วาตภัยคลั่ง พัดหลังคาบ้านปลิวว่อน แม่เฒ่าผวากอดเสาบ้าน โชดดีไร้เจ็บ

วาตภัยคลั่ง พัดหลังคาบ้านปลิวว่อน แม่เฒ่าผวากอดเสาบ้าน โชดดีไร้เจ็บ

วาตภัยคลั่ง

วันที่ 21 พ.ค. 2561  ผู้สื่อข่าวได้รับรายงานว่า เมื่อเวลา 18.00 น. ของวันที่ 20 พ.ค.2561 ได้เกิดพายุฝนกระหน่ำในพื้นที่อำเภอพยุห์ จังหวัดศรีสะเกษ มีบ้านเรือนราษฎรได้รับความเสียหายเป็นบริเวณกว้าง จึงลงพื้นที่ตรวจสอบในเช้าวันนี้

พบว่า ในเขตเทศบาลตำบลพยุห์ ถูกแรงลมที่กระโชกแรงพร้อมฝนที่เทกระหน่ำลงมาอย่างไม่ลืมหูลืมตา ได้พัดเอาต้นไม้ใหญ่หักโค่นล้มระเนระนาด และหักพาดสายไฟฟ้าแรงสูง ทำให้ไฟดับทั่วทั้งอำเภอ ศาลาพักผู้โดยสารริมทางถูกแรงลมพัดหายไปทั้งหลัง ป้ายบอกทางและป้ายจราจรถูกลมพัดล้ม

นอกจากนี้บ้านเรือนราษฎรได้ถูกลมพัดหลังคาสังกะสีหลุดปลิวกระจัดกระจายเกลื่อนพื้นดิน ทรัพย์สินได้แก่ ที่นอน หมอนมุ้ง เครื่องใช้ไฟฟ้าถูกน้ำฝนได้รับความเสียหาย นอกจากนี้ยังมียุ้งฉ่าง คอกสัตว์ โดยเฉพาะที่สำนักงานเทศบาลตำบลพยุห์ ถูกลมพายุพัดช่องลมบนอาคารชั้น 3  ส่งผลให้ตะแกรงเหล็กของช่องลมหลุดร่วงลงมากระแทกฝ้าเพดาน แตกละเอียดพังเสียหาย เบื้องต้นค่าเสียหายประมาณ 100,000 บาท (หนึ่งแสนบาท)

นายสถิต วิทิตยนตการ นายอำเภอพยุห์ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง และเจ้าหน้าที่จากสำนักงานเทศบาลตำบลพยุห์ ได้ทำการออกสำรวจความเสียหายจากเหตุวาตภัยในครั้งนี้

ในเบื้องต้นพบ ราษฎรได้รับความเดือดร้อน 3 ตำบล ได้แก่ตำบลพยุห์ ตำบลตำแย และตำบลโนนเพ็ก บ้านเรือนถูกแรงลมพัดหลังคาสังกะสีหลุดจำนวน 150 หลังคาเรือน ซึ่งทางอำเภอได้เยี่ยมและปลอบขวัญชาวบ้าน พร้อมกับเร่งสำรวจความเสียหายทั้งหมด เพื่อที่จะได้ส่งรายงานให้ทางจังหวัดเร่งเข้าช่วยเหลือราษฎรที่ได้รับความเดือดร้อนจากเหตุวาตภัยในครั้งนี้

นางคล้ำ วงษ์มณี อายุ 74 ปี บ้านเลขที่ 89 หมู่ที่ 3 ตำบลพยุห์ อำเภอพยุห์ จังหวัดศรีสะเกษ เล่านาทีระทึก ขณะประสบเหตุ ลมพัดหลังคาบ้านปลิวหลุดออกทั้งแถบ ว่า ขณะที่อาศัยอยู่ภายในบ้านชั้นบนคนเดียว ได้ยินเสียงดังโครมครามอยู่นอกบ้าน เพียงครู่เดียว หลังคาสังกะสีของบ้านตนก็หลุดปลิวว่อน ตนตกใจกลัวรีบลงจากบ้าน ไปกอดต้นเสาที่อยู่ใต้ถุนบ้าน

จากนั้นก็มีฝนเทกระหน่ำอย่างไม่ลืมหูลืมตา พร้อมกับฟ้าคะนองฟ้าผ่า ตนกอดเสาจนเปียกน้ำฝนทั้งตัว รอจนฝนฟ้าสงบลง  จึงวิ่งไปบ้านลูกชายที่อยู่ห่างกัน 30 เมตร หลบอาศัยและหลับนอนรอจนรุ่งเช้าได้ขึ้นมาดูบ้าน ก็พบว่า ที่นอนหมอนมุ้งเสื้อผ้าและเครื่องใช้ไฟฟ้า ถูกน้ำฝนตกใส่จนเปียกไปทั้งหมด ซึ่งเหตุการณ์ในครั้งนี้ตนเพิ่งเจอเป็นครั้งแรก ยอมรับว่าตกใจกับเหตุการวาตภัยในครั้งนี้

ขอบคุณข้อมูลจาก : sanook

ข่าวเด่น , ข่าววันนี้ , คลิปข่าวข่าวต่างประเทศ

ข่าวเด่น ข่าววันนี้
- 21-05-2018 4:11:31 โพสต์โดย : Pudtipong Tossapan คนดู อ่าน 70 คน คน