ทีมกู้ภัยจีนบินด่วน! ขนอุปกรณ์ไฮเทค ช่วยค้นหาทีมหมูป่าติดถ้ำหลวง

ทีมกู้ภัยจีนบินด่วน! ขนอุปกรณ์ไฮเทค ช่วยค้นหาทีมหมูป่าติดถ้ำหลวง

(29 มิ.ย.2561) เวลา 15.10 น. ทีมกู้ภัย Beiijing Peaceland Foundation ที่มีผู้เชี่ยวชาญทั้งหมด 6 คน พร้อมอุปกรณ์ไฮเทคหลายอย่าง ทั้ง underwater robot, อุปกรณ์ดำน้ำ,three-dimensional imaging equipment และ อื่น ๆ เดินทางจากกรุงปักกิ่งและมณฑลหูหนาน สาธารณรัฐประชาชนจีน มาถึงท่าอากาศยานนานาชาติเชียงใหม่

โดยมี นายอภิชาติ ชอบทำเหมือน รองผู้อำนวยการท่าอากาศยานเชียงใหม่ พร้อมด้วย นาง Pan Jin รักษาการกงสุลใหญ่แห่งสาธารณรัฐประชาชนจีน ประจำจังหวัดเชียงใหม่ ให้การต้อนรับ ก่อนที่ทีมกู้ภัยจะขนอุปกรณ์ทั้งหมดขึ้นรถ ออกเดินทางไปยังถ้ำหลวงขุน น้ำนางนอน อ.แม่สาย จ.เชียงราย ทันที เพื่อเข้าสนับสนุนและช่วยเหลือค้นหาเด็กนักฟุตบอลทีมหมูป่า

มูลนิธิ BEIJING PEACELAND เป็นมูลนิธิเดียวที่จดทะเบียนในจีนแผ่นดินใหญ่โดยมีหน่วยกู้ภัยฉุกเฉินเป็นแกนหลักมีประสบการณ์ช่วยชีวิตในพม่าเนปาลและประเทศอื่น ๆ และมีทีมกู้ภัยระดับมืออาชีพกว่า 100 แห่ง

ขณะที่นายหวัง หยิน เจี้ย หัวหน้าทีมกู้ภัยบอกว่า สาธารณรัฐประชาชนจีนได้ติดตามและห่วงใยต่อสถานการณ์ครั้งนี้ ซึ่งทีมกู้ภัยที่มีประสบการณ์จะเข้าสนับสนุนและชวยเหลืออย่างเต็มที่ และ ทันทีที่ถึงจะเข้าตรวจสอบสภาพพื้นที่เพื่อประเมินสถานการร์และทำงานทันที เพราะทุกวินาทีมีค่า

ข่าวที่มา : Mthai , seeme.me

ข่าวเด่น , ข่าววันนี้ , คลิปข่าวข่าวต่างประเทศ