สื่อทั่วโลกพร้อมใจพาดหัว “13 ชีวิตออกถ้ำครบ” ปธน.ทรัมป์โพสต์ยินดีอีกครั้ง

สื่อทั่วโลกพร้อมใจพาดหัว “13 ชีวิตออกถ้ำครบ” ปธน.ทรัมป์โพสต์ยินดีอีกครั้ง

 

(10 ก.ค.) การเกาะติดภารกิจการช่วยเหลือพาทั้ง 13 ชีวิตออกจากถ้ำหลวง ขุนน้ำนางนอน จ.เชียงรายดำเนินมาถึงจุดสิ้นสุด หลังจากที่เวลาประมาณ 18.50 น. มีการยืนยันชัดเจนว่า ทีมหมูป่าทั้ง 13 ชีวิตได้รับการช่วยเหลือออกจากถ้ำหลวงครบทุกคนแล้ว

ข่าวการติดอยู่ภายในถ้ำหลวงของ 13 ชีวิต ยังคงได้รับความสนใจและเอาใจช่วยจากคนทั่วทุกมุมโลก ทำให้บรรยากาศการเกาะติดสถานการณ์ข่าวถ้ำหลวงจากบรรดาสื่อต่างๆ ทั่วโลก กลับมาคึกคักอีกครั้ง ทำให้คำว่า “All 12” ติดเทรนด์ทวิตเตอร์อันดับที่ 2 แทบจะในทันที

“บีบีซี” และ “ซีซีเอ็น” ต่างพร้อมใจขึ้นพาดหัวในกรอบใหญ่ว่า ‘ภารกิจเสร็จสิ้น’ หลังจากที่ยืนยันว่า 13 ชีวิตออกจากถ้ำมาได้ปลอดภัยแล้ว เช่นเดียวกับ “เอบีซี นิวส์” และ “ซีบีเอส นิวส์” สื่อสหรัฐอเมริกาที่เกาะติดข่าวนี้ตั้งแต่เริ่มต้น ก็ประโคมข่าวดีนี้ให้คนอเมริกันได้ทราบ

“เดอะสเตรตส์ไทมส์” สื่อของสิงคโปร์ นำเสนอมุมต่างๆ ของ 13 ชีวิต หลังจากทั้งหมดถูกช่วยเหลือปลอดภัยดี “เอ็นเอชเค” ของญี่ปุ่น และ “เคบีเอส นิวส์” ของเกาหลีใต้ ก็ร่วมรายงานความประสบความสำเร็จของทีมปฏิบัติการทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติในครั้งนี้

และเช่นเดิม “โดนัลด์ ทรัมป์” ประธานาธิบดีสหรัฐอเมริกา ก็ได้โพสต์ข้อความผ่านทางทวิตเตอร์อีกครั้ง ระบุว่า “สหรัฐฯ ขอแสดงความยินดีกับหน่วยซีลกองทัพเรือไทยและทีมปฏิบัติการทุกคน ที่ช่วยเหลือทั้ง 12 ชีวิตและโค้ชออกจากถ้ำได้สำเร็จ ช่างเป็นช่วงเวลาที่งดงามเหลือเกิน ทุกคนทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยม”

ข่าวที่มา sanook

คลิปข่าววีดีโอข่าววันนี้คลิบข่าววันนี้ , คลิปวันนี้

Hilight ข่าวเด่น, ข่าวเด่น ข่าววันนี้
- 11-07-2018 5:29:49 โพสต์โดย : fonnie คนดู อ่าน 80 คน คน