ทนายเผย ‘พุทธะอิสระ’ ขออนุญาตใช้พระปรมาภิไธยด้วยวาจากับราชเลขาฯ

ทนายเผย ‘พุทธะอิสระ’ ขออนุญาตใช้พระปรมาภิไธยด้วยวาจากับราชเลขาฯ ฝากถึงลูกศิษย์อย่าโกรธคสช.

ทนายเผย 'พุทธะอิสระ' ขออนุญาตใช้พระปรมาภิไธยด้วยวาจากับราชเลขาฯ ฝากถึงลูกศิษย์อย่าโกรธคสช.

ดูคลิปข่าว >>ทนายเผย ‘พุทธะอิสระ’ ขออนุญาตใช้พระปรมาภิไธยด้วยวาจากับราชเลขาฯ ฝากถึงลูกศิษย์อย่าโกรธคสช. <<

นายกฤช กระแสร์ทิพย์ ผู้บัญชาการเรือนจำพิเศษกรุงเทพมหานคร กล่าวถึงนายสุวิทย์ ทองประเสริฐ หรืออดีตพระพุทธะอิสระ ผู้ต้องหาคดีอั้งยี่ซ่องโจรและปลอมพระปรมาภิไธย ว่า หลังจากเมื่อช่วงแพทย์ประจำเรือนจำได้เข้าตรวจอาการอดีตพระพุทธะอิสระแล้ว เห็นควรต้องตัวอดีตพระพุทธะอิสระออกไปตรวจดูอาการอย่างละเอียด และทำกายภาพ เพื่อบรรเทาอาการปวดหลัง ที่ทัณฑสถานโรงพยาบาลราชทัณฑ์ ซึ่งอยู่บริเวณหน้าด้านของเรือนจำกลุ่มลาดยาวไป จากนั้นเจ้าหน้าที่นำตัวเข้าคุมขังยังแดน 4 เรือนจำพิเศษกรุงเทพตามเดิม ไม่ได้พักค้างคืนที่โรงพยาบาลแต่อย่างใด

ด้านทีมกฎหมายของอดีตพระพุทธะอิสระ เปิดเผยหลังเดินทางเข้าพบลูกความในห้องเยี่ยมญาติว่า การเข้าพบอดีตพระพุทธะอิสระ เพื่อต้องการให้ดูข้อมูลคดีปลอมและใช้พระปรมาภิไธย โดยอดีตพระพุทธะอิสระต้องการรับสารภาพ ซึ่งเป็นความจริงในทางพระ หรือเป็นการรับข้อเท็จจริงบางส่วนที่เป็นความจริง แต่ในทางกฎหมายคือการให้การภาคเสธ ในส่วนของทีมทนายได้เตรียมข้อมูลทั้งข้อเท็จจริงและข้อกฎหมายให้อดีตพระพุทธะอิสระตรวจสอบ โดยจะนำข้อมูลทั้งหมดให้ตรวจก่อนนำไปใช้ในทางคดี และขอยืนยันว่าอดีตพระพุทธะอิสระได้ขอใช้พระปรมาภิไธยจริง แต่เป็นการขออนุญาตด้วยวาจากับราชเลขาฯ ส่วนเอกสารหลักฐานในการขออนุญาตเป็นเรื่องของลูกศิษย์ที่จะจัดทำ

โดยอดีตพระพุทธะอิสระยังได้ฝากถึงลูกศิษย์อีกว่าอย่าได้ตำหนิ คสช. อย่าตำหนิตำรวจ ทุกฝ่ายทำหน้าที่ถูกต้องแล้ว อย่าได้ทำให้ คสช. เสียกำลังให้ใจ ถ้าไม่จับพุทธะอิสระก็ปราบมารศาสนาอลัชชีในวงการสงฆ์ ให้หมดไปไม่ได้ พุทธะอิสระเปรียบเหมือนเบี้ยตัวหนึ่ง ที่อาจให้หมากทั้งกระดานล้มลงได้ อย่าไปย่ำยีให้ คสช. เสียกำลังใจ พุทธะอิสระลงทุนขนาดนี้แล้วดูซิ คสช. จะทำได้ขนาดไหน คสช. ต้องปราบอลัชชีผู้ทำลายพระพุทธศาสนาให้หมด

ที่มา เรื่องเล่าเช้านี้ บีอีซี-เทโร

คลิปข่าววีดีโอข่าววันนี้คลิบข่าววันนี้ , คลิปวันนี้ , คลิปดารา