สุดเท่ กำนันโคราช ควบม้าคู่ใจตรวจเยี่ยมทุกข์สุขชาวบ้าน

สุดเท่ กำนันโคราช ควบม้าคู่ใจตรวจเยี่ยมทุกข์สุขชาวบ้าน

กำนันโคราช

วันที่ 24 พฤษภาคม 2561 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พบ นายสุรพงษ์ พลฉิม อายุ 55 ปี ซึ่งเป็นกำนันตำบลรังกาใหญ่ อำเภอพิมาย จังหวัดนครราชสีมา กำลังขี่เจ้าแซม  ม้าเพศผู้สีน้ำตาล อายุ 5 ปี  ออกตรวจความสงบเรียบร้อยในหมู่บ้าน หลังจากเจ้าแซม ม้าคู่ใจ มักจะชอบออกไปพบปะกับชาวบ้าน และคนในชุมชนอยู่เสมอ

โดยนายสุรพงษ์ กำนันตำบลรังกาใหญ่ เล่าให้ฟังว่า ตนเองได้ซื้อเจ้าแซม ม้าเพศผู้ มาเลี้ยงตั้งแต่ อายุได้ 2 ปี โดยเจ้าแซม มีนิสัย เข้ากับคนง่าย เลี้ยงง่าย มักจะชอบเล่นกับคน โดยเฉพาะเด็กๆ เจ้าแซม จะเข้าไปคลอเคลีย ทำให้เด็กๆ ชื่นชอบเจ้าแซม ตนเองจึงได้ฝึกขี่เจ้าแซม และพาเจ้าแซม ออกเดินตรวจความสงบเรียบร้อยในหมู่บ้าน เป็นประจำทุกวัน ในช่วงเย็น

โดยจะเดินตรวจไปเรื่อยๆ จนเป็นที่ชื่นชอบของชาวบ้านในชุมชน เนื่องจากชาวบ้านได้มีโอกาสพูดคุยกับกำนัน และเล่าเรื่องทุกข์สุขให้กับกำนันได้ทราบ โดยในช่วงที่ฝนตกหนัก และเกิดน้ำท่วมขังในหมู่บ้าน เจ้าแซม ก็สามารถพากำนัน เดินลุยน้ำเข้าไปตรวจเยี่ยม และเข้าไปให้การช่วยเหลือผู้ประสบภัยได้ ซึ่ง ในบางสถานที่รถก็ไม่สามารถวิ่งเข้าไปถึงได้ จึงทำให้เจ้าแซม เป็นฮีโร่ พากำนันไปเยี่ยมชาวบ้านถึงที่ ซึ่งเป็นที่ชื่นชอบของคนในชุมชน เป็นอย่างมาก

ขอบคุณข้อมูลจาก : sanook

ข่าวเด่น , ข่าววันนี้ , คลิปข่าวข่าวต่างประเทศ

ข่าวเด่น ข่าววันนี้
- 24-05-2018 1:13:34 โพสต์โดย : Pudtipong Tossapan คนดู อ่าน 57 คน คน