เปิดโพสต์สุดท้าย “หมวดมิว” 1 ในนักบินยู-17 เขียนถึง “ทีมหมูป่า”

เปิดโพสต์สุดท้าย “หมวดมิว” 1 ในนักบินยู-17 เขียนถึง “ทีมหมูป่า”

วันนี้จะมีการการนำร่าง “ร้อยโท 3 นาย” ที่เสียชีวิตขณะเครื่องบินลาดตระเวน ยู-17 ตกในจ.แม่ฮ่องสอน 3 ออกจากที่เกิดเหตุ กลับภูมิลำเนาเพื่อทำพิธีบำเพ็ญกุศลตามศาสนา

จากอุบัติเหตุเครื่องบินตรวจการณ์แบบ บท.17 หรือ ยู-17 ของกองทัพบก ตกระหว่างบินลาดตระเวนในภารกิจป้องกันการทำลายทรัพยากรป่าไม้ ตามแนวชายแดนจังหวัดแม่ฮ่องสอน เขตใต้บ้านห้วยผึ้ง ต.ห้วยผา อ.เมือง จ.แม่ฮ่องสอน เมื่อวันที่ 5 ก.ค. ทำให้นักบินเสียชีวิต 3 นาย บาดเจ็บ 1 นาย คือ ร.ท.ณฤพล พุกทอง, ร.ท.วโรจน์ แปลงกระโทก นักบิน, ร.ท.เขมราช ดวงแก้ว ร่วมทำการลาดตระเวนทางอากาศ ส่วนผู้บาดเจ็บ คือ จ.ส.อ.นัฐชนันท์ เขื่อนแก้ว อยู่ระหว่างรักษาอาการบาดเจ็บ ที่โรงพยาบาลศรีสังวาลย์

วันนี้ (6 ก.ค. 61) กองทัพภาคที่ 3 จะให้เจ้าหน้าที่เข้าตรวจพิสูจน์อัตลักษณ์บุคคล ก่อนลำเลียงร่างของ ร.ท.ณฤพล, ร.ท.วโรจน์ และ ร.ท.เขมราช ส่งกลับภูมิลำเนาต่อไป

ผู้สื่อข่าวรายงาน ร.ท.ณฤพล พุกทอง หรือ หมวดมิว หนึ่งในนักบินที่เสียชีวิตจากเหตุการณ์ครั้งนี้ ได้โพสต์เฟซบุ๊ก Mewflyman Sevenfoursix เขียนข้อความให้กำลังใจ ทีมหมูป่าอะคาเดมีที่ติดอยู่ในถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน จ.เชียงราย ตั้งแต่ 23 มิ.ย.ที่ผ่านมา โดย หมวดมิว ได้โพสต์ข้อความครั้งแรก เมื่อวันที่ 27 มิ.ย.ว่า “ขอให้น้องๆ อดทน ปลอดภัย ขอให้ทุกทีมช่วยเหลือ หาน้องๆ พบ และปลอดภัย #savingหมูป่าteam”

เปิดโพสต์สุดท้าย

และวันที่ 2 ก.ค. เวลา 22.34 น. ซึ่งเป็นวันที่นักดำน้ำชาวอังกฤษ ไปพบทีมหมูป่าบริเวณเนินนมสาว ภายในถ้ำหลวง “หมวดมิว” ก็ได้โพสต์ข้อความอีกครั้งว่า “แข็งแรงไวๆ กลับมาเตะบอลเก่งนะเด็กๆ” ขณะที่เพื่อนของหมวดมิว ได้เข้ามาโพสต์แสดงความเสียใจต่อการจากไป

ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า ร.ท.วโรฒน์ และ ร.ท.เขมราช หรือ ป๋าแม็ค เป็นเพื่อนร่วมร่วมนักเรียนนายร้อย จปร.รุ่นที่ 62 เดียวกัน สำหรับสาเหตุที่ทำให้เครื่องบิน ยังไม่มีการเปิดเผยรายละเอียดจากกองทัพอากาศ คาดว่า ต้องใช้เวลาตรวจสอบสาเหตุอย่างละเอียดต่อไป

 

ที่มา : sanook

ข่าวเด่น , ข่าววันนี้ , คลิปข่าวข่าวต่างประเทศ ,ข่าวกีฬา

ข่าวเด่น ข่าววันนี้
- 6-07-2018 9:24:34 โพสต์โดย : apache คนดู อ่าน 192 คน คน