เปิดใจ ‘นักดำน้ำชาวอังกฤษ’ พบ 13 ชีวิต เพราะเชือกหมด

เปิดใจ ‘นักดำน้ำชาวอังกฤษ’ พบ 13 ชีวิต เพราะเชือกหมด

เพราะเชือกหมด

ทีมนักดำน้ำและสำรวจถ้ำของอังกฤษเปิดใจ “เชือกนำทางหมด” จึงนำไปสู่การพบกับสมาชิกทีมหมูป่าทั้ง 13 คน
นายเวิร์น อันสเวิร์ธ นักสำรวจชาวอังกฤษ ซึ่งร่วมภารกิจค้นหาและให้ความช่วยเหลือสมาชิกทีมฟุตบอลหมูป่า อะคาเดมี่ 13 คน ที่ติดอยู่ภายในถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน ในจังหวัดเชียงราย ตั้งแต่วันที่ 23 มิถุนายน ที่ผ่านมา และเป็นเพื่อนกับตัวแทนนักดำน้ำ 3 คน จากสมาคมกู้ชีพผู้ติดอยู่ภายในถ้ำบริติช ( บีซีอาร์ซี ) องค์กรอิสระด้านการให้ความช่วยเหลือผู้ประสบภัยภายในถ้ำของสหราชอาณาจักร คือ นายริชาร์ด สแตนตัน นายจอห์น โวลันเธน และ นายโรเบิร์ต ฮาร์เปอร์ ที่ร่วมภารกิจตั้งแต่ต้นเช่นกัน ได้เปิดเผยเกี่ยวกับช่วงเวลาที่พบกับทั้ง 13 ชีวิต ภายในถ้ำหลวงว่า

โวลันเธน ซึ่งดำน้ำนำทางมาก่อน กำลังอยู่ระหว่างการวางแนวเชือกตามแนวดินโคลนของผนังถ้ำ เพื่อให้นักดำน้ำซึ่งกำลังตามมารวมถึง นายริชาร์ด สแตนตัน และเจ้าหน้าที่หน่วยซีลของไทย ใช้เกาะเป็นเส้นทางเพื่อไม่หลงทางหรือถูกกระแสน้ำเชี่ยวกรากพัดพาไป

อย่างไรก็ตาม เชือกของโวลันเธน หมดพอดี ส่งผลให้เขาต้องโผล่พ้นผิวน้ำ และในวินาทีนั้นที่ นักดำน้ำจากอังกฤษได้พบกับทั้ง 13 คน ในอิริยาบถทั้งนั่งและยืนกำลังจ้องมองมาที่เขา และคาดว่ากลุ่มสมาชิกทีมหมูป่าน่าจะจับจ้องมาที่โวลันเธนแล้วระยะหนึ่ง โดยสังเกตจากไฟฉายที่เขาคาดไว้บนศีรษะ ซึ่งเขาดีใจมาก เช่นเดียวกับทั้ง 13 คน ที่แสดงความดีใจและตื่นเต้นออกมาอย่างเห็นได้ชัดเจน

ทั้งนี้ หากเชือกของ โวลันเธน สั้นกว่านี้อีกประมาณ 1 เมตรครึ่ง เขาคงต้องกลับไปที่โถง 3 ใหม่ และคงไม่ได้พบทั้ง 13 คน เป็นแน่

 

ที่มา : mthai

ข่าวเด่น , ข่าววันนี้ , คลิปข่าวข่าวต่างประเทศ ,ข่าวกีฬา