เมายาบ้า ใช้มีดกระหน่ำแทงพี่เขยกว่า 30 แผล หนีเข้าป่า สุดท้ายไปไม่รอด

เมายาบ้า ใช้มีดกระหน่ำแทงพี่เขยกว่า 30 แผลหนีเข้าป่าสุดท้ายไปไม่รอด

เมายาบ้า

เมื่อเวลา 17.00 น. วันที่ 16 พฤษภาคม 2561 จากกรณี ที่เมื่อเวลาประมาณ 03.00 น. ช่วงกลางดึกที่ผ่านมา  ร.ต.อ.ไชยันต์ แสงจำปา รอง สว.(สอบสวน) สภ.ชนแดน จ.เพชรบูรณ์ ได้รับแจ้งว่า มีผู้ถูกอาวุธมีดปลายแหลม กระหน่ำแทงจนเสียชีวิต เหตุเกิดที่บ้านเลขที่ 47 หมู่ 9 ต.ศาลาลาย อ.ชนแดน จ.เพชรบูรณ์ จึงเดินทางไปตรวจสอบ พร้อมอาสาสมัครกู้ภัย

ในที่เกิดเหตุ พบศพนายฉลอง ศิริมงคล อายุ 58 ปี อยู่บ้านเลขที่ 546 / 3 หมู่ 4 ต.ชนแดน อ.ชนแดน จ.เพชรบูรณ์ สภาพศพนอนหงายอยู่ในป่าพงหญ้าบริเวณข้างบ้าน สวมกางเกงขาสั้น เสื้อยืดแขนสั้น เลือดไหลท่วมตัว ที่บริเวณราวนมด้านซ้ายพบอาวุธมีดพร้าปลายแหลมปักคาอยู่

ตรวจสอบพบบาดแผลที่เกิดจากการถูกฟันและแทงกว่า 30 แผล เป็นแผลฉกรรจ์หลายแห่ง ส่วนคนร้ายทราบชื่อต่อมาว่า คือ นายจำเนียร หรือหมึก อายุ 46 ปี อยู่บ้านเลขที่ 47 หมู่ 9 ต.ศาลาลาย อ.ชนแดน จ.เพชรบูรณ์ หลังก่อเหตุได้ขับรถยนต์เก๋งยี่ห้อ ฮอนด้าซิตี้ สีเหลือง-ดำ ของผู้ตายหลบหนีไป

เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ชนแดน จึงได้สนธิกำลัง กับเจ้าหน้าที่ทหาร ฝ่ายปกครอง กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน และชาวบ้านกว่า 40 คน ออกติดตามคนร้ายด้วยการเดินเท้าแบบปูพรมตามแนวเขา และบ้านเรือนประชาชนที่อยู่ด้านใกล้เคียง เนื่องจากพบรถยนต์เก๋งยี่ห้อฮอนด้าซิตี้ของผู้ตาย ที่นายจำเนียรคนร้ายขับหลบหนีเข้าไปในป่า ได้ถูกจอดทิ้งไว้ที่ในป่าละเมาะตีนเขา ห่างจากจุดเกิดเหตุประมาณ 1 กิโลเมตร และพบหลักฐานเป็นเสื้อเปื้อนเลือดที่คนร้ายสวมใส่ในขณะก่อเหตุ ถูกถอดทิ้งไว้ในป่า ห่างจากรถยนต์เก๋งเล็กน้อย เจ้าหน้าที่จึงคาดว่า คนร้ายคงหลบซ่อนตัวอยู่ไม่ไกล

กระทั่งเมื่อเวลา 17.00 น. เจ้าหน้าที่ก็สามารถจับกุมตัวนายจำเนียรได้ ในขณะกำลังนอนพักอยู่ในเปลใต้ถุนบ้านของ นายภำภู   บ้านเลขที่ 80 หมู่ 8 ต.ศาลาลาย อ.ชนแดน โดยนายจำเนียร อยู่ในสภาพที่อิดโรย ไม่มีท่าทีขัดขืน หรือต่อสู้แต่อย่างใด เจ้าหน้าที่จึงควบคุมตัวไปยัง สภ.ชนแดน เพื่อทำการสอบสวนอย่างละเอียดอีกครั้ง

จากการสอบสวน นายจำเนียร  ผู้ต้องหาให้การว่า ตนมีศักดิ์เป็นน้องเขยของผู้ตาย มีเรื่องไม่พอใจกันหลายเรื่อง หลังก่อเหตุได้หลบหนีเข้าไปซ่อนตัวอยู่ในป่าทั้งคืน ก่อนจะรู้สึกหิวข้าวหิวน้ำ จึงตัดสินใจเดินออกมาที่บ้านหลังดังกล่าว ซึ่งห่างจากจุดซ่อนตัวราว 100 เมตร เพื่อมาขอข้าวขอน้ำกิน กระทั่งถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจ ติดตามมาจับกุมตัวได้ในสภาพที่อิดโรย

ส่วนสาเหตุจูงใจในการก่อเหตุครั้งนี้ นายจำเนียร กล่าวว่า ก่อนหน้านี้ ตนและผู้ตายมีเรื่องโกรธแค้นไม่พอใจกันหลายเรื่อง โดยก่อนเกิดเหตุ ตนต้องการให้ผู้ตายขับรถไปส่งที่ไร่ แต่ผู้ตายมีทีท่าไม่อยากไป  และจะให้แม่และน้องสาวของตนไปส่งแทน ทำให้ตนเกิดความไม่พอใจ ประกอบกับตนได้เสพยาบ้าเข้าไป โดยจะเสพวันละ 1 เม็ด ทำให้เกิดความโมโห บวกกับความแค้นส่วนตัว จึงคว้ามีดพร้าปลายแหลม กระหน่ำแทงผู้ตายกว่า 30 แผล จนเป็นเหตุให้เสียชีวิตคาที่ ดังกล่าว

ขอบคุณข้อมูลจาก : sanook

ข่าวเด่น , ข่าววันนี้ , คลิปข่าวข่าวต่างประเทศ

ข่าวเด่น ข่าววันนี้
- 17-05-2018 2:04:54 โพสต์โดย : Pudtipong Tossapan คนดู อ่าน 50 คน คน