สมเกียรติ! ทหารกองเกียรติยศนำศพ จ่าแซม ขึ้นเครื่องส่งกลับสัตหีบ

สมเกียรติ! ทหารกองเกียรติยศนำศพ จ่าแซม ขึ้นเครื่องส่งกลับสัตหีบ

สมเกียรติ! ทหารกองเกียรติยศนำศพ จ่าแซม ขึ้นเครื่องส่งกลับสัตหีบ
จากกรณีที่ เกิดเหตุ จ.อ.สมาน กุนัน หรือจ่าแซม นักทำลายใต้น้ำจู่โจมนอกราชการ ซึ่งเป็นนทต.จู่โจม รุ่น 30 อายุ 38 ปี ปกติเป็นจนท.ตระเวนระงับเหตุฝ่าย รปภ.ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ บ.ท่าอากาศยานไทย เสียชีวิตขณะปฏิบัติภารกิจช่วยเหลือ 13 ชีวิตทีมหมูป่า ภายใน ถ้ำหลวง ขุนน้ำนางนอน อ.แม่สาย จ.เชียงราย เมื่อช่วงกลางดึกวันที่ 6 ก.ค.ที่ผ่านมา

สำหรับความคืบหน้า เมื่อวันที่ 6 ก.ค. บริเวณสนามบินแม่ฟ้าหลวง เจ้าหน้าที่ตั้งขบวนรถกองเกียรติยศ เพื่อนำศพจ่าแซม จากร.พ.พญาเม็งราย มายังสนามบินแม่ฟ้าหลวง โดยตั้งแถวทหารกองเกียรติยศอย่างสมเกียรติ ท่ามกลางฝนที่เริ่มโปรยปรายลงมา ก่อนนำร่างไร้วิญญาณของจ่าแซมขึ้นเครื่องบินไปยังฐานทัพเรือสัตหีบ จ.ชลบุรี เพื่อทำพิธีน้ำหลวงอาบศพและนำศพส่งกลับไปบำเพ็ญกุศลที่บ้านเกิดในจ.ร้อยเอ็ด

ขณะที่บรรยากาศที่บ้านเกิดจ่าแซมในจ.ร้อยเอ็ด นายมรกต บุญเหลี่ยม อายุ 52 ปี น้าชายของผู้เสียชีวิต เปิดเผยว่า ตอนเช้าที่ผ่านมาแฟนสาวของจ่าแซม ได้ติดต่อมาที่บ้าน เพื่อแจ้งข่าวร้าย เมื่อทราบเรื่องจึงไปบอกนายวิชัย กุนัน อายุ 60 ปี บิดาของจ่าแซม ที่กำลังทำไร่อยู่กลางทุ่ง หลังจากนายวิชัยทราบว่าลูกชายคนเดียวเสียชีวิตถึงกับเป็นลมล้มฟุบทันที ส่วนมารดาของจ่าแซม ขณะนี้ยังไม่ทราบเรื่อง

ส่วนการเดินทางไปรับศพจ่าแซมนั้น อยู่ระหว่างประสานกับเจ้าหน้าที่ โดยมีนายอำเภอจตุรพักตรพิมาน คอยให้ความช่วยเหลือในเรื่องนี้ ซึ่งน.ส.วิไลพร กุนัน น้องสาวของจ่าแซม กำลังเดินทางไปรับศพของพี่ชายที่ฐานทัพเรือสัตหีบด้วยความเศร้าโศก

สมเกียรติ

ด้านนายวิชัย ที่เริ่มตั้งสติได้หลังทราบข่าวการเสียชีวิตของลูกชาย กล่าวว่า แม้จะมีลูกชายคนเดียว แต่ไม่เสียใจและไม่โทษ 13 ชีวิตที่ติดอยู่ในถ้ำ หลังลูกชายเดินทางไปช่วยเหลือจนตัวเองเสียชีวิต

 

ที่มา : khaosod

ข่าวเด่น , ข่าววันนี้ , คลิปข่าวข่าวต่างประเทศ ,ข่าวกีฬา

ข่าวเด่น ข่าววันนี้
- 6-07-2018 3:43:34 โพสต์โดย : apache คนดู อ่าน 263 คน คน