ดวงซวย! พนง.ขับรถทัวร์ มุดซ่อมเบรคลมใต้ล้อเกิดระเบิด รถยุบทับศีรษะดับอนาถ

ดวงซวย! พนง.ขับรถทัวร์ มุดซ่อมเบรคลมใต้ล้อเกิดระเบิด รถยุบทับศีรษะดับอนาถ

ดวงซวย

เย็นวันนี้ (30พ.ค. 61)  ที่บริเวณลานจอดรถหลังปั๊มน้ำมันเซลล์บ้านสะปำ ต.เกาะแก้ว อ.เมือง จ.ภูเก็ตเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมือง จ.ภูเก็ต ร่วมกับเจ้าหน้าที่มูลนิธิกุศลธรรม จ.ภูเก็ต พร้อมแพทย์พยาบางโรงพยาบาลวชิระภูเก็ต ร่วมกันชันสูตรพลิกศพ

เบื้องต้น ศพนายนัฐกิจ บำรุงไร่ อายุ 25 ปี พนักงานขับรถคนที่ 2  อยู่ภูมิลำเนา ต.วังไทร อ.คลองขลุง จ.กำแพงเพชร สภาพนั่งคล่อมลำตัวติดอยู่ล้อรถรถทัวร์สาย กรุงเทพ – ภูเก็ต  ม.4ก 949-26 ป้ายเหลือง 15-6838 กรุงเทพมหานคร โดยไม่สวมเสื้อ สวมเพียงกางเกงขาสั้นตัวเดียว ที่ศีรษะถูกรถทัวร์หนีบติดกับรถล้อ เลือดไหลออกทางหูทางปากและจมูกไม่สามารถนำศีรษะออกมาได้ ทางเจ้าหน้าที่มูลนิธิกุศลธรรม จ.ภูเก็ต จึงได้นำแม่แรงตั้งไว้ที่บริเวณท้ายรถแล้วยกตัวรถให้สูงขึ้น ก่อนนำศพออกมาได้และนำส่งโรงพยาบาลวชิระ จ.ภูเก็ต เพื่อให้แพทย์ชันสูตรอย่างละเอียดถึงสาเหตุการเสียชีวิตต่อไป ก่อนที่จะประสานญาติให้นำศพไปประกอบพิธีทางศาสนาต่อไป

ร.ต.ท.อนุวรรตน์ รักษายศ รองสว.(สอบสวน) สภ.เมือง จ.ภูเก็ต ได้สอบสวนพยานที่เห็นเหตุการณ์ คือ นายนิวัฒน์  พนักงานขับรถคนที่ 1 รถทัวร์โดยสารประจำทาง ของ บริษัท บัส เอ็กซ์เพลส จำกัด สาย กรุงเทพ – ภูเก็ต ม.4ก 949-26 ป้ายเหลือง 15-6838 กรุงเทพมหานคร กล่าวว่า ก่อนเกิดเหตุ รถคันดังกล่าวได้เดินทางมาจากกรุงเทพมหานครมาถึงที่ ขบส.ภูเก็ต ประมาณ 09.30 น. เช้าวันนี้

จากนั้นได้นำรถมาจอดที่บริเวณดังกล่าว ต่อมาตนพร้อมด้วย นายนัฐกิจ ผู้ตายซึ่งเป็นพนักงานขับรถคนที่ 2 และเด็กรถได้นอนพักผ่อนกันบนรถ และได้ตื่นมาเวลาประมาณ 15.30 น. ตนก็ได้ไปสตาร์ทรถเพื่อวอร์มเครื่องยนต์และเช็คความพร้อมของรถก่อนที่จะนำรถจอดรับผู้โดยสารที่ชานชาลา บขส.ภูเก็ต  ในเวลาประมาณ 18.30 น. แต่ระหว่างนั้น ที่หน้าจอของรถมีเครื่องหมายโชว์ว่าลมของรถหมด ทำให้รถออกไม่ได้ จากนั้น ผู้ตายจึงได้มุดหัวเข้าไปดูที่บริเวณล้อ เพื่อซ่อมสายยางเบรคลมล้อรถ

ระหว่างที่ผู้ตายได้ซ่อมสายยางอยู่นั้น ปรากฏว่า มีเสียงคล้ายระเบิดดังขึ้น และรถได้ยุบตัวลงอย่างรวดเร็ว โดยผู้ตายพยายามมุดหนีออกมา แต่ไม้พ้นจนถูกหนีบติดอยู่ล้อรถเสียชีวิตในที่สุด

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่คาดว่า ถังเบรคลมระเบิดจนทำให้รถยุบตัวลงมา และทำให้บังโคลนและตัวรถทับศีรษะผู้ตายติดกับล้อรถอย่างรุนแรงทำให้เสียชีวิตดังกล่าว อย่างไรก็ตามทางพนักงานสอบสวนได้เชิญผู้ที่อยู่ในเหตุการณ์ไปสอบปากคำเพิ่มเติมเพื่อหาสาเหตุที่แท้จริง ต่อไป

ขอบคุณข้อมูลจาก : sanook

ข่าวเด่น , ข่าววันนี้ , คลิปข่าวข่าวต่างประเทศ