ระเบิดกว่า 20 ลูก ป่วนชายแดนใต้ ช่วงรอมฎอน ปัตตานี-ยะลา-นราธิวาสป่วน

ระเบิดกว่า 20 ลูก ป่วนชายแดนใต้ ช่วงรอมฎอน ปัตตานี-ยะลา-นราธิวาสป่วน

ป่วนชายแดนใต้

ไฟใต้ระอุ เกิดเหตุคนร้ายลอบวางระเบิดหลายจุด กว่า 20 ลูก ในเขตชายแดนภาคใต้ ทั้งพื้นที่ จ.ปัตตานี ยะลา นราธิวาส และ สงขลา เบื้องต้นเจ็บ 2 ราย

เมื่อช่วงค่ำวานนี้ (20 พ.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เกิดเหตุคนร้ายไม่ทราบจำนวนลอบวางระเบิดชนิดแสวงเครื่อง โดยนำไปวางไว้บริเวณตู้กดเงินสด (ATM) ของธนาคาร ในพื้นที่ อ.เมือง อ.สายบุรี อ.ยะรัง และ อ.หนองจิก จ.ปัตตานี จำนวน 8 จุด รายละเอียดมีดังนี้

ในพื้นที่ อ.เมือง จ.ปัตตานี จำนวน 5 จุด
1. บริเวณตู้กดเงินสด (ATM) ตั้งอยู่บริเวณด้านหน้าธนาคารกสิกรไทย ในพื้นที่ ถ.ยะรัง ต.อาเนาะรู อ.เมือง จ.ปัตตานี เป็นเหตุให้ อส.ต.สุกรี สะแปอิง ตำแหน่ง จนท.อส.อ.ปะนาเระ จ.ปัตตานี ถูกนำส่ง รพ.ปัตตานี และเป็นเหตุให้ตู้กดเงินสด (ATM) ได้รับความเสียหาย เหตุเกิดในพื้นที่ ถ.ยะรัง ต.อาเนาะรู อ.เมือง จ.ปัตตานี
2 .บริเวณตู้กดเงินสด (ATM) ตั้งอยู่บริเวณด้านหน้าธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร (ธ.ก.ส.) ในพื้นที่ ถ.ยะรัง ต.อาเนาะรู อ.เมือง จ.ปัตตานี เป็นเหตุให้ตู้กดเงินสด (ATM) ได้รับความเสียหาย ไม่มีผู้ใดได้รับบาดเจ็บ เหตุเกิดในพื้นที่ ถ.ยะรัง ต.อาเนาะรู อ.เมือง จ.ปัตตานี
3. บริเวณตู้กดเงินสด (ATM) ตั้งอยู่บริเวณด้านหน้าธนาคารกรุงไทย (สาขาปัตตานี) ในพื้นที่ ถ.พิพิธ ต.อาเนาะรู อ.เมือง จ.ปัตตานี เป็นเหตุให้ราษฎรได้รับบาดเจ็บ จำนวน 2 ราย ทราบชื่อ คือ น.ส.สมพิษ สกลวิจิตร และ น.ส.สมจิตร ศรีสมบัติ ถูกนำส่ง รพ.ปัตตานี และเป็นเหตุให้ตู้กดเงินสด (ATM) ได้รับความเสียหาย เหตุเกิดในพื้นที่ ถ.พิพิธ ต.อาเนาะรู อ.เมือง จ.ปัตตานี
4. บริเวณตู้กดเงินสด (ATM) ตั้งอยู่บริเวณด้านหน้าธนาคารอิสลามแห่งประเทศไทย ในพื้นที่ ถ.ยะรัง ต.อาเนาะรู อ.เมือง จ.ปัตตานี เป็นเหตุให้ตู้กดเงินสด (ATM) ได้รับความเสียหาย ไม่มีผู้ใดได้รับบาดเจ็บ เหตุเกิดในพื้นที่ ถ.ยะรัง ต.อาเนาะรู อ.เมือง จ.ปัตตานี
5. บริเวณตู้กดเงินสด (ATM) ของธนาคารออมสิน ตั้งอยู่บริเวณด้านหน้าวิทยาลัยเทคนิค ในพื้นที่ ถ.หนองจิก ต.สะบารัง อ.เมือง จ.ปัตตานี เป็นเหตุให้ตู้กดเงินสด (ATM) ได้รับความเสียหาย ไม่มีผู้ใดได้รับบาดเจ็บ เหตุเกิดในพื้นที่ ถ.หนองจิก ต.สะบารัง อ.เมือง จ.ปัตตานี

