ร่างทรง ปมร้อน ปู่ฤๅษีมหามุนี ขอมีด โชว์พิสูจน์เลย ลั่นอย่าเลียนแบบ

ร่างทรง ปมร้อน ปู่ฤๅษีมหามุนี ขอมีด โชว์พิสูจน์เลย ลั่นอย่าเลียนแบบ

ร่างทรง เป็นกระแสตอนนี้ ล่าสุด ที่กองปราบปราม นายรณณรงค์ แก้วเพ็ชร์ ทนายความ พาผู้เสียหายกว่า 10 ราย เดินทางเข้ายื่นหนังสือขอให้ดำเนินคดีเพิ่มเติมกับนายต่อศักดิ์ พักวัด อดีตพนักงานธนาคารแห่งหนึ่ง ผู้ต้องหาคดีฉ้อโกง ซึ่งถูกตำรวจ สน.ตลิ่งชัน จับกุมตัวไปก่อนหน้านี้ หลังอ้างตัวเป็นร่างทรงเจ้าพ่อเมืองสุรินทร์ ใช้กลอุบายหลอกลวงเอาทรัพย์สินของเหยื่อไปรวมนับ 10 ล้านบาท

รายการต่างคนต่างคิด ได้เชิญผู้เสียหายถูกร่างทรงเจ้าพ่อเมืองสุรินทร์หลอก ผู้โพสต์คลิปวิดีโอแฉร่างทรง , หลวงปู่หมามุนี อริยดาบส และ รศ.ดร.วีรชัย พุทธวงศ์ อาจารย์ประจำภาควิชาเคมี คณะศิลปศาสตร์และวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ร่วมพูดคุยในรายการ โดยก่อนหน้านี้มีผู้เสียหาย 2 ราย เดินทางแจ้งความที่ จ.สุรินทร์ อ้างว่าถูกร่างทรงเจ้าพ่อเมืองสุรินทร์ หลอกให้ทำพิธี โดยสูญเงินรวมกว่า 600,000 บาท และทำให้เป็นหนี้นอกระบบ

ประกอบกับที่มีคลิปร่างทรงใช้มีดซามูไร เฉือนใบหน้าและแทงที่ร่างกาย แต่ไม่เข้า จนมีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งอัดคลิปวิดีโอใช้มีดชนิดเดียวกันเฉือนที่ใบหน้า แต่ก็ไม่เข้าเช่นกัน เพราะมีดไม่มีความคม ซึ่งเจ้าตัวระบุว่าไม่ได้มีอิทธิฤทธิ์แต่อย่างใด

นายอนุวัฒ เขียวเกลี้ยง ผู้โพสต์คลิปวิดีโอแฉร่างทรง กล่าวว่า ตนเชื่อในสิ่งที่พิสูจน์ได้ ส่วนสิ่งที่พิสูจน์ไม่ได้ ตนก็ไม่เชื่อ ประเด็นที่มีร่างทรงใช้มีดกรีดที่ใบหน้า แต่ไม่เข้าผิวหนัง ตนเองไม่เชื่อเพราะเป็นมีดที่อาจจะเตรียมไว้โดยไม่มีคม ส่วนที่ร่างทรงใช้มีดซามูไรสาธิตฟันลูกมะพร้าวจนแตกก่อนนั้น ตนอธิบายได้ว่ามีดอาจจะไม่คมจริง แต่ด้วยใช้แรงกระแทกก็ทำให้มะพร้าวแตกได้ ทั้งนี้ ถ้าหากตนจะเชื่อก็ต่อเมื่อ มีการเฉือนด้วยมีดที่ร่างทรงไม่ได้เตรียมมา แล้วก็ให้มาทำต่อหน้าตน ส่วนคลิปที่ร่างทรงแทงมีดไปที่ท้อง ซึ่งมีเสื้อผ้าอยู่ ก็เห็นได้ว่ามีดไม่สัมผัสผิวหนังโดยตรง ตนจึงไม่เชื่อ

หลวงปู่หมามุนี อริยดาบส กล่าวว่า ตนไม่ใช่ร่างทรง และไม่กล้าเป็นร่างทรงเพราะกลัวโดนจับ แต่ส่วนของตนก็มีค่าครู 109 บาท เป็นขันธ์ครู นำไปใช้เป็นค่าอุปกรณ์ ธูป เทียน ค่าน้ำค่าไฟ ส่วนที่ร่างทรงมีการเรียกเก็บเงินจำนวนมาก ๆ นั้น เรียกว่าขันธ์กู ส่วนที่ตนทำพิธี อย่างเช่นการช่วยดึงลูกกลับบ้าน ตนก็สามารถทำได้ แต่เป็นไปไม่ได้ว่าตนจะทำเพื่อแหกตาประชาชน เพราะในแต่ละกรณี ตนไม่ได้การันตีผล มีทั้งที่ทำสำเร็จและไม่สำเร็จ

หลวงปู่หมามุนี กล่าวว่า ตนขอท้าให้พิสูจน์ โดยใช้มีดชนิดใดก็ได้ เฉือนที่ผิวหนังตน ซึ่งอาจจะเข้าเพียงแค่ผิวด้านนอกเล็กน้อย อาจจะมีเลือดซึมเล็กน้อย แต่จะมียางบอนออกมาเป็นสีขาว พร้อมใช้มีดของทางรายการมาพิสูจน์โชว์กรีดบนแขนตัวเองด้วย มีวิธีกรีด ถ้ากรีดเร็วๆ จะเข้า แต่ถ้ากรีดเฉือนช้า จะไม่เข้า โดยยังบอกว่ามนตรากับมายากลคนละแบบกัน อย่าลอกเลียนแบบ

รศ.ดร.วีรชัย พุทธวงศ์ อาจารย์ประจำภาควิชาเคมี คณะศิลปศาสตร์และวิทยาศาสตร์? มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ กล่าวว่า การเป็นร่างทรง ในทางวิทยาศาสต์มองว่าเป็นโรคชนิดหนึ่งทางประสาท อาจจะมีความป่วยแต่ไม่รู้ตัว ทั้งนี้ การเล่นกลของร่างทรง ก็อยู่ที่จะมีใครจับได้หรือไม่ ถ้าหากไม่มีใครจับได้ ก็กลายเป็นเรื่องปาฏิหารย์ ส่วนเรื่องมีดเฉือนที่ใบหน้านั้น ก็สามารถทำได้ หากทำเป็นการโชว์เพื่อความสนุกสนาน ก็ไม่เป็นไร แต่หากเรียกรับผลประโชน์ก็จะเป็นเรื่องทางคดีความ ซึ่งการใช้มีดไม่มีคมเฉือนหน้า ตามหลักการทางฟิสิกส์ หากใช้ความเร็วน้อยก็จะไม่เข้าผิวหนัง ส่วนถ้าถามเรื่องความเชื่อนั้น ส่วนตัวเคยไปหาหมอดู ซึ่งการพูดคุยก็เป็นการใช้จิตวิทยาให้เชื่อ ทั้งนี้ ตนมองว่าเรื่องความเชื่อไม่ทำร้ายใคร แต่ถ้าความเชื่อทำให้คนเดือดร้อนก็ต้องหยุด

ปู่ฤๅษีมหามุนี

ขอบคุณคลิป : AMARIN TVHD

ที่มา : ข่าวสด

ข่าวเด่น , ข่าววันนี้ , คลิปข่าว