แจ้ง 3 ข้อหา สาวขี่มอเตอร์ไซค์จิ๋ว พาเด็กแก้ผ้าซ้อนท้ายกลางเมืองหาดใหญ่

สภ.หาดใหญ่ แจ้ง 3 ข้อหา สาวขี่รถจักรยานยนต์คันจิ๋ว พาเด็กนั่งซ้อนท้ายกลางเมืองหาดใหญ่ เจ้าตัวยอมรับรู้เท่าไม่ถึงการณ์ แค่พาหลานขี่รถเล่นในละแวกบ้าน

แจ้ง 3 ข้อหา สาวขี่มอเตอร์ไซค์จิ๋ว พาเด็กแก้ผ้าซ้อนท้ายกลางเมืองหาดใหญ่

(20 พ.ค.) ความคืบหน้ากรณีหญิงสาวขับขี่รถจักรยานยนต์ขนาดจิ๋ว โดยมีเด็กผู้ชายอายุประมาณ 3 ขวบนั่งซ้อนท้ายมาด้วย และไม่สวมใส่เสื้อผ้า ออกไปถนนใหญ่ ท่ามกลางการจราจรที่พลุกพล่าน เหตุเกิดบนถนนราษฎร์อุทิศตัดถนนเพชรเกษม ใจกลางเมืองหาดใหญ่ และมีผู้นำภาพมาแชร์ในสังคมออนไลน์ถึงความไม่เหมาะสม และอันตรายที่อาจเกิดขึ้นกับเด็ก

ล่าสุด พ.ต.อ.กิตติชัย สังขถาวร ผู้กำกับการ สภ.หาดใหญ่ สั่งการให้ พ.ต.ท.วราพงศ์ หะยีหวัง สารวัตรจราจร สภ.หาดใหญ่ ดำเนินการติดตามหญิงสาวตามที่ปรากฏในภาพ และเชิญตัวมาสอบสวนที่ สภ.หาดใหญ่ พร้อมกับรถจักรยานยนต์คันจิ๋วสีเหลือง โดยแจ้ง 3 ข้อหา คือ นำรถที่ไม่ได้จดทะเบียนอย่างถูกต้องมาใช้ในทางสาธารณะ ไม่มีใบอนุญาตขับขี่ และไม่สวมหมวกนิรภัย พร้อมกับดำเนินการเปรียบเทียบปรับตามระเบียบ

จากการสอบถามหญิงสาวรายนี้ บอกว่า ช่วงเกิดเหตุขี่รถออกมาส่งของบริเวณปากซอยหน้าบ้าน และพาหลานชายมาด้วย จากนั้นขี่ออกมาบนถนนใหญ่เล่นๆ เพราะอยู่ในละแวกบ้านไม่ได้ไกลมาก ยืนยันไม่ได้ตั้งใจทำผิดกฎหมายกระทั่งมาพบว่ามีคนถ่ายภาพแล้วนำมาแชร์ในสังคมออนไลน์ พร้อมขอโทษในสิ่งที่ทำลงไป เพราะรู้เท่าไม่ถึงการณ์

ที่มา : sanook

ข่าวเด่น , ข่าววันนี้ , คลิปข่าวข่าวต่างประเทศ