แนท เกศริน นำทีมพริตตี้ ขอโทษชวนพนันบอล คิวต่อไป นักพากย์-พิธีกร

แนท เกศริน นำทีมพริตตี้ ขอโทษชวนพนันบอล คิวต่อไป นักพากย์-พิธีกร

แนท เกศริน นำทีม 8 พริตตี้ พบตร. รับทราบข้อหา ชวนพนันบอล ก่อนขอโทษสังคม ชี้รู้เท่าไม่ถึงการณ์ ตร.คุมส่งฟ้องศาล คิวต่อไปนักพากย์-พิธีกร เผยคิวต่อไป เตรียมเรียกนักพากย์ ผู้ดำเนินรายการ อักษรย่อ ต, ย, และค แจ้งข้อหา

จากกรณีที่มีกลุ่มบรรดาพริตตี้ เน็ตไอดอล ออกมาโปรโมทโฆษณาชักชวน ให้เล่นพนันฟุตบอล จากนั้นทางตำรวจ ได้ทำการออกหมายเรียกให้มารับทราบข้อกล่าวหาในรอบที่ 2 จำนวน 21 คน และได้เดินทางเข้าพบพนักงานสอบสวนแล้วบางส่วนจำนวน 4 คนตามที่ได้เสนอข่าวไปแล้วนั้น


แนท เกศริน / เมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 4 ก.ค. ที่ สน.พญาไท พล.ต.ต.ภานุรัตน์ หลักบุญ รองผบช.น. พร้อมด้วย พ.ต.อ.ธีระชัย ชำนาญหมอ รองผบก.สส.บช.น. ร่วมสอบปากคำพริตตี้สาวและเน็ตไอดอล ที่มีความผิดโพสต์ชักชวนพนันฟุตบอล

หลังเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ออกหมายเรียกแจ้งข้อหาตาม พ.ร.บ.การพนัน มีความผิดฐาน “การโฆษณาหรือเชิญชวนให้เล่นการพนัน”

โดยในวันนี้มีบรรดาพริตตี้เดินทางเข้าให้ปากคำเจ้าหน้าที่ตำรวจ 9 คนได้แก่ น.ส.ศุจินันท์ เนสแลนด์ หรือชื่อเดิม น.ส.เกศริน ชัยเฉลิมพล หรือ‘แนท เกศริน’ อายุ 33 ปี, น.ส.ณภัทร บุรินณสุข หรือกุ๊ฟกิ๊ฟ อายุ 32 ปี, น.ส.ญาดา ระฆังทอง หรือผักบุ้ง อายุ 23 ปี

แนท เกศริน

น.ส.นรีเมธ มุคำ หรือเอลฟี่ อายุ 28 ปี, น.ส.รัสมิ์ชญาภา เหล่าเทพพิทักษ์ หรือโอ๋ลี่ อายุ 26 ปี, น.ส.รจเรศ แสนสำราญ หรือโกโก้ อายุ 25 ปี, น.ส.อาทิตยา ไชยสิงห์ หรือลูกหว้า อายุ 24 ปี, น.ส.บุณฑริก ลาดเส หรือต๊อกแต๊ก อายุ 21 ปี, น.ส.ภาวรรณ เจริญนิลพันธ์ หรือเชอรี่ อายุ 24 ปี

พล.ต.ต.ภานุรัตน์ กล่าวว่าผลการจับกุมการเล่นพนันฟุตบอลออนไลน์ สามารถจับกุมผู้ต้องหาได้ทั้งสิ้น 3,486 ราย ผู้ต้องหา 3,541 คน

เงินในบัญชี 114 บัญชี จำนวนเงินกว่า 27 ล้านบาท เงินสดจำนวน 1.89 แสนบาท ยอดเงินในโพย 1.06 ล้านบาท ส่วนพริตตี้เน็ตไอนอล เรียกดำเนินคดีทั้งหมด 37 รายมารับทราบข้อกล่าวหาแล้ว 29 คน

ขณะที่พ.ต.อ.ธีระชัย กล่าวว่าสำหรับวันนี้มีพริตตี้ที่ถูกหมายเรียกทั้งหมดเดินทางเข้าพบพนักงานสอบสวน และดำเนินการตามกฎหมาย ในส่วนของผู้ว่าจ้างและผู้มีส่วนเกี่ยวข้องอื่นๆ

ทางเจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างรวบรวมข้อมูล และเรียกตัวเข้าพบพนักงานสอบสวน โดยในรอบที่ 3 จะเป็นในส่วนของนักพากย์ ผู้ดำเนินรายการ อักษรย่อ ต, ย, และค

แนท เกศรินกล่าวว่า วันนี้ได้เดินทางมาตามหมายเรียก โดยตนถูกว่าจ้างให้ไลฟ์สดผ่านเฟซบุ๊กเมื่อช่วงเดือนมกราคมที่ผ่านมา จากนั้นเว็บไซต์ได้นำรูปตัวเองไปโปรโมทผ่านเว็บโดยที่ตนเองไม่ทราบ ตนได้รับค่าจ้างหลักหมื่นบาท ตามเรตค่าจ้างทั่วไป

“แนทก็ต้องขอโทษด้วย ขอเป็นตัวแทนเน็ตไอดอลทุกคนในเรื่องราวครั้งนี้ ทุกคนทำไปด้วยความรู้เท่าไม่ถึงการณ์ บางคนก็อาจจะให้ไปถ่ายแบบไม่ได้เป็นการโฆษณาทางตรง สิ่งที่พวกเราทำไป ถือว่าเป็นการหาเงินมาเลี้ยงชีพก็จริง แต่ไม่ทราบว่ามันจะผิดต่อกฎหมายขนาดนี้ ตอนนี้ก็เข้าใจในเรื่องของข้อกฎหมายเรียบร้อยแล้ว ก็ฝากถึงเยาวชนว่าการพนันเป็นสิ่งที่ไม่ดี เพราะว่าใครมีบ้านก็หมดบ้านใครมีรถก็หมดรถ” แนท เกศริน กล่าว

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจแจ้งข้อหา “การโฆษณาหรือเชิญชวนให้เล่นการพนัน” ตามพ.ร.บ.การพนัน มาตรา 12 มีโทษจำคุก 1 ปี ปรับ 1 พันบาท ก่อนนำไปพิมพ์มือ และนำตัวส่งศาลแขวงดุสิต เพื่อดำเนินการตามกฎหมาย

ทั้งนี้ในรายก่อนหน้านี้ ศาลได้ตัดสิน จำคุก 1 เดือน ปรับ 1 พันบาท โดยโทษจำให้รอลงอาญาไว้

ที่มา : khaosod

ข่าวเด่น , ข่าววันนี้ , คลิปข่าวข่าวต่างประเทศ ,ข่าวกีฬา