คืบหน้า! รถรับ-ส่งนักท่องเที่ยวไฟไหม้หมดทั้งคัน

รถทัวร์พานักท่องเที่ยวไต้หวันขึ้นทางด่วนเพื่อจะพาไปเที่ยวที่สวนจตุจักร แต่ระหว่างขึ้นทางด่วนเกิดเพลิงไหม้ คนขับจึงตะโกนให้ไกด์แจ้งนักท่องเที่ยวให้รีบลงจากรถ โดยเพลิงลุกไหม้รถทั้งคัน ด้านตำรวจกำลังสืบหาสาเหตุ

เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 19 พ.ค. 61 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ร.ต.อ.ฉัฎชัย จันทาพูน ร้อยเวร (สอบสวน) ทางด่วน 1 รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้รถทัวร์ปรับอากาศ รับ-ส่งนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ ที่บริเวณบนทางด่วนขั้นที่ 1 ขาเข้า แขวงบางจาก เขตพระโขนง เลยด่านเก็บเงินด่วนสุขุมวิท 62 ประมาณ 200 เมตร หลังรับแจ้งประสานงาน รถกู้ภัยทางด่วน 1 รถบรรเทาสาธารณภัย รุดไปที่เกิดเหตุ

ที่เกิดเหตุอยู่บริเวณช่องเลนซ้าย พบรถทัวร์ปรับอากาศสีขาว – เหลือง หมายเลขทะเบียน 31 – 2314 กรุงเทพฯ ของบริษัท YSK ทรานสปอรต์ กำลังเกิดเพลิงลุกไหม้ จากห้องเก็บสัมภาระ และลุกลามขึ้นมายังห้องผู้โดยสาร โดยขณะเกิดเหตุพบว่ามีนักท่องเที่ยวต่างชาติ ไม่ต่ำกว่า 30 คน กำลังวิ่งหนีตายลงจากรถปรับอากาศคันดังกล่าว

โดยเพลิงได้ลุกไหม้อย่างรวดเร็ว เนื่องจากมีผ้าม่าน เบาะรถเป็นหนัง และกำมะหยี่ ทำให้เป็นเชื้อเพลิงอย่างดี โดยเจ้าหน้าที่บรรเทาสาธารณภัยได้ระดมใช้น้ำทำการฉีดเป็นผล ควบคุมเพลิงไว้ได้ โดยเพลิงได้ลุกไหม้รถหมดทั้งคัน

ขณะเกิดเหตุ ทางเจ้าหน้าที่ทางด่วน 1 ได้ทำการปิดการจราจรขาเข้าเป็นการชั่วคราว เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับรถบรรเทาสาธารณภัย ทำให้มีรถติดสะสมไปถึงด่านบางนากว่า 2 กิโลเมตร และติดสะสมไปถึงไบเทค บางนา ขณะที่ขาออกมีรถติดสะสม มีการชะลอตัวของรถตั้งแต่ทางลงด่วนท่าเรือ ระยะทางประมาณ 2 กิโลเมตร สาเหตุมาจากผู้ขับขี่ชะลอดูรถบัสที่เกิดเพลิงไหม้

หลังเพลิงสงบ นายพีรพงศ์ อายุ 43 ปี คนขับ ได้เปิดเผยว่า ก่อนเกิดเหตุได้ไปรับนักท่องเที่ยวชาวไต้หวัน จากโรงแรม NY ย่านบางเสาธง จ.สมุทรปราการ จะไปสวนจตุจักร เพื่อให้นักท่องเที่ยวได้ชอปปิง โดยวิ่งมาตามถนนบางนา – ตราด ขาเข้า ก่อนขึ้นด่วนบางนา ผ่านทางขึ้นทางด่วนสุขุมวิท 62 มาได้ประมาณ 200 เมตร ได้ยินเสียงผู้โดยสารร้องโวยวาย และมีกลิ่นเหม็นไหม้

จึงได้จอดรถแอบข้างทาง ก่อนจะเห็นไฟกำลังลุกไหม้จากห้องเก็บสัมภาระด้านล่าง จึงได้ตะโกนบอก นายบูรณ์พิภพ ไกด์คนไทย ให้บอกนักท่องเที่ยวชาวไต้หวัน ให้รีบหนีลงมาจากรถ ก่อนเพลิงจะลุกไหม้อย่างรวดเร็ว จนไหม้หมดคัน โดยหลังเกิดเหตุได้ประสานงานกับทางบริษัท ให้มารับนักท่องเที่ยวที่รออยู่ตรงจุดเกิดเหตุกลับไปที่พัก

ทั้งนี้ ขณะเกิดเพลิงไหม้ นักท่องเที่ยวต่างร้องไห้ เพราะหลายคนต้องสูญเสียข้าวของที่ติดไปกับกองเพลิงไหม้ในครั้งนี้

ด้าน ร.ต.อ ฉัฎชัย เปิดเผยว่า ได้รับแจ้งมีเหตุเพลิงไหม้รถทัวร์ปรับอากาศ เป็นรถรับส่งนักท่องเที่ยว บริเวณใกล้ด่านเก็บเงินขึ้นด่วนสุขุมวิท 62 (ขาเข้า) จึงประสานงานกับกู้ภัยทางด่วน รุดมาที่เกิดเหตุ พบเพลิงกำลังไหม้รถคันดังกล่าว และมีผู้โดยสารเป็นชาวต่างชาติ วิ่งหนีออกมาจากรถ

เบื้องต้น พบว่ามีกลุ่มควันมาจากห้องสัมภาระ จากนั้นก็มีแสงเพลิง จนเพลิงได้ลุกไหม้อย่างรวดเร็ว และไหม้หมดทั้งคัน ทางตำรวจจึงได้ปิดการจราจรขาเข้า ตั้งแต่ช่วงหน้าด่านทางขึ้นสุขุมวิท 62 เพื่ออำนวยความสะดวก และให้รถบรรเทาสาธารณภัยได้ทำงาน

ในส่วนของนักท่องเที่ยวก็ประสางานกับทางบริษัทของรถคันดังกล่าว ให้มารับนักท่องเที่ยวกลับที่พักก่อน จากนั้นจะทำการลากรถเพื่อให้พ้นจากการกีดขวางการจราจร ส่วนสาเหตุเพลิงไหม้ คงต้องรอให้เจ้าหน้ากองพิสูจน์หลักฐานเข้าตรวจสอบอีกครั้งหนึ่ง

ที่มา sanook

ข่าวเด่น , ข่าววันนี้ , คลิปข่าวข่าวต่างประเทศ

ข่าวเด่น ข่าววันนี้
- 20-05-2018 7:09:39 โพสต์โดย : midnight คนดู อ่าน 55 คน คน