เป็นทุกอย่างให้เธอแล้ว! อีกมุม “หมอภาคย์” แพทย์นักรบสุดแกร่ง จับไมค์ร้องเพลง

เป็นทุกอย่างให้เธอแล้ว! อีกมุม “หมอภาคย์” แพทย์นักรบสุดแกร่ง จับไมค์ร้องเพลง

เป็นข่าวใหญ่ที่ชาวไทยรวมถึงคนทั่วโลกให้ความสนใจ สำหรับกรณีนักฟุตบอลเยาวชนและโค้ช ทีมหมูป่าอะคาเดมี่ รวม 13 ชีวิต ติดอยู่ภายในถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน จ.เชียงราย ทำให้เจ้าหน้าที่ต้องระดมสรรพกำลังหลายภาคส่วนเพื่อช่วยเหลือ

ชื่อของ พ.ท.นพ.ภาคย์ โลหารชุน หรือ หมอภาคย์ กลายเป็นที่สนใจของสังคม เมื่อมีคำสั่งให้ร่วมภารกิจค้นหาทีมหมูป่าทั้ง 13 คน ตั้งแต่วันที่ 30 มิ.ย. ที่ผ่านมา เนื่องจากประวัติและความสามารถนั้นไม่ธรรมดา เพราะนอกจากจะเป็นแพทย์และทหารแล้ว หมอภาคย์ ยังเป็นนักล่าเครื่องหมาย ผ่านหลักสูตรนักรบมาแล้วทั้ง 3 เหล่าทัพ ปัจจุบันดำรงตำแหน่ง ผู้บังคับกองพันเสนารักษ์ที่ 3

ภายหลังค้นพบเยาวชนและโค้ชทีมหมูป่าทั้ง 13 คน ภายในถ้ำหลวง หมอภาคย์ ซึ่งมีความสามารถในการดำน้ำเทียบเท่ากับหน่วยซีล ก็ได้รับภารกิจให้เข้าไปตรวจร่างกาย ปฐมพยาบาล รวมถึงสร้างขวัญและกำลังใจให้กับผู้ประสบภัยที่ติดอยู่ในถ้ำ ภาพความน่ารักระหว่างหมอภาคย์และเด็กๆ ที่ได้เห็นผ่านคลิปจากหน่วยซีล สร้างความประทับใจให้กับผู้ที่ติดตามข่าวถ้ำหลวงเป็นอย่างมาก

เป็นทุกอย่างให้เธอแล้ว

เรียกว่าตอนนี้หมอภาคย์ กลายเป็นขวัญใจและไอดอลของใครหลายๆ คน ล่าสุด ในโลกออนไลน์ได้มีการแชร์คลิปจากเฟซบุ๊กของหมอภาคย์ ที่โพสต์ไว้เมื่อประมาณ 2 สัปดาห์ก่อน เป็นอีกมุมของนายแพทย์สุดแกร่งคนนี้ที่น่าจะไม่ได้เห็นบ่อยๆ เมื่อเจ้าตัวลุกขึ้นมาจับไมค์ร้องเพลงและเล่นมิวสิควิดีโอ ซึ่งสมาชิกในวงร่วมถึงนักแสดงสมทบล้วนแล้วแต่เป็นทหารใต้บังคับบัญชาทั้งหมด โดยถ่ายทำภายในค่ายทหารกองพันเสนารักษ์ที่ 3 เนื้อหาในเพลงเป็นการปลุกใจ สร้างกำลังใจให้ทุกคนกล้าลงมือทำตามความฝัน ลุยไปอย่างไม่ต้องกลัว

 

ที่มา : sanook

ข่าวเด่น , ข่าววันนี้ , คลิปข่าวข่าวต่างประเทศ ,ข่าวกีฬา