กู้ เสาไฟฟ้า ล้ม 15 ต้นข้ามคืน 15 ชั่วโมงเคลียร์สู่สภาวะปกติแล้ว

กู้ เสาไฟฟ้า ล้ม 15 ต้นข้ามคืน 15 ชั่วโมงเคลียร์สู่สภาวะปกติแล้ว

เสาไฟฟ้า

เจ้าหน้าที่เข้าเคลียร์สถานการณ์ เก็บกู้ซ่อมแซมเสาไฟฟ้าล้ม 15 ต้นเพียงข้ามคืน 15 ชั่วโมงกลับสู่สภาวะปกติแล้ว

(21 พ.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ความคืบหน้ากรณีเสาไฟฟ้าโค่นล้ม 15 ต้น บริเวณถนนสนามบินน้ำ อ.เมืองนนทบุรี ล่าสุดกลับเข้าสู่สภาวะปกติแล้ว หลังจากที่เมื่อช่วงเย็นวานนี้ (20 พ.ค.) ได้รับผลกระทบจากลมพายุฝนฟ้าคะนอง โดยเจ้าหน้าที่ใช้เวลาราวๆ 15 ชั่วโมง เพื่อซ่อมแซมและเคลียร์เส้นทางจราจร

เมื่อช่วงสายที่ผ่านมา บริเวณถนนสนามบินน้ำ ก่อนถึงกระทรวงพาณิชย์ ที่พบว่ามีเสาไฟฟ้าโค่นล้ม 15 ต้น เพราะแรงลมจากพายุฝนฟ้าะนอง เป็นระยะทางเกือบ 2 กิโลเมตร ทำให้ต้องปิดเส้นทางจราจรเอาไว้ แต่ล่าสุดพบว่าเสาไฟฟ้าทุกต้นได้รับการซ่อมแซมเปลี่ยนแปลงเรียบร้อยแล้ว

ตามรายงานระบุว่า เจ้าหน้าที่การไฟฟ้าได้เข้าซ่อมแซมและจ่ายกระแสไฟฟ้าให้ประชาชนได้อีกครั้ง เมื่อเวลาประมาณ 02.00 น. ที่ผ่านมา หลังจากทนรอและได้รับความเดือดร้อนกว่า 10 ชั่วโมง ตอนนี้ในส่วนของบริษัทเอกชนต่างๆ เร่งเข้าไปแก้ไขปัญหาของสายสื่อสารต่อไป ส่วนเส้นทางจราจรก็สามารถเปิดใช้ได้ตามปกติแล้ว

ชาวบ้านที่ได้รับผลกระทบจากเหตุครั้งนี้ เปิดเผยว่า เหตุดังกล่าวเกิดขึ้นเร็วมาก หลังจากที่เกิดพายุฝนตกลงมากระหน่ำ ทำให้เสาไฟฟ้าโค่นล้มต่อกันเป็นทอดๆ แม้จะได้รับความเดือดร้อนเพราะไม่มีไฟฟ้าใช้หลายชั่วโมง แต่ก็เข้าใจว่าเป็นภัยธรรมชาติ จึงขอบคุณเจ้าหน้าที่ที่ช่วยกันแก้ไขปัญหาอย่างเร่งด่วน ทำให้กลับเข้าสู่สภาวะปกติในเวลาไม่นาน

ขอบคุณข้อมูลจาก : sanook

ข่าวเด่น , ข่าววันนี้ , คลิปข่าวข่าวต่างประเทศ