ไม่เข็ด! เพจหนุน “ลุงตู่” อันใหม่ เปิดโหวตอีกรอบ หลังเพจเดิมคน 90% ไม่เห็นด้วย

ช่วงนี้ความเคลื่อนไหวในแวดวงการเมืองกำลังคึกคักมากทีเดียว ไม่ว่าจะฝั่งนักการเมืองที่เริ่มตระเตรียมเนื้อตัว ชนิดที่เมื่อ คสช.ประกาศเปิดไฟเขียวว่าจะจัดการเลือกตั้งที่แน่นอนขึ้นเมื่อไหร่ แทบทุกพรรคน่าจะพร้อมกระโจนลงสู่สนามเลือกตั้งได้เมื่อนั้น

ขณะที่บรรดาประชาชนผู้มีสิทธิออกเสียงเลือกตั้งเองก็เริ่มขยับตัวเตรียมพร้อมรอรับศึกเลือกตั้งที่กำลังจะมาถึงเช่นกัน หลังว่างเว้นห่างหายไปนานเกิน 4 ปีแล้ว ซึ่งมีทั้งกลุ่มที่ออกมาเคลื่อนไหวให้เห็นเป็นรูปเป็นร่างอย่าง “กลุ่มคนอยากเลือกตั้ง” ที่เพิ่งจะนัดออกมารวมตัวแสดงพลังกันไปไม่กี่วันก่อน

แต่อีกด้านหนึ่ง ในโลกสังคมออนไลน์ก็เต็มไปด้วยสีสันและความคึกคัก เช่น การสร้างกลุ่มที่สนับสนุนใครบางคนอย่างเปิดเผย ดังเช่นที่มีเพจเฟซบุ๊กชื่อ “ขอล้าน Like สนับสนุนให้พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา เป็นนายก” ซึ่งมีคนติดตามเพจมากกว่า 300,000 คน สร้างโพลให้คนมาร่วมโหวต

โดยตั้งคำถามเมื่อวันที่ 22 พ.ค.ที่ผ่านมา เวลา 16.25 น. ว่า “ครบรอบ 4 ปี คสช. คุณยังสนับสนุน พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา ให้บริหารบ้านเมืองต่อหรือไม่” ซึ่งผ่านไปจนถึงเมื่อวานนี้ (25 พ.ค. 61) มีผู้เข้ามาร่วมโหวตกว่า 5 แสนบัญชี ปรากฏว่า มีผู้ที่สนับสนุนไม่ถึง 10% และไม่สนับสนุนถึงกว่า 90% เลยทีเดียว

อย่างไรก็ตาม เพจดังกล่าวซึ่งใช้ URL ว่า https://www.facebook.com/Lovegenprayut/ ไม่สามารถเข้าถึงได้แล้ว

แต่กลับมีเพจใหม่ที่ใช้ชื่อเดิม “ขอล้าน Like สนับสนุนให้พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา เป็นนายก” ซึ่งมีการเปลี่ยนแปลง URL เป็น https://web.facebook.com/LanLikePrayutChanocha แถมยังมีการสร้างโพลให้คนมาร่วมโหวตในหัวข้อเดิมอีกครั้ง

ปรากฏว่าจนถึง ณ เวลา 21.00 น. ของวันนี้ (26 พ.ค. 61) ที่ Sanook! News บันทึกข้อมูลเอาไว้ มีผู้เข้าร่วมโหวตแล้วเกิน 3 แสนบัญชี มีผู้สนับสนุนเพียง 6% และไม่สนับสนุนมากถึง 94%

ทีมา mthai

คลิปข่าววีดีโอข่าววันนี้คลิบข่าววันนี้ , คลิปวันนี้