ในหลวง – ฟ้าหญิงฯ พระราชทานสิ่งของ-เงิน สนับสนุน จนท.ลุยช่วย 13 ชีวิตติดถ้ำหลวงเพิ่มเติม

สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว พระราชทานชุดดำน้ำ ถุงดำ ซิปล็อกและอุปกรณ์จำเป็นสนับสนุนการทำงานของเจ้าหน้าที่ ในการช่วยเหลือทีมหมูป่าอะคาเดมี ขณะที่ ฟ้าหญิงฯ ทรงพระราชทานเงินจำนวนอีก 500,000 บาท สมทบจัดซื้ออาหาร ยา และสิ่งของจำเป็น

รายงานข่าวแจ้งว่า วันนี้ (2 ก.ค. 2561) สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร พระราชทานสิ่งของสนับสนุนเจ้าหน้าที่ชุดปฏิบัติการช่วยเหลือ 13 ชีวิต ทีมหมูป่าอะคาเดมี ที่ติดอยู่ภายในถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน จังหวัดเชียงรายเิ่มเติม อาทิ

**ชุดดำน้ำ 30 ชุด
**ถุงดำ 2 กระสอบ
**ถุงซิปล็อค 2 กระสอบ
**กาต้มน้ำ 2 ตัว
**ปลั๊กไฟ 1 กล่อง
**เทปกาว 1 กล่อง
**และผ้าห่มให้ความอบอุ่น 1 โหล

ในการนี้ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ ให้ พล.อ.ท.ชิดชัย กาญจนโภคิน เป็นผู้แทนพระองค์มอบสิ่งของดังกล่าว ซึ่งยังความปลื้มปิติแก่เจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติงาน ญาติพี่น้องของผู้ประสบเหตุอย่างล้นพ้น

ทั้งในวันเดียวกัน เมื่อเวลา​ 11.30 น.​ สมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าจุฬาภรณวลัยลักษณ์ อัครราชกุมารี ทรงพระราชทานเงินจำนวน 500,000 บาท ให้แก่ นายณรงค์ศักดิ์ โอสถธนากร ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงราย ในฐานะผู้บัญชาการศูนย์อำนวยการร่วมค้นหาผู้สูญหายในวนอุทยานถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน เพื่อนำไปจัดซื้ออาหาร ยา และสิ่งของจำเป็นต่างๆ ในการปฏิบัติการช่วยเหลืออย่างเร่งด่วน

โดย นายศุภชัย เอี่ยมสุวรรณ รองปลัดกระทรวงมหาดไทย เป็นผู้แทนรับเงินพระราชทาน หน้าพระรูปสมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าจุฬาภรณวลัยลักษณ์ อัครราชกุมารี ณ บริเวณโถง ชั้น 1 ศูนย์การแพทย์มะเร็งวิทยาจุฬาภรณ์ โรงพยาบาลจุฬาภรณ์ หลักสี่

ทั้งนี้ พระองค์ทรงรับสั่ง “ขอให้ทุกคนปลอดภัย และประสบความสำเร็จในการช่วยเหลือเด็ก 13 ชีวิต ที่ติดถ้ำ ทั้งเจ้าหน้าที่และทุกคนที่เกี่ยวข้อง ขอให้พระคุ้มทั้งคนช่วยและคนถูกช่วย”

ที่มา mthai

ข่าวเด่น , ข่าววันนี้ , คลิปข่าวข่าวต่างประเทศ

ข่าวเด่น ข่าววันนี้
- 2-07-2018 4:56:34 โพสต์โดย : admin คนดู อ่าน 56 คน คน