอบ ก่อนที่จะมีการแจ้งข้อกล่าวหา พ.ต.ท.สันธนะรวมทั้งสิ้นแล้ว 45 ข้อหา ซึ่งตนเองก็กลัวที่จะมีถูกยัดข้อหาคดีต่างๆ ด้วย ส่วนตัวยังมีความกังวลเรื่องของสามี ว่าจะเกิดอันตรายนอกเหนืออีกหรือไม่

เมีย 'สันธนะ' ร่ำไห้ขอความเป็นธรรม แฉโดนดักฟังโทรศัพท์

ซึ่งการร้องเรียนในครั้งนี้ ต้องการให้ กสม. รับทราบเรื่องราวที่เกิดขึ้น ก่อนเหตุจะบานปลายไปมากกว่านี้ และหลังจากนี้อยู่ระหว่างการพิจารณา ว่าจะไปร้องเรียนที่หน่วยงานใดหรือไม่ เบื้องต้นได้ยื่นเรื่องร้องเรียนไปที่ต่างประเทศเรียบร้อยแล้ว แต่ยังไม่อยากระบุว่าเป็นประเทศใด สำหรับจะมีการฟ้องร้องกลับหรือไม่นั้น ตนเอง ยืนยันไม่ฟ้องร้องกลับบุคคลใด แต่อยากให้เจ้าหน้าที่รัฐปฏิบัติตามกฎหมายอย่างยุติธรรม และเท่าเทียมกันทุกครอบครัว พร้อมเชื่อว่าหากตนเองถูกออกหมายจับ อาจเป็นการถูกกลั่นแกล้ง เพราะที่ผ่านมาไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับผู้ต้องหาทั้ง 11 คนก่อนหน้านี้

ส่วนกรณีที่พ.ต.ท.สันธนะ อาจถูกถอดยศนั้น ตนเองได้รับข่าวเมื่อตอนเที่ยงที่ผ่านมา และมองว่าเป็นการดำเนินการที่รวดเร็วเกินกว่าปกติ และยศนั้นเป็นของสูงได้รับพระราชทาน ซึ่งไม่น่าจะถูกถอดถอนได้ง่ายขนาดนี้

สำหรับกรณีที่เปิดเผย 3 นายพลที่สามีจะฟ้องกลับ ยืนยันไม่กลัวอิทธิพลและอำนาจ พร้อมอยากให้เจ้าหน้าที่ตั้งบรรทัดฐานการปฏิบัติหน้าที่ของตำรวจ เป็นการกระทำอยู่บนมาตรฐานเดียวกับบุคคลอื่นหรือไม่

พร้อมมองว่าการกระทำดังกล่าวนั้นรุนแรง และส่งผลกระทบต่อครอบครัวเป็นอย่างมาก และขอให้เจ้าหน้าที่ใช้กฎหมายอย่างถูกต้อง พร้อมทั้งวิงวอนอยากให้ครอบครัวตน เป็นครอบครัวสุดท้ายที่ถูกกระทำ

ด้านพลเอกประวิตร ยืนยันการดำเนินคดี พ.ต.ท.สันธนะ เป็นไปตามพยานหลักฐาน ไม่มีการกลั่นแกล้งใคร ส่วนการพิจารณาถอดยศ หากเข้า 7 เงื่อนไขก็สามารถดำเนินการได้

เมีย 'สันธนะ' ร่ำไห้ขอความเป็นธรรม แฉโดนดักฟังโทรศัพท์

ขณะที่ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. กล่าวถึงการออกหมายเรียก พ.ต.อ.(พิเศษ) สมชาย ประยูรรัตน์ บิดาของ พ.ต.ท.สันธนะ ว่าเป็นการออกหมายเรียกเพื่อให้เข้าให้ถ้อยคำ ฐานให้ที่พักพิงผู้ต้องหา ซึ่งสน.โชคชัย ก็ดำเนินการไปตามขั้นตอนกฎหมาย เป็นเพียงการเชิญมาให้ถ้อยคำ เพื่อให้สิ้นกระแสความ ไม่ได้เป็นการทำเกินกว่าเหตุ

ตอนนี้สังคมอาจรู้สึก หรือแม้แต่พ.ต.อ.(พิเศษ)สมชาย ซึ่งอายุมากแล้วอาจรู้สึก แต่เชื่อว่าท่านเป็นตำรวจ ท่านเข้าใจว่าตำรวจสน.โชคชัย ดำเนินการตามขั้นตอนกฎหมาย เป็นประโยชน์ด้วยซ้ำ หากมาให้ข้อมูลแล้วพบว่าไม่ได้มีพฤติการณ์ในลักษณะที่ผิดกฎหมายให้พักพิงผู้ต้องหา ก็ไม่ต้องแจ้งข้อกล่าวหาอะไร

พร้อมระบุใครๆก็ฟ้องตนได้ โดยตำแหน่งตนตกเป็นจำเลยที่ 2 บ่อยครั้งอยู่แล้ว มีสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เป็นจำเลยที่ 1 ส่วนเรื่องที่กล่าวหาเป็นคู่ขัดแย้งไม่ขอตอบ

ส่วน พล.ต.อ.วิระชัย ทรงเมตตา รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (รอง ผบ.ตร.) กล่าวถึงกรณีตกเป็น 1 ในนายพลที่ พ.ต.ท.สันธนะ จะแจ้งความดำเนินคดี ยันไม่ได้เป็นคู่ขัดแย้งกับผู้ใด ไม่รู้สึกกลัวถูกฟ้องร้องดำเนินคดี ที่ผ่านมาทำตามกรอบของกฎหมายมาโดดตลอด หากตำรวจกลัวการถูกฟ้องร้องประชาชนจะไปพึ่งใคร

ส่วนการบุกค้นตลาดใหม่ดอนเมือง ยืนยันว่า ไม่รู้มากก่อนว่าตลาดนี้เป็นของใคร ตนทราบเพียงว่า ตลาดแห่งนี้มีสินค้าผิดกฎหมายจำหน่ายอยู่ และการบุกจับก็ไปจับร้านค้า ก่อนที่ พ.ต.ท.สันธนะ จะปรากฏตัวและอ้างเป็นที่ปรึกษาตลาดแห่งนี้ ขอยืนยันว่า ไม่เคยขัดแย้งทะเลาะกับใครแน่นอน ส่วนเรื่องที่ในอดีตเคยมีคนร้องเรียนตัวเอง ในการจับยาเสพติดสมัยเป็น ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดสมุทรปราการ เรื่องดังกล่าวจบไปแล้ว ตนไม่ได้โกรธแค้นใคร

ที่มา เรื่องเล่าเช้านี้ บีอีซี-เทโร

คลิปข่าววีดีโอข่าววันนี้คลิบข่าววันนี้ , คลิปวันนี้ , คลิปดารา

ข่าวเด่น ข่าววันนี้
- 17-05-2018 10:21:07 โพสต์โดย : up2u คนดู อ่าน 307 คน คน