วิจารณ์สนั่น! คลิป พระภิกษุ ระดับเจ้าอาวาสโอบกอดสีกา เจ้าคณะตำบลประชุมด่วน

วิจารณ์สนั่น! คลิป พระภิกษุ ระดับเจ้าอาวาสโอบกอดสีกา เจ้าคณะตำบลประชุมด่วน

หลังจากมีการเผยแพร่คลิปฉาว ระบุว่า เป็นภาพเจ้าอาวาสวัดแห่งหนึ่งในจังหวัดศรีสะเกษ กำลังทำท่าคล้ายกับโอบกอดสีกา จนเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์ เจ้าคณะตำบลจึงได้เรียกประชุมคณะกรรมการวัดเพื่อหาข้อเท็จจริง

เป็นภาพคลิปที่เผยแพร่ในสังคมออนไลน์ เป็นภาพพระภิกษุรูปหนึ่ง ที่ระบุว่าเป็นเจ้าอาวาสวัดแห่งหนึ่ง ในพื้นที่ตำบลน้ำคำ อำเภอเมือง จังหวัดศรีสะเกษ ในคลิปเหมือนกำลังนั่งพูดคุยอยู่กับหญิงสาวคนหนึ่ง และตามคลิปภาพที่ปรากฏมีลักษณะท่าทางคล้ายกับใช้มือจับศีรษะหญิงสาว จากนั้นก็ยืนขึ้นแล้วเดินอ้อมหลังหญิงสาวไป แล้วก็นั่งลง ทำท่าคล้ายกับโอบกอดหญิงสาวคนดังกล่าว

เมื่อคลิปนี้ถูกเผยแพร่ออกไป ก็มีการวิพากษ์วิจารณ์ถึงความไม่เหมาะสม และทำให้พระพุทธศาสนาเสื่อมเสีย อีกทั้งยังส่งผลต่อชื่อเสียงของวัดต้นสังกัดด้วย จนกระทั่ง 19.00 น.คืนที่ผ่านมา (24 พ.ค.) ผู้ใหญ่บ้านในพื้นที่ พร้อมด้วย พระอธิการวิชัย วิชโย เจ้าอาวาสวัดน้ำคำ เลขานุการเจ้าคณะตำบลน้ำคำ จึงได้เรียกประชุมคณะกรรมการของวัด ต้นสังกัดของเจ้าอาวาส ที่ถูกระบุว่าเป็นพระภิกษุในคลิปดังกล่าวเพื่อหาข้อเท็จจริง โดยทางเจ้าอาวาสที่ปรากฏในคลิปภาพ ได้ชี้แจงข้อเท็จจริงกับคณะกรรมการวัดแล้ว ซึ่งก็มีบางส่วนเชื่อและบางส่วนไม่เชื่อ

ต้องติดตามกันต่อไป ว่าเหตุการณ์นี้จะมีการสอบสวนหาข้อเท็จจริงที่เกิดขึ้นกันอย่างไร

พระภิกษุ

ขอบคุณข้อมูลจาก : BUGABOO

ข่าวเด่น , ข่าววันนี้ , คลิปข่าวข่าวต่างประเทศ

Hilight ข่าวเด่น, ข่าวเด่น ข่าววันนี้
- 25-05-2018 2:12:18 โพสต์โดย : Pudtipong Tossapan คนดู อ่าน 237 คน คน