ในพื้นที่ อ.สายบุรี จ.ปัตตานี จำนวน 1 จุด คือ บริเวณตู้กดเงินสด (ATM) ของธนาคารอิสลามแห่งประเทศไทย ตั้งอยู่บริเวณด้านหน้าโรงเรียนศาสนศึกษา ในพื้นที่ บ.ตะบิ้ง ม.1 ต.ตะบิ้ง อ.สายบุรี จ.ปัตตานี เป็นเหตุให้ตู้กดเงินสด (ATM) ได้รับความเสียหาย ไม่มีผู้ใดได้รับบาดเจ็บ เหตุเกิดในพื้นที่ บ.ตะบิ้ง ม.1 ต.ตะบิ้ง อ.สายบุรี จ.ปัตตานี

พื้นที่ อ.ยะรัง จ.ปัตตานี จำนวน 1 จุด บริเวณตู้กดเงินสด (ATM) ของธนาคารกรุงไทย ตั้งอยู่บริเวณข้าง สภ.โสร่ง ต.เขาตูม อ.ยะรัง จ.ปัตตานี ในพื้นที่ บ.โสร่ง ม.3 ต.เขาตูม อ.ยะรัง จ.ปัตตานี เป็นเหตุให้ตู้กดเงินสด (ATM) ได้รับความเสียหาย ไม่มีผู้ใดได้รับบาดเจ็บ เหตุเกิดในพื้นที่ บ.โสร่ง ม.3 ต.เขาตูม อ.ยะรัง จ.ปัตตานี

พื้นที่ อ.หนองจิก จ.ปัตตานี จำนวน 1 จุด บริเวณตู้กดเงินสด (ATM) ตั้งอยู่บริเวณด้านหน้าธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร (ธ.ก.ส.) ในพื้นที่ บ.โคกจันทร์ ม.2 ต.ตุยง อ.หนองจิก จ.ปัตตานี เป็นเหตุให้ตู้กดเงินสด (ATM) ได้รับความเสียหาย ไม่มีผู้ใดได้รับบาดเจ็บ เหตุเกิดในพื้นที่ บ.โคกจันทร์ ม.2 ต.ตุยง อ.หนองจิก จ.ปัตตานี

นอกจากนี้ ที่ อ.บันนังตสา จ.ยะลา มีผู้ได้ยินเสียงบึ้มของระเบิด 5 ลูก โดยมีรายงานว่าคนร้ายยิงปืนเอ็ม 79 ที่ฐาน นปพ.ธารโต จ.ยะลา ในขณะเดียวกัน ได้เกิดระเบิดขึ้นที่ตู้เอทีเอ็ม ธนาคารกรุงไทย บริเวณสามแยก บ.บันนังดามา ม.1 อ.กายัง จ.ยะลา รวมทั้งเกิดเหตุระเบิดที่ตู้เอทีเอ็ม ธนาคารออมสิน ข้างเซเว่น ปั๊ม ปตท.บ้านหวัน สะกอม โดยที่ อ.ธารโต จ.ยะลา ได้เกิดระเบิดอีก 2 จุด และเกิดเหตุระเบิดเสาไฟฟ้า เส้น 410 ต.ตลิ่งชัน อ.บันนังสตา จ.ยะลา ด้วย

ในขณะที่ที่ จ.นราธิวาส เกิดเหตุระเบิด 3 จุด
1. บริเวณตู้เอทีเอ็ม ธ.ออมสิน ต.มะรือโบตก อ.ระแงะ จ.นราธิวาส ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บ
2. เกิดเหตุระเบิดตู้เอทีเอ็ม ธ.อิสลาม ตลาดนัดต้นไทร ต.ปะลุกาสาเมาะ อ.บาเจาะ จ.นราธิวาส ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บ
3. เกิดเหตุยิงก่อกวนบริเวณหลังฐาน ฉก.นย.ทพ.32 (การประปาเก่า) ต.บาเจาะ อ.บาเจาะ จ.นราธิวาส ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บ

ส่วนในพื้นที่ จ.สงขลา เกิดเหตุระเบิด 2 จุด โดยไม่มีรายงานผู้บาดเจ็บหรือเสียชีวิต
1. บริเวณตู้เอทีเอ็ม ธนาคารออมสิน ภายในปั๊มน้ำมัน ปตท. บ้านสวรรค์ ริมถนนสายเอเชีย ต.สะกอม อ.เทพา
2. บริเวณตู้เอทีเอ็ม ธนาคารออมสิน บ้านห้วยบอน ต.บ้านโหนด อ.สะบ้าย้อย

ที่มา : sanookWorkpointNews

ข่าวเด่น , ข่าววันนี้ , คลิปข่าวข่าวต่างประเทศ