บรรยากาศก่อน ‘วันวิสาขบูชา’ ร้านสังฆภัณฑ์ชัยนาทเงียบเหงา

บรรยากาศก่อน ‘วันวิสาขบูชา’ ร้านสังฆภัณฑ์ชัยนาทเงียบเหงา

วันวิสาขบูชา

บรรยากาศก่อน ‘วันวิสาขบูชา’ ร้านสังฆภัณฑ์เมืองชัยนาทเงียบเหงา ชี้ปีนี้ยอดขายตกลงกว่าปีก่อน คาดเป็นเพราะสภาวะเศรษฐกิจในปัจจุบัน

วันที่ 28 พ.ค. 61 ผู้สื่อข่าวรายงานว่าบรรยากาศก่อนวันพระใหญ่ “วิสาขบูชา” ที่จะมาถึงในวันพรุ่งนี้ (29พ.ค.) จากการลงพื้นที่ตรวจสอบพบบรรยากาศการซื้อขายสังฆภัณฑ์เป็นไปอย่างเงียบเหงา แตกต่างกับปีก่อนๆที่จะมีประชาชนมาซื้อสังฆภัณฑ์และถังสังฆทานเตรียมไว้ทำบุญในวันพรุ่งนี้เช้า ที่ทางราชการประกาศให้เป็นวันหยุดด้วย

โดย”เจ๊ตา” เจ้าของร้านแม่มาลัยสังฆภัณฑ์ ตลาดภาษีซุงในตัวเมืองชัยนาทเปิดเผยว่า บรรยากาศวันวิสาขบูชาในปีนี้เงียบเหงามาก โดยเมื่อเทียบยอดขายในช่วงเดียวกันของปีที่แล้ว (พ.ศ.2560) พบว่ายอดขายตกลงไป 30-40 เปอร์เซ็นต์ ทำให้ทางร้านเองต้องปรับตัวไม่กล้าที่จะสต๊อกสินค้าจำนวนมาก

ซึ่งสาเหตุที่การจับจ่ายทำบุญในวันวิสาขบูชาของปีนี้ ค่อนข้างซบเซานั้น น่าจะเกิดจากสภาวะเศรษฐกิจในปัจจุบัน ที่ประชาชนไม่มั่นใจในสถานการณ์ โดยเฉพาะกำลังซื้อหลักอย่างชาวนาที่ไม่มีรายได้เพราะงดทำนานฤดูนาปรัง และยังต้องใช้เงินเก็บไปลงทุนทำนาปีที่กำลังเร่งปลูกข้าวอยู่ในระยะนี้ บรรยากาศโดยทั่วไปการซื้อขายสังฆภัณฑ์ในวันวิสาขบูชาจึงไม่คึกคักนัก

ขอบคุณข้อมูลจาก : Mthai

ข่าวเด่น , ข่าววันนี้ , คลิปข่าวข่าวต่างประเทศ

ข่าวเด่น ข่าววันนี้
- 28-05-2018 2:07:38 โพสต์โดย : Pudtipong Tossapan คนดู อ่าน 43 คน คน